Thông tin lễ hội / sự kiện

Seoul

Sổ tay các lễ hội mùa hè tại Hàn Quốc (Tháng 7 – Tháng 8)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
0.00
Loading...
/ 5


Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang

Mùa hè là thời gian cho những kỳ nghỉ vô cùng thú vị cùng với gia đình và bạn bè. Bất cứ địa điểm nào của một trong những điểm đến ở Hàn Quốc đều cho bạn cảm giác trọn vẹn của mùa hè bất tận, hãy tham khảo một số lễ hội mùa hè hấp dẫn để giúp bạn quên cái nắng nóng ngẹt thở của mùa hè. Vào mùa hè, hoạt động thích hợp nhất là tại các lễ hội trên bãi biển như Lễ hội bùn ở Boryeong vào tháng Bảy, và Lễ hội biển Busan vào tháng Tám. Ngoài ra, còn có các sự kiện liên hoan văn hoá như Liên hoan phim Fantastic Quốc tế Bucheon, nơi có thể xem các bộ phim viễn tưởng suốt đêm dài; Liên hoan nhạc rock Incheon Pentaport, với các màn trình diễn của các nhạc công rock nổi tiếng thế giới; và Lễ hội Gangjin Celadon với nhiều loại gốm cổ. Có rất nhiều lễ hội tuyệt vời để lựa chọn cho một kỳ nghỉ hè tuyệt vời tại Hàn Quốc.

Lễ hội diễn ra vào tháng 7

Lễ hội Sen Buyeo Seodong


Hồ Gungnamji (Nguồn: Ban tổ chức Liên hoan Sen Buyeo Seodong)

Thời gian: 06/07-15/07/2018
Địa điểm: Khu vực Seodong Park và Gungnamji Pond ở Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Mô tả: Lễ hội Sen Buyeo Seodong được tổ chức tại Gungnamji, hồ nước nhân tạo đầu tiên trong cả nước. Sự kiện phổ biến nhất tại lễ hội là buổi trình diễn các câu chuyện tình yêu giữa Hoàng tử Seodong (tên tuổi thơ của Vua Muwang) và Công chúa Seonhwa. Lễ hội năm nay với sự chiếu sáng của đèn LED, các tác phẩm điêu khắc trở nên lộng lẫy hơn. Các chương trình khác bao gồm vẽ hoa sen, uống trà sen, pha xà bông sen và nhiều sự kiện thực hành khác để mọi người thưởng thức.

Lễ hội liên hoan phim quốc tế Bucheon


Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Bucheon (Nguồn: Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Bucheon)

Thời gian: 12-22/07/2018
Địa điểm: Tòa thị chính Bucheon, CGV Bucheon, Ga Bucheon CGV, v.v.
Mô tả: Thưởng thức các bộ phim và các cuộc trò chuyện theo phong cách tự do với đạo diễn suốt cả đêm dài tại liên hoan phim độc đáo này. Liên hoan phim quốc tế Bucheon chiếu phim từ khắp nơi trên thế giới với nhiều thể loại, bao gồm kinh dị, bí ẩn, phim khoa học viễn tưởng.

Lễ hội bùn Boryeong


Lễ hội bùn Boryeong (Nguồn: Ủy ban xúc tiến Lễ hội bùn Boryeong)

Thời gian: 13-22/07/2018
Địa điểm: Bãi biển Daecheon ở Boryeong-si, Chungcheongnam-do
Mô tả: Tại lễ hội bùn Boryeong, du khách không chỉ được chơi đùa với bùn với nhiều hoạt động đa dạng, mà còn được thư giãn và chăm sóc làn da phần nào vì bùn Boryeong nổi tiếng về chất lượng và hiệu quả tuyệt vời cho làn da. Lễ hội sôi động này được nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa thích vì chuỗi hoạt động đa dạng và độc đáo như massage bùn, sơn phủ bùn màu, làm xà phòng bùn thủ công.

 ☞ Thông tin liên quan: Lễ hội mùa hè quốc tế: 2018 Lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Pohang


 Màn bắn pháo hoa tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Pohang

Thời gian: 25-29/07/2018
Địa điểm: Công viên Thể thao Hyeongsangang, Bãi biển phía Bắc Yeongildae và các khu vực khác của Pohang-si, Gyeongsangbuk-do
Mô tả: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Pohang mang lại khung cảnh tuyệt vời của đại dương về đêm khi nó được thắp sáng bằng pháo hoa, do các màn pháo hoa từ các đội đại diện của các quốc gia khác nhau trong cuộc thi pháo hoa quốc tế. Các sự kiện nổi bật của lễ hội gồm các cuộc diễu hành, buổi hòa nhạc trên bãi biển và cuộc thi ánh sáng.

Lễ hội nước Jeongnamjin Jangheung

 
Cuộc chiến súng nước tại Liên hoan nước Jeongnamjin Jangheung (Nguồn: Văn phòng đại diện Jangheung-gun)

Thời gian: 27/07 – 02/08/2018
Địa điểm: Khu vực sông Tamjingang và rừng cây rừng Cypress ở Jangheung-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Lễ hội độc đáo này bắt nguồn từ vùng sông nước Tamjingang và Jangheung Multipurpose Dam ở Jangheung. Lễ hội mang ý nghĩa sâu xa, giúp mọi người hiểu giá trị của nước đến môi trường, con người và các nguồn năng lượng thông qua rất nhiều cách tiếp cận: các cuộc triển lãm, phim ảnh và chương trình thực tế. Các chương trình hấp dẫn tại lễ hội như: tắm thảo mộc dược liệu thiên nhiên, trượt nước, đi xe đạp nước, và đánh cá bằng tay là những hoạt động được yêu thích.

