Tin tức du lịch

Seoul qua lăng kính Instagram

20/03/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Zapangi Café

Dù yêu hay là ghét, Instagram đã làm thay đổi suy nghĩ và hành trình của rất nhiều người khi du lịch, có một số thậm thay đổi hành trình bằng cách lên kế hoạch cho chuyến đi của mình xung quanh những điểm nổi tiếng trên Instagram. May mắn thay, trò chơi trên Instagram tại Seoul lại rất THỊNH HÀNH. Bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp để đăng lên sau khi đến thăm một (hoặc tất cả) trong những quán café và cửa hàng của ý tưởng độc đáo này!

Zapangi Café

Những món tráng miệng sẵn có tại Zapangi

Nếu chúng ta phải xếp hạng tất cả các nơi xứng đáng đưa vào hình ảnh Instagram tại Seoul, Zapangi Café có lẽ sẽ nằm ở vị trí dẫn đầu. Quán café này thậm chí còn xuất hiện ở Úc trong những tập của chương trình “Chào mừng, Lần đầu tiên tới Hàn Quốc phải không?”. Nằm ở Mangnidan-gil trong khu phố Mangwon, một chiếc máy bán hàng tự động màu hồng che đi lối vào quán café. Cánh cửa độc đáo đấy đã giúp cho điểm này thêm phần nổi tiếng hơn, bằng chứng là có rất nhiều bức hình trên Instagram về nó. Tuy vậy, nó lại không được đánh giá cao về phần nội thất và phục vụ dễ chịu. Được trang trí với sắc hồng và những tấm biển neon sáng, quán café tạo ra một phòng nền tuyệt đẹp cho các bức ảnh về những món tráng miệng tuyệt vời. Thực đơn đặc trưng bao gồm bánh hộp thiếc nàng tiên cá và bánh crepe kỳ lân.

Khách sạn Stylenanda Pink

Khách sạn Stylenanda Pink

Bạn cần phải check-out Khách sạn Stylenanda Pink tại khu mua sắm Myeong-dong, đối với tất cả những gì có màu hồng và đáng yêu ở đây. Cửa hàng uy tín bậc nhất về thương hiệu thời trang của phụ nữ, Stylenanda, được thiết kế như một khách sạn, với các phòng khác nhau bán trang phục và các sản phẩm mỹ phẩm 3CE, và một quán café được thiết kế theo kiểu bể bơi khách sạn. Toàn bộ cửa hàng đều được lên ảnh một cách rất tuyệt, những vị trí phổ biến nhất là bồn tắm đầy hoa ở tầng 2 và quán café Pink Pool trên tầng 5.

Common Ground

Common Ground

Common Ground gần Đại học Konkuk là trung tâm mua sắm dạng container đầu tiên ở Hàn Quốc. Tuy là một trung tâm mua sắm nhưng nhiều người đến đây để chụp ảnh hơn là mua sắm. Ngoại thất có màu xanh lam rực rỡ làm tăng thêm sức sống cho những đồ vật vốn có mà nhìn vào người ta có thể dễ cảm thấy lạnh lùng và mang tính công nghiệp. Các điểm tại đây đều xứng đáng đăng trên hình ảnh Instagram nhất là lối vào chính, tấm biển lớn ghi Common Ground tại sân trong và sân thượng tầng 3.

Café Maison de Han

Café Maison de Han

Một quán coffee gần Cửa Bắc 2 thuộc Công viên Olympic cho đến nay vẫn nằm dưới hệ thống radar nhưng dự kiến sẽ trở nên phổ biến. Quán Café Maison de Han được đặt trong một tòa nhà văn phòng hiện đại nhưng một khi bước qua cửa, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn vào trong hanok (ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc). Điểm tuyệt nhất để chụp những bức ảnh đáng giá với instagram (insta-worthy) là tại chỗ ngồi bên cửa sổ nhìn ra Công viên Olympic. Để có được bức ảnh tuyệt hơn nữa, hãy chắc chắn rằng đã gọi đồ ăn uống. Các thực đơn đặc trưng bao gồm omija ade (trà quả mộc lan) và bánh injeolmi tortilla, món giống pizza ngọt được phủ lên trên với bánh injeolmi tteok (bánh gạo phủ đậu nành bột). Nếu bạn thích một phong cách có chút ngây thơ trên Instagram của mình, quán café cũng có một chiếc vòng đầu cô dâu truyền thống và các loại mũ khác để bạn thử

Dore Dore – Sinsa Branch

Dore Dore – khu phố Sinsa

Đường Garosu-gil ở Sinsa-dong là tâm điểm của tất cả những gì đáng yêu ở Seoul và không nơi nào chứng to mình đáng yêu hơn khu phố Sinsa của quán Dore Dore. Nằm trong một ngôi nhà được cải tạo, tông màu pastel và các điểm nhấn màu hồng kim thu hút rất nhiều người đến đây. Tuy nhiên, lý do thực sự mà người ta viếng thăm đến Dore Dore là vì những chiếc bánh kỳ diệu. Nếu bạn sắp sửa gọi một chiếc bánh, hãy chắc chắn rằng bạn đặt Bánh Cầu Vồng Kỳ Diệu. Những lớp bánh với nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ giúp cả ngày và Instagram của bạn đều trở nên tươi sáng hơn! Nếu bạn còn có thể ăn được tiếp thì hãy thử Bánh Heo 2019, nhưng bánh chỉ có trong năm nay thôi.

Kakao Friends & Line Friends Shop

Kakao Friends Shop (Trên cùng & dưới cùng, bên trái), Line Friends Shop (dưới cùng, bên phải)

Trong số tất cả những địa điểm đáng để đăng lên hình ảnh Instagram mà chúng tôi đã giới thiệu, hai cửa hàng Kakao Friends và Line Friend là những nơi duy nhất được khách truy cập tìm kiếm nhiều hơn cả so với dân bản địa. Mặc dù có rất nhiều cửa hàng ở khắp thành phố, chúng tôi xin giới thiệu những cửa hàng hàng đầu dễ dàng đi vào tại khu Hongdae. Không chỉ là một cửa hàng bán hàng, các cửa hàng còn có rất nhiều điểm chụp ảnh để bạn giải trí cả ngày. Quán café ở tầng hầm trong cửa hàng Line Friends có những bức tượng nhân vật và búp bê khổng lồ. Các fan của BTS đổ về đây để chụp ảnh với những nhân vật trong BT21, do nhóm này tự thiết kế. Cửa hàng Hàng đầu Hongdae Kakao Friends cung cấp nhiều mặt hàng, tất cả được trang trí với những linh vật Kakao phổ biến. Mặc dù bạn chắc chắn rời đi với những tấm hình, thì gần như khó có thể nào rời đi mà lai không mua một hay hai mặt hàng nào đó.

 

* Thông tin này được cập nhật mới nhất vào tháng 02/2019, vì vậy thông tin có thể khác so với những điều được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các thông tin chi tiết trước khi tham quan.