Tin tức du lịch

Phố cà phê trên biển Gangneung

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Gangneung là thủ đô cà phê nổi tiếng của Hàn Quốc, tại đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại đồ uống liên quan đến cà phê ngon nhất Hàn Quốc. Phố cà phê Gangneung là tuyến phố kéo dài khoảng 500 m dọc theo bãi biển Anmok, như một nét đặc trưng, nơi này chào đón du khách bằng chính mùi hương của cà phê. Dọc theo con phố này có đến gần hai chục quán cà phê, vì thế bạn có đến bất cứ chỗ nào vẫn có thể thưởng thức một tách cà phê thơm ngon. Nhiều quán cà phê trong số này có người pha chế cà phê riêng, đây là những người tự tay rang những hạt cà phê và chế biến chúng theo yêu cầu. Mùi hương tự nhiên và sắc xanh của biển đã làm tăng thêm hương vị thưởng thức cà phê và để lại những ký ức đáng nhớ về cà phê trên con phố này. Phố cà phê Gangneung là một nơi đặc biệt, nơi mà ngay cả những chiếc máy bán cà phê tự động cũng mang đến cho du khách một hương vị cà phê tuyệt vời.

Bãi biển phủ đầy màu ký ức

Làm thế nào mà thành phố nhỏ bé nằm ở khu vực ngoại vi của Hàn Quốc lại trở thành thủ đô cà phê của một quốc gia? Quay trở về lịch sử bắt đầu từ những năm 1980. Bãi biển Anmok là một điểm đến nổi tiếng dành cho những người dân địa phương và những du khách trẻ tuổi từ khắp nơi tại Hàn Quốc đã tụ họp lại ở đây để thưởng thức cà phê tại các máy bán hàng tự động và cùng nhau trò chuyện trong khung cảnh tuyệt vời của biển. Các quán cà phê mọc lên trên bãi biển này một cách tự nhiên, từng quán từng quán một nhằm phục vụ cho nhóm khách hàng này. Park Yi-chu là một trong những người pha chế cà phê ở thế hệ đầu tiên và cũng là một bậc thầy về nghệ thuật cà phê sống ở Hàn Quốc, đã mở một quán cà phê trên bãi biển này, điều này đã thu hút sự chú ý của những người yêu thích cà phê trên toàn quốc. Trong những thập kỷ sau đó, Gangneung đã biến mình trở thành một “thành phố cà phê”, và tự hào với hàng chục quán cà phê trên bãi biển cùng với các lễ hội cà phê được tổ chức hàng năm.

Một điều thú vị hơn nữa, từ thời cổ đại xa xưa, Gangneung đã nổi tiếng với trà. Một ngôi đình nhỏ bằng gỗ có tên là Hansongjeong, ở gần Namhangjin, đã lưu giữ lại những dấu vết của các hiệp sĩ thời Silla, họ đã pha trà và thưởng thức trà ở đó. Ngoài ra, ở Gyeongpodae còn có dòng chữ về nghi thức cổ xưa của việc pha trà. Những người là chuyên gia trong lĩnh vực này đều tin rằng sự nổi tiếng về trà và cà phê tại Gangneung đều bắt nguồn từ hương vị của nước suối tinh khiết chảy từ những mỏm đá tại dãy núi Gangneung.

Những quán cà phê đa dạng phục vụ những khách hàng phong phú

Phố cà phê Gangneung cũng nổi tiếng với sự đa dạng của các quán cà phê đặc trưng. Du khách có thể lựa chọn các quán cà phê mà mình yêu thích. Bạn có thể tính đến tất cả các quán cà phê có cửa sổ lớn và sân thượng ngoài trời hướng ra phía bãi biển. Tại bất kỳ quán cà phê nào mà bạn lựa chọn cũng đều có tầm nhìn hướng ra biển.

Có một số quán cà phê thiết kế độc đáo được gợi ý cho những người mới tới đây. Một trong số đó là Santorini, vừa bước đến, Santorini sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của du khách với vẻ bên ngoài. Vì đây là một tòa nhà ba tầng được cách điệu giống hệt như một trong những ngôi nhà mái xanh, tường trắng trên hòn đảo nổi tiếng của Hy Lạp. Đây là quán cà phê đầu tiên trên bãi biển Anmok phục vụ cà phê truyền thống Pour-over và có một thực đơn được những người sành cà phê đánh giá cao. Coffee Cupper là một trong những thành viên sáng lập của phố cà phê này, lịch sử của nó đã được thể hiện một cách rõ nét trong phong cách nội thất cổ điển. Quán cà phê hàng đầu về văn hóa cà phê trên bãi biển Anmok cung cấp nhiều loại hạt cà phê mới từ các trang trại cà phê của mình và cũng quản lý một bảo tàng theo chủ đề cà phê. Kikrus Coffee có nội thất hiện đại và kèm theo cả sân thượng. Quán cà phê cũng nổi tiếng với món bánh ngọt hình than dùng để thưởng thức cùng với cà phê. Hollys Coffee là tên của một trong những quán cà phê theo phương thức nhượng quyền kinh doanh hàng đầu tại Hàn Quốc và tại vị trí đặc biệt ở đầu cảng Gangneung (trước đây là cảng Anmok), nó mang đến một cái nhìn toàn cảnh về bãi biển. Những quán cà phê khác cũng đáng ghé tới như L.Bean – nổi tiếng với món bánh nhân hoa quả tự làm với đầy đủ các vị trái cây; AM Bread and Coffee – một tiệm bánh và cũng là một quán cà phê; Bossa Nova – nơi phục vụ cà phê được chế biến từ những hạt cà phê mới rang.

Máy bán cà phê và những miền ký ức

Nếu như bạn muốn quay trở về quá khứ hay ít nhất là muốn biết mọi người đã làm những gì trong quá khứ trên bãi biển Anmok, thì bạn có thể thưởng thức cà phê tại máy bán hàng tự động giá rẻ và ngồi bất cứ nơi nào trên bãi biển để ngắm cảnh. Có một điều thú vị là có khoảng 30 máy bán cà phê tự động đã từng được dựng trên bãi biển này để phục vụ các loại cà phê với hương vị khác nhau, trong đó có nhiều máy cà phê đã thu hút được nhiều “khách hàng thường xuyên” và các “khách hàng quen thuộc”. Cũng từng có một tin đồn rằng chắc chắn phải có người pha chế cà phê bên trong các máy bán cà phê thì mới có thể mang đến những hương vị cà phê theo ý thích của khách hàng. Nhưng mấu chốt của sự thật này lại nằm trong tay người giữ những chiếc máy này, đây là người đã phân biệt lượng kem và đường mà anh ta bơm vào các máy khác nhau. Anh ta thậm chí còn thêm bột đậu nành rang cùng với bột cà phê trong một máy để tăng tối đa hương vị. Với một lon cà phê tại máy bán hàng tự động, bạn có thể tự do đi đến bất cứ nơi nào bạn thích và thưởng thức cà phê trong khi chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt vời theo cách riêng của mình.

Phố cà phê  Gangneung
☞ Địa chỉ: 17 Changhae-ro, Gangneung, Gangwon-do
☞ Liên hệ: +82-33-640-4531 (Trung tâm thông tin du lịch thành phố Gangneung)
☞ Website: http://ggcoffeestreet.modoo.at