Tin tức du lịch

Những con hẻm vui quên thời gian tại Ikseon-dong

14/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Jongno thuộc Ikseon-dong được coi là mội trong những ngôi làng hanok cuối cùng ở Seoul, khu dân cư này tràn ngập những ngôi nhà hanok nhỏ và dễ thương. Các con hẻm tại đây khá nhỏ nhưng lại có sức hút lớn vô cùng, đến vui chơi tại đây bạn sẽ không thể ngờ được vì sao thời gian lại trôi nhanh như vậy và luyến tiếc không rời. Hãy cùng tìm hiểu các con hẻm này nhé


Ăn ở trong Hanok

Cửa hàng không dấu hiệu _12:00 – 21:00 / Giờ nghỉ 15:00 – 17:00

Cửa hàng này không có bất kỳ dấu hiệu nào. Thay vào đó, “Cửa hàng không dấu hiệu” lại được viết nguệch ngoạc bằng các chữ cái nhỏ. Do sự quá nổi tiếng của cửa hàng, có lẽ chúng ta không nên bỏ lỡ nó. Bên trong cửa hàng khác rất nhiều so với bên ngoài. Thực đơn treo từ tường gạch và đèn chùm trông rất sang trọng và tỏa sáng rực rỡ. Thực đơn phổ biến nhất của họ là mì ống trứng cá pôlăc và bánh pizza rau bina. (Địa chỉ: 36 Donhwamun-ro 11da-gil, Jongno-gu, Seoul)

Iksun Banjoo _11:30 – 22:30 / Giờ nghỉ 15:00 – 17:00

Mượn từ cách ăn Hàn Quốc kèm theo nhạc đệm, Iksun Banjoo cung cấp ẩm thực kết hợp của Hàn Quốc với nhiều loại đồ uống có cồn. Đó là một nơi rất Hàn Quốc trong một khu phố có rất nhiều ảnh hưởng nước ngoài trộn lẫn vào cấu trúc riêng. Mặc dù trông rất bình thường, nhưng các chi tiết được trong cửa hàng này lại rất lạ thường. Thực đơn phổ biến nhất của họ là Hansang Charim, một bữa ăn có đủ các món ăn Hàn Quốc. (   31 Donhwamun-ro 11da-gil, Jongno-gu, Seoul)

Cà phê Seoul _12:00 – 22:30

Từ chính tên gọi đã có thể giả định nơi này là một quán cà phê rất Hàn Quốc và Seoul. Có mặt ở Seoul vào những năm 80, quán cà phê này có một cột ba màu xoay tròn làm gợi nhớ các cột đèn xoay cổ điển. Người qua đường không thể không thể hiện sự quan tâm đến các loại đồ ngọt và đồ ăn nhẹ như kkwabaegi (bánh mì xoắn), kem Injeolmi tiramisu, Sikhye (bánh gạo ngọt), và nhiều phiên bản khác của thức ăn truyền thống Hàn Quốc. (   33-3 Supyo-ro 28-gil, Jongno-gu, Seoul)


Chơi game ở Hanok

Khu vực chơi điện tử Kom Kom _12:00 – 24:00

Trước LoL hoặc Battleground, đã từng có Street Fighter, Tetris, Puyo Puyo và Bubble Bobble. Cách tốt nhất để tiêu hóa thức ăn của bạn sau khi ăn no là dừng lại ở khu vực chơi điện tử Kom Kom và bắt đầu với một số bài tập nhẹ cho ngón tay. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên luôn mang theo 3.000 won bằng tiền mặt. Vì chơi game sẽ làm tăng trí thông minh của bạn, nên đừng lo lắng quá nhiều về việc trở thành người nghiện game. (   25 Donhwamun-ro 11da-gil, Jongno-gu, Seoul)

Uncle Videotown _11:00 – 23:00 / Đóng cửa vào Thứ Ba của tuần thứ ba hàng tháng

Cho dù bỏ lỡ phim ở rạp chiếu hay trên ti vi bởi quá bận rộn với cuộc sống, bạn vẫn luôn có thể đến đây để tìm các buổi chiếu phim muốn xem. Danh sách phim thay đổi hai lần một tháng và có thể được kiểm tra trên trang Instagram của chúng (@unclevideotown). Người xem cần mang theo tai nghe riêng để xem phim, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có sẵn. Không cần phải đặt chỗ. Ngoài phòng chiếu phim, tại đây còn có sảnh cà phê riêng biệt. Nhưng du khách nên lưu ý rằng đi từ phòng café đến phòng chiếu phim sẽ phải trả thêm phí! (   33-10 Supyo-ro 28-gil, Jongno-gu, Seoul)


Mua sắm tại Hanok
 

Teterot Salon _11:30 – 20:00

Cửa hàng này bán hanbok hiện đại, đây là một phiên nâng cấp quần áo truyền thống Hàn Quốc mà chỉ mặc vào những ngày đặc biệt và ngày lễ. Không giống như các cửa hàng hanbok truyền thống khác, cửa hàng đặc biệt này không đáng sợ. Nhìn thấy các hàng hanbok đẹp và sinh động xếp hàng trên kệ, thật khó để không mua bất cứ thứ gì. Giống như hầu hết các cửa hàng quần áo, thực phẩm và đồ uống không được phép mang vào bên trong và du khách bị cấm chụp ảnh để ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết kế. (   21-12 Supyo-ro 28-gil, Jongno-gu, Seoul)

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cửa hàng thú vị nằm ở Ikseon-dong. Thật ngạc nhiên khi biết rằng một ngày sẽ chẳng thể đủ để có thể xem hết mọi thứ có sẵn ở Ikseon-dong. Thời gian trôi qua rất nhanh khi bạn khám phá địa điểm này. Và đó có lẽ là lý do tại sao nhiều người bị lôi cuốn đến khu phố nhỏ kỳ lạ nơi đây.

(Nguồn: Visit Seoul)