pe html>Những đối tượng được miễn visa du lịch Hàn Quốc : Website chính thức của tổng cục du lịch Hàn Quốc

Tin tức hữu ích

Những đối tượng được miễn visa du lịch Hàn Quốc

06/11/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Du lịch Hàn Quốc không cần visa là một trong những chính sách cực kỳ hấp dẫn, góp phần thu hút thêm đông đảo du khách nước ngoài đến với đất nước xinh đẹp này. Vậy những đối tượng nào sẽ được miễn visa? Du khách Việt Nam có thuộc đối tượng này không?

Những đối tượng được áp dụng du lịch Hàn Quốc không cần visa

Hàn Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch của Châu Á. Sức hút của đất nước này không chỉ nằm trong cảnh đẹp tuyệt sắc của thiên nhiên, con người hiền hòa, hiếu khách; Không chỉ ở những món ăn ngon nức lòng du khách; mà chính trong những chính sách kích cầu du lịch cực kỳ thông thoáng và hấp dẫn. Đó là miễn visa cho rất nhiều đối tượng khi muốn đến đất nước này du lịch, nghỉ dưỡng. Cụ thể, những đối tượng sau đây sẽ đi du lịch Hàn Quốc không cần visa:

du lịch hàn quốc không cần visa 1

Thiên đường du lịch hấp dẫn bởi chính sách thông thoáng

– Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp giấy thị thực khi tới đây du lịch.

 Khách du lịch đến từ Nhật Bản là một trong những đối tượng du lịch Hàn Quốc không visa.

 – Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh là một trong những đối tượng không cần phải xuất trinh visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc với những mục đích như du lịch, tham quan…

– Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không cần đến visa  Hàn Quốc.

– Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng là đối tượng không cần xin xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

– Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh để du lịch tại đảo Jeju, cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong 5 ngày nếu như thực hiện quá cảnh tại sân bay Gimhae hoặc sân bay Inceon.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc còn có quy định dành riêng cho những người được miễn thị thực nhập cảnh khi tới Hàn. Những người đó là ai, chúng ta sẽ tìm hiểu trong một bài viết khác. Còn sau đây, chúng ta hãy xem xét, chúng ta có thuộc đối tượng được miễn visa hay không.

Người Việt Nam có thuộc đối tượng du lịch Hàn Quốc không cần visa?

Du khách Việt Nam không thuộc đối tượng được miễn visa hoàn toàn khi vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ tháng 11/2017, chính phủ Hàn Quốc đã có quyết định miễn thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước Đông Nam Á đi du lịch đảo Jeju với thời gian lưu trú nhiều nhất là 5 ngày. Điều kiện để được hưởng du lịch Hàn Quốc không cần visa cụ thể như sau:

du lịch hàn quốc không cần visa 2

Đảo Jeju xinh đẹp là địa điểm lý tưởng cho du khách Việt Nam

– Khách du lịch Việt Nam không đi tự túc, mà phải đăng ký tour của một công ty du lịch. Công ty du lịch lữ hành đó phải có giấy phép hoạt động được cấp bởi chính phủ Hàn Quốc.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc theo hướng tự túc. Bạn cần phải chuẩn bị một số hồ sơ sau đây để xin visa du lịch Hàn.

– Tờ khai xin visa

 Các bạn trực tiếp đến Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) để lấy mẫu đơn. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác những thông tin yêu cầu trong tờ khai. Nếu điền thiếu hoặc không trung thực, rất có thể hồ sơ của bạn sẽ không được Lãnh sự quán phê duyệt.

– Sổ tiết kiệm

du lịch hàn quốc không cần visa 3

Đừng nên bỏ lỡ du lịch Hàn Quốc mùa đông – sẽ vô cùng thú vị

Sổ tiết kiệm của bạn phải có giá trị 5.000 USD trở nên và có thời hạn mở sổ trên 3 tháng tính đến thời điểm làm visa. Sổ tiết kiệm càng nhiều và thời hạn mở sổ càng lâu thì tỷ lệ đậu visa chắc chắn sẽ cao hơn. Trong trường hợp, bạn sử dụng sổ tiết kiệm của vợ/chồng, hoặc của cha mẹ thì cần phải có giấy ủy quyền được chứng nhận một cách hợp pháp. Đây là điều kiện cần thiết để được cấp visa du lịch Hàn.

– Hợp đồng lao động

– Giấy xác nhận công tác

– Giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi và lịch trình du lịch hàn quốc xin visa là rất cần thiết

– Xác nhận nơi ở, đặt phòng khách sạn

– Hộ chiếu

– Chứng minh nhân dân photo công chứng

– Nộp lệ phí visa Hàn Quốc

– Nếu đi cùng vợ/chồng thì cần nộp theo bản đăng ký kết hôn.

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm đăng ký visa tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Hy vọng những thông tin về du lịch Hàn Quốc không cần visa và điều kiện cấp visa Hàn Quốc trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Chúc các bạn sẽ vui vẻ và cảm thấy thoải mái tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.