Tin tức du lịch

Những con đường ở Sejong & Chungju

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Công viên Hồ Sejong

Nếu bạn thấy bản thân mình là một người đam mê du lịch ở Hàn Quốc, tại sao không thử một địa điểm mới ở tỉnh Chungcheong. Từ thành phố chính phủ mới Sejong đến thế giới nghệ thuật làm từ chất thải ở Chungju, khám phá các khu vực miền trung Hàn Quốc.

Ga Osong

Ga Osong

Được cải tạo vào tháng 11 năm 2010 bằng cách thêm tuyến KTX, giờ đây từ Seoul đến ga Osong có thể chỉ mất chưa đầy 2 giờ. Với cả tuyến KTX và SRT dừng tại nhà ga, du khách có nhiều lựa chọn để du lịch. Dịch vụ xe buýt nhanh cung cấp xe buýt đến ga Banseok cứ sau 5-12 phút, dừng ở thành phố Sejong, cũng như cung cấp xe buýt đến ga Dajeon mỗi  10 phút.

Khu vườn trên sân thượng của Khu phức hợp chính phủ Sejong

Khu vườn trên sân thượng của Khu phức hợp chính phủ Sejong

Khu vườn trên sân thượng của Khu phức hợp chính phủ ở Sejong, giữ kỷ lục Guinness là khu vườn trên sân thượng lớn nhất thế giới, có chiều dài 3,6 km, tương đương kích thước của 11 sân bóng đá. Với tổng kích thước 79.194㎡, khu vườn chứa hơn 108 loài hoa, cây và nhiều hơn nữa. Một số khu vực chính để ngắm cảnh bao gồm Tượng kỷ lục Guinness thế giới, đài quan sát và đường hầm cây nho.

Công viên hồ Sejong

Công viên hồ Sejong

Công viên hồ Sejong , nằm ở trung tâm của Sejong-si, đem đến cho du khách nhiều sự kiện văn hóa đa dạng và một chốn gần gũi với thiên nhiên. Có năm hòn đảo nhân tạo theo chủ đề xung quanh hồ, một con đường đi bộ dài 8,8 km và một con đường xe đạp dài 4,7 km. Bạn nhớ đừng quên ghé thăm điểm thu hút chính của Công viên hồ Seojong – Đảo Sân khấu. Đó là một sân khấu biểu diễn được trang bị 672 chỗ ngồi và đem đến khung cảnh tuyệt đẹp sau khi trời tối. Trong mùa hè nóng nực, công viên có các công viên nước và các hoạt động thể thao dưới nước.

Làng Dweeungbark

Làng Dweeungbark

Làng Dweeungbark là một bảo tàng dành riêng cho thực phẩm lên men truyền thống của Hàn Quốc. Bảo tàng bao gồm một trung tâm trải nghiệm, nhà hàng thực phẩm lên men truyền thống, “Janghyanggwan”, cửa hàng, quán cà phê, kho chứa chum sành ngoài trời lớn, phòng triển lãm ngoài trời và nhiều hơn nữa. Bên trong bảo tàng, bạn có thể thấy hơn 130 tác phẩm gốm từ các vùng và thời kỳ khác nhau của Hàn Quốc. Điểm nổi bật của điểm thu hút là kho chứa chum sành ngoài trời có hơn 1.000 chiếc chum cũng như những đồ gốm truyền thống và độc đáo như onggi (Đồ đất nung Hàn Quốc) và mulheobeok (nồi nước) làm từ tro núi lửa của Jeju. Một số chum chứa thực phẩm lên men được sản xuất vào những năm 1950 bởi người sáng lập bảo tàng.

Xưởng nghệ thuật Ohdaeho

Xưởng nghệ thuật Ohdaeho

Có một điểm thu hút tiềm ẩn ở Chungju mà không có trên bất kỳ tờ rơi thông tin du lịch nào khác. Xưởng nghệ thuật Ohdaeho, được cải tạo từ nơi từng là Trường tiểu học Neungam, là một phòng trưng bày nghệ thuật nơi nghệ sĩ sinh thái Oh Daeho trưng bày tác phẩm nghệ thuật tái chế làm từ rác thải của mình. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã thực hiện hơn 6.000 tác phẩm nghệ thuật làm từ rác thải trên khắp Hàn Quốc, trong đó có khoảng 1.000 tác phẩm được trưng bày trong xưởng nghệ thuật của anh. Phòng trưng bày cho phép khách tham quan chạm và cảm nhận các tác phẩm nghệ thuật làm từ rác thải, chủ yếu là kim loại phế liệu và nơi đây cũng có các chương trình trải nghiệm khác nhau cho trẻ em. Với nhà ga xe lửa bổ sung được lên kế hoạch khai trương trong tương lai gần, việc đến điểm thu hút này sẽ trở nên thuận tiện hơn nữa.

* Mục thông tin này được cập nhất lần cuối vào tháng 06 năm 2019, vì vậy thông tin thực tế có thể khác so với thông tin trình bày tại đây. Chúng tôi khuyến nghị du khách kiểm tra thông tin trước khi đi du lịch.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2616685)