CARAVAN LÃNG MẠN CUNG ĐƯỜNG THU HÀN QUỐC

Thời gian: 6 ngày 6 đêm  -  Caravan Ô tô tự lái

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cùng với NP Tour trân trọng giới thiệu sản phẩm Caravan độc đáo tới Hàn Quốc với tên gọi "Lãng mạn cung đường Thu Hàn Quốc" - Korea Romantic Autumn Road. Khởi hành vào cuối tháng 10, thời điểm cây thay lá đẹp nhất tại Hàn Quốc, tiết trời thu se lạnh rất thích hợp để khám phá những cung đường tươi đẹp của xứ sở Kim Chi. Với hành trình khám phá các địa danh ghi nhiều dấu ấn lịch sử kết hợp ngắm sắc thu Hàn Quốc, Lãng mạn cung đường thu Hàn Quốc sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo mới lạ.


THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN

Khu vực phi quân sự DMZ (Bàn Môn Điếm) nằm phía Bắc cách thủ đô Seoul 50 km, ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên. Đây là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh, bởi làng này nằm ngay trận tuyến của cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950-1953.
Khu vực phi quân sự Bàn Môn Điếm và tham quan đường hầm số 3. Đường hầm số 3 do quân đội Bắc Triều Tiên đào xuyên qua biên giới Nam – Bắc trong cuộc chiến tranh Triều Tiên những năm 1950, Đài quan sát Doza - nơi gần nhất có thể nhìn sang đất Bắc Triều Tiên, Nhà ga Dorasan - nơi gửi gắm ước mơ thống nhất hai miền Nam – Bắc qua những chuyến tàu xuyên biên giới.

Show Nanta Show - một loại hình biểu diễn không lời với những tiết tấu cuồng nhiệt để kịch hóa bộ gõ truyền thống của Hàn Quốc trong một chương trình sân khấu hài đầy ấn tượng. Đặc biệt, bữa tiệc âm nhạc được những vị đầu bếp trổ tài “nấu nướng” bằng bất cứ thứ gì phát ra âm thanh, từ xoong, nồi, chảo, đĩa, dao, thớt, chai nước, thậm chí đến cả chổi cũng trở thành đạo cụ của bộ gõ.

 

 

 Đảo Nami – Đảo sông có hình bán nguyệt với phong cảnh hữu tình, lãng mạn, nơi ra đời của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc đang làm dấy lên cơn sốt nghệ thuật thứ bảy tại các nước Châu Á và Thế Giới như: “Bản tình ca mùa đông”.

 

 

 

 

 Khu rừng tự nhiên Buljeong thuộc tỉnh Mungyeong - Đây được coi là một điểm cắm trại đẹp với con đường hoa anh đào đẹp nhất trong mùa xuân, đường tản bộ trong khu rừng lá phong đỏ rực rỡ vào mùa thu, du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, tươi mát trong vùng núi này. Đoàn Caravan VN sẽ cắm trại tại đây bằng hình thức xe RV.

 

 

 

 

 Tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Mungyeong như Bảo tàng đường xưa, Trường quay phim dã sử Mungyeongseje (đi bằng xe điện 1 chiều). Bảo tàng đường xưa nằm tại Mungyeong, trên con đường đi từ phía nam lên Hanyang – thủ đô của nhà nước phong kiến Joseon cổ, là nơi lưu giữ lại những dấu tích của một thời khoa cử của nhà nước Joseon.

 

 

 

Bên cạnh công viên quốc gia Mungyeong còn có trường quay phim dã sử Mungyeongseje là địa điểm quay phim của nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như SungkyunkwanScandal, Thái tổ Wanggoen vv… nơi đây tái hiện lại kinh thành, cung điện, nhà cổ của quan lại, dân thường vv… của Hàn Quốc vài trăm năm trước.

 

 

 

Làng cổ Hwahoe, Andong. Làng cổ Hwahoe được gia tộc họ Ryu xây dựng từ hơn 500 năm trước. Đây là ngôi làng nổi tiếng nhất nhì xứ kim chi do vẫn được bảo tồn nguyên vẹn những nét kiến trúc của giai đoạn đầu triều đại Joseon.

 Trung tâm làng là những ngôi nhà mái ngói lớn thuộc gia tộc Ryu – gia tộc đầu tiên đến sinh sống tại ngôi làng này, xung quanh là những ngôi nhà cổ khác và ngoài cùng là những lớp nhà tranh vách đất của những gia đình nghèo là nô bộc cho các nhà quan lại bên trong. Đây là ngôi làng cổ đã sản sinh ra nhiều tầng lớp sỹ phu làm quan lớn trong triều đình và đặc biệt nhất là trong ngôi làng này, người dân vẫn sinh sống và giữ nếp văn hóa từ ngàn xưa để lại.

 Đền Bulguksa, tạm dịch là Ngôi đền của Vùng đất Phật giáo, được xây dựng với hi vọng là Địa đàng trần gian (Utopia) của đạo Phật. Ngôi chùa bị tàn phá năm 1592 bởi đội quân Nhật bản trong chiến tranh Imjin; khi đó, tất cả các kiến trúc bằng gỗ đều bị thiêu cháy. May mắn thay, bàn thờ đá, các cây cầu, các ngôi chùa, lồng đèn và tượng đồng Đức Phật đều được cứu chữa kịp thời và bảo tồn tới tận ngày nay. Đây là một trong những di tích lịch sử được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới tại Gyeongju – Hàn Quốc.