Tin tức du lịch

Những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời tạo nên cảm hứng

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Bảo tàng Arte

Sau một thời gian dài chỉ trói chân trong nhà, liếc nhìn 4 bức tường giống nhau như tượng tạc, chúng ta đều nảy sinh mong muốn được thoát ra, nhưng lại không phải thế. Trước những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt thú vị này, bạn sẽ thấy nuối tiếc mỗi khi bắt gặp lối ra. Nếu bạn cần động lực để bắt đầu chuyến đi, hãy xem qua bốn tác phẩm nghệ thuật của Hàn Quốc dưới đây!

Bảo tàng SAN

Tác phẩm điêu khắc cổng mái vòm trong Công Viên nước (phía trên), Công viên đá (bên trái: Bảo tàng SAN), quán cafe sân thượng (bên phải)

Bảo tàng SAN, nằm trên đỉnh núi, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Từ bên ngoài bước vào, bạn sẽ nhìn thấy một Vườn hoa, đi qua một lùm cây bạch dương nhỏ trước khi đến Công viên nước. Trên dọc đường đi, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc đầy ấn tượng của các nghệ sĩ nổi tiếng. Phía sau tòa nhà chính là Công viên đá, được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật giống như khối tumuli lớn, trong khi đó, quán cafe sân thượng nằm ở bên cạnh sẽ là một địa điểm giúp bạn có thể thư giãn cũng như thưởng ngoạn quang cảnh núi non.

 

Phòng trưng bày James Turrell (phía trên: Bảo tàng SAN), Phòng trưng bày giấy (bên trái), Sân tam giác (bên phải)

Tòa nhà chính của Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Tadao Ando, mang đầy tính nghệ thuật tương tác. Bên trong Phòng trưng bày giấy, bạn có thể tìm hiểu tất cả về lịch sử của giấy, cũng như kiểm soát vị trí mực sẽ rơi trên giấy thông qua triển lãm nghệ thuật truyền thông, “The Breeze”. Chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn dừng chân tại Sân tam giác để chiêm ngưỡng những bức tường đơn giản mà tạo thành một bầu trời trên cao. Phía cuối của Bảo tàng SAN được thiết kế dành riêng cho bốn tác phẩm của James Turrell. Các tác phẩm của Turrell rất đơn giản nhưng đầy mê hoặc, tập trung hoàn toàn vào sự giao thoa giữa ánh sáng và không gian. Thành thật mà nói, bạn phải trực tiếp trải nghiệm nơi đây thì mới hiểu được tại sao chúng lại đặc biệt đến thế.

Bảo tàng Arte

Triển lãm Arte “BÃI BIỂN” (phía trên), “KHU VƯỜN” (bên trái) & “LÀN SÓNG” (bên phải)

Bảo tàng Arte ở Jeju là một không gian triển lãm độc đáo sử dụng các màn chiếu và gương để tạo ra không gian độc lạ theo chủ đề bao quát “Thiên nhiên vĩnh cửu”. Bảo tàng được mở cửa tại một nhà máy sản xuất loa cũ vào tháng 10 năm 2020, và được thiết kế với mười không gian triển lãm đầy đủ âm thanh và mùi hương, điều này khiến bạn dường như chìm đắm vào các màn trình diễn ánh sáng. Sau khi bạn được thưởng lãm khung cảnh thác nước, bãi biển, bầu trời đầy sao tại Bảo tàng Arte, bạn sẽ chẳng thể nào thấy thiên nhiên bằng con mắt trước kia được nữa.

Thế giới Nghệ thuật Haslla

 

Triển lãm “Con đường Saimdang đi” (phía trên), Triển lãm “Đường hầm” (bên trái), Bảo tàng Pinocchio & Marionette

Có rất nhiều điểm tham quan tuyệt vời ở Gangneung, do đó, Thế giới Nghệ thuật Haslla có thể dễ bị bỏ qua, tuy nhiên đây chắc chắn là một địa điểm đáng để ghé thăm. “Thế giới nghệ thuật”, cái tên được đặt khéo léo này sẽ đưa bạn đến nhiều khung cảnh khác nhau thông qua các bức tranh và tác phẩm điêu khắc sống động. Chỉ với một tấm vé, bạn sẽ có thể đi từ Phòng trưng bày Abiji đến Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại 1, 2 và 3, qua một đường hầm, vào phòng trải nghiệm và dừng chân tại Bảo tàng Pinocchio & Marionette.

Cảnh quan Thế giới Nghệ thuật Haslla (phía trên), địa điểm chụp ảnh tại Bảo tàng Pinocchio (bên trái), triển lãm “Vũ trụ” (bên phải)

Sau khi bạn đã trải nghiệm được tất cả các triển lãm trong tòa nhà, hãy quét mã vạch trên vé để đến tham quan công viên điêu khắc ngoài trời. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi những tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật nơi đây. Hãy dành một chút thời gian để hít sâu, nhìn ra chân trời đại dương, và sau đó tiếp tục khám phá và săn được những bộ ảnh tuyệt vời.

Các cửa hàng cao cấp của Hyundai – KHÔNG GIAN 1

Quảng trường Cube (phía trên), Sân chơi Moka (bên trái), Khu vườn Jaime Hayon (bên phải: Các cửa hàng cao cấp của Hyundai– KHÔNG GIAN 1)

Các cửa hàng cao cấp của Hyundai – KHÔNG GIAN 1 là cửa hàng được thiết kế theo kiểu phòng trưng bày đầu tiên của Hàn Quốc dành cho những người muốn mua sắm trong môi trường nghệ thuật. Cửa hàng mở cửa vào tháng 6 năm 2020 và đáp ứng các yếu tố của Trung tâm mua sắm, Phòng trưng bày nghệ thuật và Công viên giải trí, tất cả được tập hợp lại thành một. Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt chính là Quảng trường Cube ngoài trời, Khu vườn Jamie Hayon trong nhà và Sân chơi Moka. Quảng trường Cube nằm tại trung tâm của Trung tâm mua sắm và có một tác phẩm điêu khắc lớn màu đỏ được tạo ra với chủ đề “Lễ hội”. Khu vườn Jaime Hayon được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Tây Ban Nha cùng tên và mang đến những tác phẩm điêu khắc thú vị trong thiên nhiên. Những du khách có trẻ em sẽ thích Sân chơi Moka, nơi có những bức tranh tường đầy màu sắc, thiết bị sân chơi và Thư viện Moka, tất cả đều nằm trong một mê cung.

* Thông tin được cập nhật lần cuối vào tháng 1 năm 2021 nên thông tin có thể khác so với những gì được trình bày ở đây. Do đó, bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi có một chuyến thăm tham quan đến những địa điểm này.