pe html>Pyeongchang - Thành phố của thiên nhiên và những môn thể thao mùa đông (P. 2) : Website chính thức của tổng cục du lịch Hàn Quốc

Mùa đông

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Seoul

Pyeongchang – Thành phố của thiên nhiên và những môn thể thao mùa đông (P. 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 

Trải nghiệm hương thơm tinh tế tại nông trại Herbnara và làng Văn hóa Lee Hyo-seok 

Sự cuốn hút của mùi hương thảo mộc tại Nông trại Herbnara  Nông trại Herbnara 

Nông trại Herbnara là khu vui chơi giải trí tuyệt đẹp nằm giữa không gian tự nhiên và hương thơm lôi cuốn của thảo dược. Xuân đến, hoa Đỗ Quyên nở rộ khắp thung lũng, thu sang không gian ấy lại được tô điểm bằng các tông màu ấm áp của lá cây chuyển màu. Hè về, cả thung lũng trở nên trong lành và mát mẻ được sử dụng như một sân chơi nước cho trẻ em cũng như người lớn, đông sang toàn bộ thung lũng lại được khoác lên mình tấm áo lông bằng tuyết trắng, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp không thể thốt nên lời. Trong khuôn viên nông trại Herbnara, có vài khu vườn theo chủ đề cùng với nhà hàng và tiệm bánh phục vụ các món ăn và đồ uống được chế biến từ các loại thảo dược trồng trong nông trại. Trà thảo dược và các sản phẩm thảo dược khác cũng được bày bán sẵn trong các cửa hàng ở đây, rất lý tưởng cho du khách mua làm quà tặng hoặc vật lưu niệm cho người thân, bạn bè.

Thông tin chi tiết
☞ Địa chỉ: 225, Heungheonggyegok-gil, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
☞ Giờ hoạt động: Tháng 11-Tháng 4 từ 09:00-17:30, Tháng 5-Tháng 10 từ 09:00-18:30/ Mở cửa quanh năm (Đóng cửa tùy theo tình hình của nông trại)
☞ Giá vé
– Tháng 11-Tháng 4: Người lớn & Thanh thiếu niên 5.000 won/ Trẻ em 3.000 won
– Tháng 5-Tháng 10: Người lớn & Thanh thiếu niên 7.000 won/ Trẻ em 4.000 won
☞ Website: www.herbnara.com (Ngôn ngữ: chỉ có tiếng Hàn Quốc)

Mùi hương Kiều Mạch tươi mới tại Làng Văn hóa Lee Hyo-seok Làng Văn hóa Lee Hyo-seok và các món ăn làm từ Kiều Mạch

Khi mùa thu gõ cửa, hoa Kiều Mạch lại nở rộ khắp vùng Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun. Du khách có thể tận hưởng phong cảnh lãng mạn tuyệt vời nơi đây vào giai đoạn cao điểm của mùa hoa nở trên các cánh đồng phủ dày màu trắng hoa Kiều Mạch trong làng. Làng Văn hóa Lee Hyo-seok cũng là quê hương của tác giả nổi tiếng người Hàn Quốc Lee Hyo-seok với tác phẩm “Khi hoa Kiều Mạch nở”, và vì thế mà Lễ hội Văn hóa PyeongchangHyoseok được tổ chức vào tháng 9 hàng năm để tưởng nhớ tác giả cuốn tiểu thuyết này.
Ngay cả khi không phải mùa hoa Kiều Mạch, Bongpyeong vẫn luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan. Du khách đừng quên ghé thăm Nhà Tưởng niệm Lee Hyo-seok hay dừng lại để mua một ít memilguksu (mì kiều mạch), memilmuk (thạch Kiều Mạch) hay memilkkotsul (rượu Kiều Mạch) khi trở về nhé.

Thông tin chi tiết
☞ Địa chỉ: Nhà Tưởng niệm Lee Hyo-seok, 75-25, Hyoseokmunhwa-gil, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
☞ Nhà Tưởng niệm Lee Hyo-seok 
– Giờ hoạt động: Tháng 10-Tháng 4 từ 09:00-17:30, Tháng 5-Tháng 9 từ 09:00-18:30 (Vé cuối thu trước khi đóng cửa 30 phút)/ Đóng cửa các ngày Thứ 2, ngày 1 Tháng 1, ngày lễ Seollal (Tết âm lịch) và ngày Chuseok (Lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc)
– Gía vé: Người lớn 2.000 won/ Thanh thiếu niên 1.500 won/ Trẻ em 1.000 won
Website: www.hyoseok.org (ngôn ngữ chỉ tiếng Hàn Quốc)

 

Khám phá lịch sử Hàn Quốc ở Pyeongchang
Đền Jeonggangwon và Woljeongsa 

Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Ẩm thực Truyền thống Hàn Quốc, JeonggangwonJeonggangwon

