Mùa đông

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Pyeongchang – Điểm đến của Thế vận hội mùa đông 2018

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cũng như là điểm đến lý tưởng cho những du khách đam mê bộ môn thể thao trên tuyết, Pyeongchang vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018.

Hơn cả một điểm đến của Thế vận hội mùa đông 2018, có rất nhiều địa điểm du lịch ở Pyeongchang, từ những địa danh lích sử đến những nơi có cảnh đẹp nổi tiếng. Ví như Daegwallyeong-myeon—nơi có nông trại Samyang, nằm trên cao nguyên xa xôi, và một trang trại cừu—có rất nhiều nơi khác để khám phá như các di tích Phật giáo Buddhist relics ở công viên quốc gia Odaesan nông trại Herbnara. Do vậy, khi đến Pyeongchang, du khách không thể quên ghé thăm các địa danh hấp dẫn dưới đây

Trang trại Daegwallyeong Samyang

Nằm trên ngọn đồi Daegwallyeong 850 đến 1.470 mét tính từ mực nước biển, Samyang Ranch là trang trại cao nguyên lớn nhất ở châu Á. Từ cổng vào, xe buýt sẽ đưa du khách đón đến đài quan sát nhìn ra Biển Đông và các cối xay gió ở sườn đồi nếu nhìn gần hơn. Đi theo các con đường mòn xuống hoặc đi xe buýt miễn phí, du khách sẽ có thể dừng chân tại các địa điểm quay phim của bộ phim truyền hình “Trái tim mùa thu ‘và bộ phim’ Concerto Lover.” Khi bạn đi dạo xuống những con đường đồi bạn sẽ đi qua trang trại bò sữa, gia súc Hanu, cừu, và đà điểu. Một số trong những trang trại như vậy đang hoạt động như một vườn bách thú, vì vậy hãy dừng chân lại và chơi với những con thú trước khi tiếp tục hanh trình.

Trang tại cừu Daegwallyeong

Trang trại cừu duy nhất ở Hàn Quốc có tên là Daegwallyeong Sheep. Trang trại nằm trên một ngọn đồi 850 đến 900 mét từ mực nước biển. Khoảng 200 con cừu gặm cỏ nhẩn nha trên đồng cỏ xanh mơn mởn trải rộng trên diên tích 204.960 mét vuông. Những con đường mòn ở trang trại và khu vực xung quanh là một hình ảnh rất nên thơ. Cảnh quan tươi đẹp suốt cả năm, khiến cho trang trại trở thành một nơi lý tưởng để quay những bộ phim nổi tiếng. Khách thăm thậm chí có thể xem những con cừu bị xén lông (giữa tháng Tư và tháng Sáu) hoặc cung cấp cho chúng ăn.

Trang trại Herbnara

Trang trại Herbnara là một khu vườn xinh đẹp và có hơn 120 loài thảo mộc. Có 14 khu vườn theo chủ đề, bao gồm vườn Fragrance, vườn trẻ em, và Cooking Garden. Vì các trang trại được trang trí giống như một câu chuyện cổ tích, nó trở thành nơi phổ biến nhất trong số các cặp vợ chồng và khách du lịch theo gia đình. Sau khi dạo qua các khu vườn và chụp ảnh, hãy chắc chắn để lấy mẫu một số loại thực phẩm và các loại trà thảo dược và kiểm tra các mẫu sản phẩm thảo mộc.

Nhà tưởng niệm Lee Hyo-seok

Lee Hyo-seok (1907-1942) là một tác giả truyện ngắn hàng đầu Hàn Quốc, người đã được sinh ra ở Pyeongchang. Khu tưởng niệm Lee Hyo-seok có trưng bày các hiện vật về cuộc sống của nhà tiểu thuyết bao gồm các bản thảo viết tay của chính tác giả. Không chỉ là một nơi để đắm mình trong nghiên cứu học thuật, khu vực này cũng có phong cảnh đẹp và có một con đường ‘vườn văn học’ và một con đường có nhiều lúa mạch gần đó, rất lý tưởng cho một buổi chiều thư giãn.

Vườn Quốc gia Odaesan

Ngọn núi Odaesan nằm giữa Pyeongchang và Gangneung bao gồm 5 đỉnh trong đó có Birobong Peak (1.563 mét từ mực nước biển) nằm ở phần trung tâm. Ngoài ra các khu rừng dày và có độ dốc thoải là điều kiện hoàn hảo cho việc đi bộ đường dài. Ẩn bên trong những nếp gấp của ngọn núi là những ngôi đền ngàn tuổi như Đền Woljeongsa, Đền Sangwonsa, và nhiều báu vật quốc gia và các tài sản văn hóa Phật giáo.