Du lịch y tế

Những điều làm nên sự hấp dẫn của các địa điểm hội nghị tại Hàn Quốc

07/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Tại Hàn Quốc, màu xanh được coi là thời thượng. Từ cơ quan chính phủ cho tới đường nước chạy khắp thành phố, các đai thoát khí của điều hòa trong các công trình xây dựng và cả việc trả phí cho việc loại bỏ các loại rác thải thức ăn tùy vào trọng lượng, Hàn Quốc luôn nỗ lực để có thể đảm bảo xây dựng một tương lai xanh và đáng mong đợi. Trong khu hội thảo quốc gia, vấn đề hướng đến một cuộc sống xanh không chỉ là con đường tối ưu, đem đến lợi ích kinh tế lâu dài mà còn hướng con người đến với những lợi ích đáng tin cậy để thu hút mọi người đến với  MICE.

Dưới đây là những địa điểm hội họp phù hợp và lí tưởng thân thiện với môi trường.

Tính đến cả chi tiết nhỏ nhất

Với số lượng khách ghé qua lên tới từ hàng trăm đến hàng nghìn người, đây là một trong những trung tâm hội thảo lớn nhất khiến cho nền kinh tế xanh trong việc giảm tải lượng rác thải và các chất liệu cơ bản được sử dụng.

Songdo ConvensiA tọa lạc tại khu vực kinh tế quốc tế có lượng khí thảo thấp của thành phố Incheon. Nơi đây được chú ý bởi hoạt động tái chế lại các loại chất liệu rác thải từ hoạt động xây dựng. Thêm nữa, cả COEX ở Seoul và BEXCO tại Busan đều giữ nước mưa để sử dụng cho các cơ sở thiết bị sử dụng nước tại đây như phòng nghỉ công cộng. Theo đó BEXCO tái chế khoảng 46 tấn nước mưa hàng năm để giảm tải 66.4 triệu won cho lượng tiền sử dụng nước hàng năm.

Cơ sở hạ tầng có hiệu quả

Nền công nghiệp hội thảo đầy triển vọng của Hàn Quốc mang ý nghĩa rằng có rất nhiều trung tâm sự kiện cơ bản đã được xây dựng với hiệu quả mạnh mẽ. Cả BEXCO và EXCO – trung tâm hội thảo hàng đầu tại Daegu- lợi dụng năng lượng địa chất và năng lượng mặt trời.

Theo như EXCO, Chương trình năng lượng thay thế đã giúp họ tiết kiệm 146,780,125 won 1 năm (xấp xỉ $126,000 USD) , trong khi BEXCO cho biết hệ thống của họ đã giúp tiết kiệm 6.4 triệu won (tương ứng $5,500 USD) hàng năm. Các đơn vị như COEX cũng cập nhật và cho biết họ hướng đến hoạt động xanh và làm việc hiệu quả bằng việc lắp đặt đèn LED, nâng cấp HVAC( sưởi ấm, điều hòa,…) và lau sàn cũng như những hoạt động khác. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe cho các loại ô tô tiết kiệm nhiên liệu và xe đạp  được cung cấp cho nhân viên tại COEX và Songdo ConevensiA nhằm khuyến khích giảm thải lượng các bon ra môi trường. Bạn đã biết chưa? Bên cạnh việc đặt nền tảng cho sự giảm tải các hoạt động thải khí hại ra môi trường, COEX cũng giới thiều rất nhiều các thí nghiệm năng lượng thay thế được thiết kế để tìm ra nguồn năng lượng xanh mà một ngày nào đó có thể thương mại hóa nó và sử dụng tại các gia đình. Những thí nghiệm gần đây bao gồm máy chạy quang điện, đèn đường năng lượng mặt trời, pin năng lượng tế bào Hydro và quạt tua bin chạy bằng sức gió.

Nước chủ nhà với những cuộc hội thảo xanh

Hàn Quốc cũng là nước chủ nhà cho nhiều cuộc hội thảo quốc tế được tổ chức thường xuyên có liên quan đến những chính sách về bảo vệ môi trường xanh và những hoạt động nhằm tăng cường nhận thức toàn cầu về môi trường của quốc gia cũng như những cơ sở vật chất cung ứng cho các sự kiện kinh tế thương mại.

Vào năm 2018, Trung tâm hội thảo Changwon’s CECO được đưa lên bản đồ bằng việc chủ trì cho cuộc hội thảo Ramsar COP10; Giống vậy, toàn thế giới hướng về  trung tâm EXCO và HICO ở Gyeongju vào năm 2015 khi họ là đơn vị đăng cai cho Diễn đàn về Nguồn Nước thế giới lần thứ 7. Hàn Quốc cũng đã là quốc gia đứng ra tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến môi trường xanh hằng năm như Hàn Quốc Phát triền xanh tại trung tâm hội nghị KINTEX Gyeonggi và Eco Expo Korea tại Coex được tổ chức năm 2016.

Bạn có biết?  Các khách sạn kết hợp hội thảo lớn của Hàn Quốc cũng tạo ra những thành tựu kinh tế đáng ngưỡng mộ trong suốt hoạt động của mình. Hệ thống lọc nước độc đáo của Lotte Hotel Busan cho phép tái sử dụng 78% lượng nước vận hành. Thêm đó, Nhân viên của Westin Chosun Seoul đảm bảo rằng tất cả đèn tại khách sạn ở văn phòng cũng như nhà hàng đều được tắt khi không sử dụng, trong khi khu vườn đặc biệt của khu nghỉ dưỡng Jeju Haevichi Resort & Hotel lại được lấp đầy bởi rất nhiều loại hoa được thiết kế nhằm tạo nên sự nhân đôi trong hệ thống lọc không khí cho khu vực.