Tin tức du lịch

Phim trường “Huyền thoại biển xanh” mở cửa đón khách du lịch! (P.1)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Tấm áp phích quảng cáo phim “Huyền thoại biển xanh” (Studio Dragon cung cấp)

Do hai ngôi sao hàng đầu Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun thủ vai chính, bộ phim truyền hình lãng mạn “Huyền thoại biển xanh” (The Legend of the Blue Sea) đã trở thành tâm điểm chú ý của khán giả toàn quốc. Được xây dựng dựa trên câu chuyện tình lãng mạn về nàng tiên cá trong tập truyện “Eowuyadam”, “Huyền thoại biển xanh” là câu chuyện về nàng tiên cá, người chỉ có thể yêu một lần trong đời. Tác phẩm tái hiện cuộc sống hiện tại và quá khứ giữa Lee Min Ho (vào vai Dam Ryeong trong quá khứ và Jun Jae ở hiện tại) và Jeon Ji Hyeon (trong quá khứ là Se Hwa và hiện tại là Sim Cheong), câu chuyện tình của họ vô cùng đáng yêu và hài hước. Chúng ta hãy cùng khám phá phim trường nơi diễn ra câu chuyện tình yêu của họ nhé!

Gợi ý: Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng thấy phim “Huyền thoại biển xanh” thú vị!
Để có thể thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn, bạn nên lưu ý 2 điều. Thứ nhất, nàng tiên cá trong bộ phim có sức mạnh đặc biệt là xóa đi những ký ức nhất định khi tiếp xúc với con người. Thứ hai, nàng tiên cá trong quá khứ (nàng tiên cá vàng) khác với nàng tiên cá trong hiện tại (nàng tiên cá bạc). Qua các tập phim, chúng ta chỉ có thể đưa ra phỏng đoán cuộc sống hiện tại cùng mối quan hệ của các nhân vật được kết nối với cuộc sống của họ trong quá khứ.

Câu chuyện trong quá khứ và bối cảnh phim trường


Câu chuyện tình trong quá khứ bắt đầu tại một ngôi làng nhỏ ven bờ biển dưới triều đại Joseon, tại đây nàng tiên cá Se Hwa bị con người bắt được sau cơn sóng thần. Chàng trai Dam Ryeong đã đến giải cứu và giúp Se Hwa quay trở lại đại dương. Sau đó Dam Ryeong và Se Hwa gặp lại nhau ở hiện tại, câu chuyện của Se Hwa cho thấy, thực chất hai người đã quen nhau từ khi còn nhỏ.

“Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi lồng đèn ước nguyện bay trên mặt biển này” – Hồ Cheonjuho tại thung lũng nghệ thuật Pocheon


Thung lũng Nghệ thuật Pocheon – Địa điểm quay thước phim đèn lồng

Trong tập hai, nàng tiên cá Se Hwa nói với Dam Ryeong rằng: dấu hiệu cho cả hai hội ngộ khi lồng đèn ước nguyện bay trên mặt biển. Khi đèn lồng bay trên bầu trời, nơi gặp nhau của họ chính là một hồ nước óng ánh màu ngọc bích bao quanh bởi những vách đá sừng sững. Cảnh quay này được thực hiện tại hồ Cheonjuho ở Thung lũng nghệ thuật Pocheon. Hồ này được tạo ra bởi thủy triều và nước mưa khi chúng chảy vào thung lũng từ mỏ đá granit. Một số động vật nước ngọt như kỳ nhông và tôm hùm đất đã lựa chọn nơi này làm địa điểm sinh sống lý tưởng cho mình.

Địa chỉ: 234, Art Valley-ro, Sinbuk-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do
Chỉ dẫn đường đi: Từ nhà ga Cheongnyangni Station chuyển sang bến xe buýt trung tâm, đi xe buýt số 3200 đến điểm dừng Trung tâm chăm sóc sức khỏe Pocheon-si Health Center→ Băng qua đường và đi bộ gần 1 phút đến điểm dừng Trung tâm chăm sóc sức khỏe Pocheon-si Health Center để bắt xe buýt đi hướng ngược lại → Tiếp tục đi xe số 87-1 đến điểm dừng Đền Cheonjusa  → đi bộ gần 5 phút thì đến thung lũng nghệ thuật Pocheon Art Valley.
Giờ mở cửa: Từ tháng 3 đến tháng 10: 09:00-22:00 / Tháng 11 đến tháng 02: 09:00-21:00
※ Thứ 2 hàng tuần: Đóng cửa vào 19:00
Giá vé: Người lớn: 5.000 won / Thiếu niên: 3.000 won / Trẻ em: 1.500 won
※ Xe motor phải mua vé gửi riêng.
Website: www.artvalley.or.kr (Tiếng Hàn)

“Thứ gì đó nàng có, nhưng ta thì không” – Daehan Dawon (Đồi chè Boseong) 


Daehan Dawon – Nơi quay những cảnh giải cứu Se Hwa

Trong tập 4 và 5, bộ phim tiếp tục đào sâu vào quá khứ của hai nhân vật chính tại Daehan Dawon (Đồi chè Boseong). Se Hwa lên bờ để tìm gặp Dam Ryeong nhưng bị đám người xấu vây bắt và nàng không thể tìm được lối thoát. Dam Ryeong xuất hiện vừa kịp lúc để cứu nàng tiên cá khỏi nguy hiểm. Sau đó, khi hai người ở bên nhau, Dam Ryeong đã nói cho Se Hwa biết, hoa trà xanh mang ý nghĩa: “Thứ gì đó nàng có, nhưng ta thì không” để biểu đạt cảm giác buồn bã của chàng khi không nhận ra Se Hwa từ cái nhìn đầu tiên.

Địa chỉ: 763-67, Nokcha-ro, Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do
Chỉ dẫn đường đi: Từ trạm xe buýt Boseong Intercity, đi xe buýt Nongeochon (Boseong-Gunhak) đến điểm dừng Daehan Dawon → đi bộ khoảng 6 phút đến Daehan Dawon.
Giờ mở của: Tháng 5 đến tháng 8: 09:00-19:00 / Tháng 9 đến tháng 4: 09:00-18:00
Giá vé: Người lớn 4.000 won / Thiếu niên và trẻ em 3.000 won / Trẻ sơ sinh (Dưới 6 tuổi) miễn phí
Website: www.dhdawon.com (Tiếng Hàn)
 
Chỉ dẫn đường đi 
(Seoul→Boseong): Điểm dừng Central City Terminal → đến điểm dừng (Vé người lớn 32,900 won / Thời gian di chuyển gần 4h40’) 
* Xe buýt Intercity có 1 chuyến trong ngày vào 15:10.
Website 
Tour du lịch Pocheon Tourism: www.pocheon.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung) 
Tour du lịch Boseong Tourism: tour.boseong.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga) 
Phim Huyền thoại biển xanh: program.sbs.co.kr (Tiếng Hàn)
Holine du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2470332)