Tin tức du lịch

Nơi khởi nguồn của trào lưu lướt sóng – Đến biển Busan thôi!

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Theo Hiệp hội Lướt sóng Hàn Quốc, số người tham gia lướt sóng đã tăng hơn gấp bốn lần chỉ trong vòng ba năm. Du nhập vào Hàn Quốc vào năm 1995, hoạt động này bắt đầu từ Busan và giờ đây đã phổ biến hơn trước rất nhiều!!

 

Các điểm đến lướt sóng tốt nhất ở Busan là Bãi biển Songjeong, Bãi biển Dadaepo, Bãi biển Gwangalli và Haeundae. Trong số đó, Bãi biển Songjeong được những người lướt sóng yêu thích nhất vì trào lưu lướt sóng của người Hàn Quốc đã bắt nguồn từ đây. Biển Songjeong không quá sâu và luôn có sóng vỗ, là nơi lý tưởng cho buổi học lướt sóng. Vì vậy, trường dạy lướt sóng đầu tiên ở Hàn Quốc đã được thành lập ở Songjeong và hiện nay vẫn có nhiều học viên đăng kí.

  

Bạn có thể chọn một trong số nhiều trường dạy lướt sóng tọa lạc dọc theo Bãi biển Songjeong. Trường dạy lướt sóng tại đây được trang bị đầy đủ các tấm ván lướt sóng đầy màu sắc, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn các bài tập khởi động và kỹ thuật lướt sóng cơ bản. Sau khi học xong lí thuyết, bạn có thể đến bãi biển thực hành tư thế lướt sóng cơ bản hoặc tư thế tập yoga ngay trên ván lướt.

  

Sau khi kết thúc tiết học cơ bản trong vòng 2-3 tiếng là bạn đã có thể ra biển được rồi. Sẽ không dễ để giữ thăng bằng trên ván ngay được, bạn sẽ có cảm giác chấp chới như em bé đang tập đi vậy. Nhưng đừng lo, càng cố gắng luyện tập, bạn sẽ càng dễ dàng làm chủ được tấm ván của mình và nhận ra mọi người xung quanh cũng vậy, cứ ngã xuống nước rồi lại hào hứng leo lên ván trượt để tiếp tục luyện tập.

Khi đã luyện tập quen, bạn có thể bắt đầu rẽ sóng và hòa vào biển. Nhiều người khi đã quen sẽ vừa lướt ván vừa giang rộng hai tay để giữ thăng bằng tốt hơn.

So với các môn thể thao và giải trí trên biển khác, lướt sóng là một bộ môn dễ dàng và rẻ đáng để trải nghiệm. Bạn có muốn tìm cho mình một hoạt động giải trí mới không? Lướt sóng trên biển Busan chính là thử thách đang chờ bạn chinh phục!

Nguồn: https://www.visitbusan.net/