Lễ hội bắt cá nước ngọt Bonghwa Eun-Uh


 Lễ hội Bonghwa Eun-uh (Nguồn: Văn phòng đại diện Bonghwa-gu)

Thời gian: 28/07 – 04/08/2018
Địa điểm: Các khu vực suối và công viên thể thao Naeseongcheon ở Bonghwa-eup, Bonghwa-gun, Gyeongsangbuk-do
Mô tả: Lễ hội này được tổ chức tại vùng nước tinh khiết của suối Naeseongcheon ở Bonghwa-gun. Các chương trình chính là bắt cá ngọt với lưới hoặc chỉ bằng một tay trần, các cuộc triển lãm cá nước ngọt. Cá nước ngọt là loại cá nhỏ thuần khiết với hương vị thoang thoảng của nước ép dưa hấu. 

Lễ hội Gangjin Celadon


 Sự kiện lễ hội Gangjin Celadon (Nguồn: Gangjin-gun)

Thời gian: 28/07-03/08/2018
Địa điểm: Khu vực Gangjin Goryeo Celadon Kiln Site ở Gangjin-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Lễ hội được tổ chức tại Gangjin, nơi sản xuất men ngọc lớn nhất ở Hàn Quốc từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 14. Đến đây du khách không chỉ được cảm nhận những đánh giá sâu sắc về tác động của men ngọc Hàn Quốc đối với cộng đồng nghệ thuật toàn cầu, mà còn có cơ hội tự tay làm đồ gốm, một hoạt động phổ biến trong giới khách địa phương và quốc tế.

Lễ hội diễn ra vào tháng 8 

Lễ hội biển Busan


 Lễ hội biển Busan (Nguồn: Ủy ban xúc tiến du lịch văn hóa Busan)

Thời gian: 01/08-05/08/2018
Địa điểm: Biển Haeundae, biển Gwangalli, biển Busan Songdo, biển Songjeongbiển Busan
Mô tả: Lễ hội biển Busan là một sự kiện lớn kết hợp một số sự kiện và lễ hội, chẳng hạn như lễ hội nhạc rock, lễ hội khiêu vũ trên bãi biển và một số môn thể thao dưới nước. Hãy dành thời gian thư giãn và tắm nắng trên bãi biển trước khi tận hưởng nhiều sự kiện trên bãi biển.

☞ Thông tin liên quan
* Tour tham quan thành phố Busan
* Hành trình của 2 cô gái đến Busan

Lễ hội liên hoan phim & nhạc quốc tế Jecheon


 Lễ hội liên hoan phim & nhạc Quốc tế Jecheon (Nguồn: Lễ hội liên hoan phim & nhạc Quốc tế Jecheon)

Thời gian: 09/08-14/08/2018
Địa điểm: Khu vực Megabox, Cheongpunghoban Lakeside Stage, Cultural Hall và Uirimji Reservoir ở Jecheon-si, Chungcheongbuk-do
Miêu tả: Liên hoan phim và âm nhạc quốc tế Jecheon giới thiệu các bộ phim với các chủ đề âm nhạc. Bộ phim mở đầu được chọn với chủ đề lễ hội, trong khi bộ phim đóng là người chiến thắng trong thể loại Phim nhạc ngày nay. Ngoài việc xem những bộ phim âm nhạc gần đây, nhạc sĩ sẽ trình diễn trên sân khấu.

Lễ kỉ niệm Trận chiến Hansan của Tongyeong


Lễ kỉ niệm Trận chiến Hansan của Tongyeong (Nguồn: Lễ kỉ niệm Trận chiến Hansan )

Thời gian: 10/08-14/08/2018
Địa điểm: Khu vực văn hóa Plaza, Tongjeyeong và Công viên Yi Sun-sin ở Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do
Mô tả: Trận chiến vĩ đại Hansy của Tongyeong được tổ chức để tưởng nhớ lòng yêu nước của Tướng quân Yi Sun-sin (1545-1598), người đã dẫn dắt đội quân của mình đến chiến thắng trong Chiến tranh Imjin (1592-1598). Lễ hội có triển lãm liên quan đến Yi Sun-sin, cũng như các hoạt động thể thao dưới nước và mô hình geobukseon (con tàu sắt được đóng bởi Đô đốc Yi trong Chiến tranh Imjin).

Lễ hội nhạc Rock Incheon Pentaport


Lễ hội Rock Incheon Pentaport (Nguồn: Lễ hội Rock Incheon Pentaport)

Thời gian: 10/08-12/08/2018
Địa điểm: Công viên Songdo Dalbit Festival ở Incheon
Mô tả: Lễ hội nhạc rock Incheon là một sự kiện không thể bỏ qua với những người yêu thích nhạc rock. Lễ hội thường niên này là nơi hội tụ các nghệ sĩ rock nổi tiếng từ Hàn Quốc và nước ngoài biểu diễn trên sân khấu ngoài trời lớn. Ngoài việc nghe nhạc, khán giả hòa nhạc sẽ tận hưởng nhiều sự kiện ngoài sân khấu. Lễ hội thu hút khán giả chủ yếu ở độ tuổi 20- 30. Các nghệ sĩ đến năm nay bao gồm Nine Inch Nails, Mike Shinoda, Beetroots The Bloddy, Suchmos, THE KOXX, và nhiều hơn nữa.

☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=732706)