Jeonggangwon (Trung tâm Trải nghiệm Văn hoá Ẩm thực Truyền thống Hàn Quốc) được thành lập nhằm bảo tồn, nghiên cứu, tuyên truyền và quảng bá các giá trị và thành tựu của nền văn hoá ẩm thực truyền thống Hàn Quốc đến với thế giới. Các khu nhà được xây dựng theo phong cách hanok của Jeonggangwon bao gồm bảo tàng ẩm thực, khu trải nghiệm hanbok và các lớp học nấu ăn. Một nhà hàng phục vụ hanjeongsik truyền thống (thực đơn cơm suất Hàn Quốc) cũng được đặt tại đây. Các khu nhà theo phong cách hanok xinh đẹp, các khu vườn với hàng trăm chiếc jangdok (bình sành Hàn Quốc truyền thống) được xếp lại với nhau chính là điều gây ấn tượng đặc biệt đối với khách du lịch quốc tế khi ghé thăm nơi đây.

Thông tin chi tiết
☞ Địa chỉ: 2010-13, Geumdanggyegok-ro, Yongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
☞ Giờ hoạt động: 09:00-19:00/ Đóng cửa vào ngày Seollal (Tết Âm lịch) và ngày Chuseok (Lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc)
☞ Gía vé: Gía vé đến Bảo tàng Ẩm thực/ Trải nghiệm Hanbok 8.000 won/ Gía vé cho các hoạt động thủ công được áp dụng riêng
☞ Website: www.jeonggangwon.com (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Ngôi đền trong rừng cây linh san, Đền Woljeongsa Đền Woljeongsa và đường cây Linh San

Đền Woljeongsa, ngôi đền tự hào có bề dày lịch sử hơn một nghìn năm giờ đây đã trở thành một địa danh văn hóa đặc trưng ở Pyeongchang. Mặc dù nhiều di sản văn hoá đã bị phá hủy trong Chiến tranh Triều Tiên và sau đó đã được xây dựng lại, du khách tới đây vẫn có thể cảm nhận được sự tồn tại song hành mạnh mẽ của thiên nhiên Núi Odaesan với giá trị đích thực và tinh thần linh thiêng của Đền Woljeongsa.

Đền Woljeongsa là địa danh chứa đựng rất nhiều bảo vật quốc gia trong đó có ngôi chùa bằng đá chín tầng hình bát giác nổi tiếng. Các bảo vật quốc gia khác đã được khai quật, trưng bày và lưu giữ trong Bảo tàng Woljeongsa, vì thế du khách đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé. Từ lối vào đền Woljeongsa, có một lối đi riêng dẫn ra con đường mòn xuyên qua rừng cây linh san dày đặc. Không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, đi bộ qua con đường đầy những cây linh san này cũng là một cách giúp thư giãn và làm mới tinh thần, vì vậy nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch quen thuộc của người dân địa phương.

Thông tin chi tiết
☞ Địa chỉ: 374-8, Odaesan-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
☞ Giá vé: Người lớn 3.000 won/ Thanh thiếu niên 1.500 won/ Trẻ em 500 won
☞ Website: woljeongsa.org (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

Thông tin chi tiết
☞ Di chuyển (Seoul → Pyeongchang)
Điểm dừng Xe buýt Dong Seoull → Điểm dừng Xe buýt Pyeongchang (Chuyến đầu tiên lúc 07:00, chuyến cuối cùng 18:46/ Thời gian đi lại khoảng 2 giờ)
Điểm dừng xe buýt Dong Seoul  → Trạm xe buýt Jangpyeong (Chuyến đầu tiên lúc 06:35, Chuyến cuối cùng lúc 20:20/ Thời gian đi lại khoảng 2 giờ) 
Điểm dừng buýt Dong Seoul → Trạm Xe buýt Liên thành phố Hoenggye (Chuyến đầu tiên lúc 06:35, Chuyến cuối cùng lúc 20:20/ Thời gian đi lại khoảng 2 giờ 30 phút)
Nhà ga Seoul Nambu  → Bến Xe buýt Jangpyeong (Chuyến đầu tiên lúc 07:00, Chuyến cuối cùng lúc 19:20/ Thời gian đi lại khoảng 1 giờ 50 phút)
Nhà ga Seoul Nambu  → Bến Xe buýt Liên Thành phố Hoenggye (Chuyến đầu tiên lúc 07:00, Chuyến cuối cùng lúc 19:20/ Thời gian đi lại khoảng 2 giờ 30 phút)
☞ Gợi ý các lộ trình liên quan
 Hai ngày tận hưởng Phong cảnh Thuần khiết của Pyeongchang và Jeongseon 
 Du lịch qua Vẻ đẹp Cảnh quan của Gangwon-do
☞Trang web Du lịch Pyeongchang: tour.pc.go.kr (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp)
☞ 1330 Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2364626)