Tin tức MICE

Những thành công rực rỡ của Hội chợ KOREA MICE EXPO (KME2020)

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hội chợ Korea MICE Expo (KME) 2020 là một sự kiện được tổ chức đồng thời dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 11 tại Trung tâm sự kiện Songdo ConvensiA, thành phố Incheon. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Cục xúc tiến du lịch Incheon đồng đăng cai tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Thành phố Incheon.

KME là hội chợ triển lãm thương mại lớn nhất Hàn Quốc dành riêng cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện MICE. Hội chợ KME được tổ chức như một sự kiện thường niên tại Trung tâm Songdo ConvensiA, Incheon, tạo cơ hội cho các chuyên gia trong ngành MICE trên toàn thế giới có thể kết nối và giao lưu với các nhà cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc, như các Cục Xúc tiến Du lịch MICE Địa phương, Trung tâm tổ chức sự kiện, Công ty du lịch, Trung tâm trải nghiệm…

Chủ đề của Hội chợ KME năm nay là ‘Thúc đẩy đổi mới, vượt qua thách thức’

Do đại dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, nên sự kiện năm nay đã bị lùi lại 5 tháng so với mọi năm và tổ chức kết hợp dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Với chủ đề, “Thúc đẩy đối mới, vượt qua thách thức”, KME năm nay nhấn mạnh vào một khía cạnh khác của địa dịch Covid 19, đó là cơ hội chuyển mình đổi mới của ngành công nghiệp MICE để vượt qua thách thức. Bản thân sự kiện là một minh chứng điển hình cho việc lấy chính những thách thức do đại dịch mang tới trở thành cơ hội tốt nhằm quảng bá sự kiện đến nhiều đối tác, khách hàng quốc tế hơn, bằng cách kết hợp các trải nghiệm trực tiếp và trực tuyến.

Khi tham gia các sự kiện trực tuyến, bạn sẽ được trải nghiệm một nền tảng trực tuyến hoàn toàn mới mẻ, thông qua website chính thức của Hội chợ KME. Nền tảng này cho phép đồng thời cả người tham dự trong nước và quốc tế có thể dễ dàng truy cập và tham dự các chuỗi sự kiện của hội chợ.

Nền tảng trực tuyến của Hội chợ KME 2020

Du khách có thể khám phá từng hạng mục khác nhau để cập nhật những thông tin mới nhất về ngành Du lịch MICE của Hàn Quốc. Các hạng mục được chia như sau: Các thành phố MICE, Cơ sở hạ tầng, Dịch vụ, Tour du lịch Incentive, Công nghệ thông minh và Những Không gian Sự kiện độc đáo. Với những khách mời không thể trực tiếp tham dự sự kiện đều có thể truy cập vào website và xem trực tiếp các sự kiện được tổ chức trong tuần Hội chợ.

Sân khấu với màn hình LED 3 chiều tại Lễ khai trương KME

Sự kiện trực tiếp tại Hàn Quốc được bắt đầu vào thứ Ba, ngày 24 tháng 11 (2020) với lễ khai mạc được tổ chức tại Phòng tiệc Premier Ballroom của Trung tâm Songdo ConvensiA. Buổi lễ năm nay chứng kiến một sự thay đổi hoàn toàn khác so với những năm trước, với sân khấu được trang bị màn hình LED 3 chiều và chỗ ngồi của khách mời được bố trí như rạp hát, tuy nhiên để tuân thủ các nguyên tắc về “giãn cách xã hội”, khoảng cách giữa các ghế được cố định là 2 mét. Số lượng chỗ ngồi bên trong khu vực buổi lễ chỉ giới hạn trong 50 khách mời, đồng thời tất cả khách mời đều được kiểm tra nhiệt độ kỹ lưỡng, cũng như đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Lễ khai mạc được bắt đầu với diễn văn chào mừng từ ông Park Yang-Woo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tiếp sau đó là ông Ahn Young-Bae, Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, cùng với ông Park Nam-Chun, Thị trưởng Thành phố Incheon, và ông James Rees, Chủ tịch ICCA. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của hàng ngàn khách mời trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới.

CEO của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chào đón những người tham dự trực tuyến

Đặc biệt, điểm nhấn của buổi lễ chính là bài phát biểu Khai mạc được trình bày trực tuyến bởi Bà Karen Chupka, Phó chủ tịch điều hành của CES, sự kiện hàng đầu và lớn nhất trên thế giới về công nghệ được tổ chức hàng năm tại Las Vegas. Bà Chupka đã đem đến một thông điệp bằng kế hoạch biến sự kiện quy mô CES này trở thành một sự kiện hoàn toàn trực tuyến vào năm 2021, và đảm bảo truyền tải nguyên vẹn những trải nghiệm, cũng như giá trị của của sự kiện thường niên uy tín này đến với toàn bộ khách tham dự trực tuyến, mà không cần các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Karen Chupka đưa ra Bài phát biểu chính

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của bà Nicole Peck, Người sáng lập NP Collective đến từ Thành phố New York thông qua công nghệ Hologram cũng là một trong những dấu ấn của buổi lễ. Tại buổi lễ, bà đã có buổi nói chuyện về thực trạng hiện tại của ngành MICE cùng với ông Yi Sang Woo, Trưởng Nhóm Kế hoạch & Quản lý MICE của Tổng cục du lịch Hàn Quốc. Cụ thể, bà chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về ngành công nghiệp MICE ở Mỹ và đồng thời gửi lời chúc mừng tới những nỗ lực của Hàn Quốc để vượt qua những thách thức mà đại dịch gây ra và tự tin đăng cai sự kiện KME 2020.

Trưởng Nhóm Kế hoạch & Quản lý MICE trò chuyện với bà Nicole Peck thông qua công nghệ Hologram

Ngoài ra, Hội chợ còn có các buổi hội thảo, quảng bá điểm đến của các Cục xúc tiến Du lịch MICE, cùng các buổi trình bày ý tưởng, dự án MICE mới của các đối tác Hàn Quốc được tổ chức trực tiếp và phát trực tiếp trên nền tảng website chính thức của Hội chợ KME. Đặc biệt, các cuộc gặp mặt tư vấn trực tuyến B2B với sự tham gia của các đối tác Hàn Quốc và hàng ngàn đối tác trong ngành công nghiệp MICE trên toàn thế giới, cũng được diễn ra đồng thời xuyên suốt thời gian của Hội chợ.

Năm 2020 là năm chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức bất ngờ và không nằm ngoài vòng quay đó, ngành công nghiệp MICE cũng chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch gây ra. Tuy nhiên, trên một khía cạnh khác, chính những thách thức này đã đem đến những cơ hội đổi mới mang tính bước ngoặt cho ngành công nghiệp MICE và mang lại kết quả vượt ngoài kỳ vọng mong đợi. Đôi khi, những tình huống thử thách có thể là những gì chúng ta cần để có cơ hội thay đổi theo những cách mới, đầy sáng tạo.