Tin tức hữu ích

Q&A: Những điều cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

05/11/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Hàn Quốc luôn là địa điểm du lịch thu hút được đông đảo giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để quá trình trải nghiệm chuyến du lịch có thể diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải nắm rõ các bước chuẩn bị cơ bản. Trong số đó, quan trọng nhất có lẽ phải kể đến việc xin visa. Dưới đây sẽ là những giải đáp về các câu hỏi thường xuyên gặp phải như xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu, xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu, làm như thế nào? Đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc, quá trình cũng như những thứ cần chuẩn bị trước khi xin visa.

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

xin visa du lịch hàn quốc mất bao lâu 1

Hàn Quốc là điểm đến du lịch nổi bật trong năm 2019

Để biết được quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu thì bạn cần xác định loại visa mà mình muốn xin cấp là gì. Hiện tại visa du lịch Hàn Quốc gồm có hai loại là visa du lịch 1 lần và visa du lịch nhiều lần.

 

Làm sao để được miễn Visa?

xin visa du lịch hàn quốc mất bao lâu 2

Cần tìm hiểu các trường hợp được miễn visa du lịch Hàn Quốc

Không phải bất cứ đối tượng nào khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc đều cần đến visa, sẽ có những trường hợp ngoại lệ như:

  • Bạn có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju (Hàn Quốc) thì bạn sẽ được miễn visa. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, ăn mặc lịch sự để phòng trường hợp kiểm tra bất chợt
  • Nếu bạn là công dân của các nước đã thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc thì bạn cũng không cần xuất trình visa.
  • Nếu bạn là hành khách trên các chuyến bay đến Mỹ hoặc Canada và Hàn Quốc là nơi có chuyến bay chuyển tiếp thì bạn cũng không cần xuất trình visa.
  • Các đối tượng sở hữu thẻ thương mại du lịch APEC cũng sẽ được miễn visa khi đến Hàn Quốc
  • Nếu bạn thường xuyên đến Hàn Quốc công tác và được cấp giấy phép tái nhập cảnh thì bạn cũng không cần sử dụng đến visa.

Lưu ý: để biết chính xác công dân Việt Nam có thuộc đối tượng miễn visa Hàn Quốc, cần xác nhận với cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Chứng minh tài chính cần làm thủ tục gì?

Nếu bạn có hộ khẩu ở 1 trong 3 thành phố lớn tại Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh) thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính, thu nhập trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc loại nhiều lần có thời hạn 5 năm. Nếu trong trường hợp bạn không có hộ khẩu tại 1 trong 3 thành phố trên nhưng có sổ tạm trú thời hạn trên 1 năm thì vẫn sẽ được xét duyệt bình thường.

– Trường hợp chứng minh bằng sổ tiết kiệm

xin visa du lịch hàn quốc mất bao lâu 3

Cần đến ngân hàng để xác nhận số dư trong tài khoản

Nếu bạn chọn chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm có giá trị tài sản trên 100 triệu hoặc 5000 USD/người. Tổng tài sản cần có kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy phép đăng ký xe ô tô. Bạn cần phải đến ngân hàng để làm hồ sơ xác nhận số dư (mất khoảng 2 tuần) trước khi làm hồ sơ và hồ sơ xác nhận không quá 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ visa.

Đối với trường hợp bạn chưa đủ năng lực tài chính phải chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ thì phải có thư bảo lãnh và CMND/ hộ chiếu photo của người sở hữu tài sản. Bên cạnh đó cũng cần có các giấy tờ để chứng minh quan hệ của mình và người bảo lãnh như giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu.

Khi nào phải phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc?

Bạn cần tìm hiểu kỹ hồ sơ trước khi trả lời phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đầy đủ và không thiếu sót các mục quan trọng thì việc phỏng vấn dường như không cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc qua một cuộc phỏng vấn ngắn bằng điện thoại hay trực tiếp đến thẳng văn phòng đại sứ quán nơi bạn đã nộp hồ sơ. Mục đích của việc phỏng vấn này chỉ là để xác minh lại một số thông tin vì thế bạn không cần quá lo lắng khi nhận được yêu cầu phỏng vấn.

Trước khi đến phỏng vấn, bạn hãy đọc lại hồ sơ của mình thật kỹ để có thể nắm rõ toàn bộ thông tin của mình vì đại sứ quán sẽ dựa trên hồ sơ mà bạn cung cấp để đặt câu hỏi. Bạn nên trở lời thành thật và khớp hoàn toàn với các thông tin đã điền.

Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích về xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu và các thông tin liên quan trên sẽ giúp chuyến đi du lịch của bạn được trọn vẹn.

Lưu ý: Các thông tin trong bài viết được cập nhật tại thời điểm tháng 10/2019.