Incheon

Sự kiện nổi bật: Bước đột phá của Hội chợ Du lịch Quốc tế Hàn Quốc - KITE 2021

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hội chợ Du lịch Quốc tế Hàn Quốc (KITE 2021) với quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc, lần đầu tiên được tổ chức thông qua sự kết hợp của bốn hội chợ thường niên thuộc bốn lĩnh vực của ngành công nghiệp du lịch, đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 13 tháng 7 sau một tháng diễn ra với vô số các hoạt động đa dạng như các cuộc đối thoại B2B trực tuyến, các chương trình hội nghị, các buổi diễn thuyết của các chuyên gia đầu ngành, cùng các hoạt động trải nghiệm… Tham gia sự kiện có khoảng 887 công ty, tổ chức đến từ 6 quốc gia trong vai trò đối tác cung cấp dịch vụ du lịch và 2,196 cá nhân tới từ 43 quốc gia trong vai trò đối tác có nhu cầu về dịch vụ, cùng 170,000 người tham dự trực tuyến.

Ảnh: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phát biểu tại Lễ khai mạc KITE 2021

Sự kiện năm nay đánh dấu nỗ lực đầu tiên của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) trong việc kết hợp bốn sự kiện của ngành Du lịch Hàn Quốc thành một ‘Hội chợ Du lịch Một cửa’, quy tụ bốn hội chợ du lịch thường niên: Hội chợ Korea MICE Expo về du lịch MICE, Hội chợ Korea Travel Mart về du lịch thương mại quốc tế, Hội chợ Korea Luxury Travel Mart về du lịch cao cấp và Hội chợ Korea Medical & Wellness Tourism Expo về du lịch Sức khỏe & Nghỉ dưỡng. Các hội chợ này trước đây vẫn được tổ chức thường niên và riêng biệt, tuy nhiên, những thách thức do Covid-19 đưa ra yêu cầu một giải pháp thay thế để khắc phục những hạn chế trong việc tổ chức các sự kiện tại chỗ và KITE2021 ra đời khắc phục tối đa những hạn chế đó thông qua việc tổ chức song song hai hình thức trực tuyến và ngoại tuyến.

Lễ khai mạc của KITE 2021 được tổ chức tại Khách sạn Paradise City, Incheon với tính năng phát trực tiếp dành cho những khách quốc tế tham dự, đồng thời các chương trình còn lại được tổ chức trực tuyến thông qua nền tảng ảo được phát triển phục vụ riêng cho Hội chợ. Các chương trình được thiết kế rất phong phú từ Fam Tours thực tế ảo đến các chương trình hội nghị và thậm chí là cả chương trình trải nghiệm sức khỏe ảo.

Cụ thể, chuỗi sự kiện bắt đầu với Lễ Khai mạc hoành tránh tại Khách sạn Paradise City, Incheon và Công viên Trung tâm Songdo vào ngày 29 tháng 6.

Ảnh: Lễ khai mạc có màn hình LED kích thước lớn

Chương trình cho Lễ khai mạc bao gồm Bài phát biểu khai mạc của Ông Chang Chee Pey, Trợ lý Giám đốc Điều hành Tổng cục Du lịch Singapore, về chủ đề ‘Triển vọng Kỷ nguyên Hậu Đại dịch và những chuẩn bị cho Tương lai’, đem đến một cái nhìn sâu sắc cho những gì ngành du lịch Hàn Quốc có thể làm để chuẩn bị cho hoạt động du lịch quốc tế quay trở lại.

Ảnh: Cuộc thảo luận giữa ông Chang Chee Pey và nữ diễn viên, nhà hoạt động người Anh nổi tiếng Joanna Lumley

Bài phát biểu chính được theo sau bởi một bài phát biểu đặc biệt của nữ diễn viên, nhà hoạt động người Anh nổi tiếng Joanna Lumley, và cuộc thảo luận giữa cả hai diễn giả. Đặc biệt, hai diễn giả đã xuất hiện trực tuyến tại sự kiện qua hình ảnh ba chiều kết nối từ Singapore và London, đây là bước đột phá trong công nghệ cuộc họp đa chiều mới nhất của Hàn Quốc.

Ảnh: Lãnh đạo ngành Du lịch Hàn Quốc tại Lễ khai mạc

Lễ khai mạc cũng nhấn mạnh quảng bá ngành “Du lịch về đêm” của Hàn Quốc, với màn trình diễn ánh sáng ấn tượng trên chính mặt tiền của khách sạn, cùng màn biểu diễn trượt ván mới lạ, đẹp mắt của vận động viên trượt ván Hàn Quốc Ko Hyojoo tại Quảng trường Chroma và kết thúc với màn trình diễn máy bay không người lái cực kỳ mãn nhãn tại Công viên Trung tâm Songdo.

Ảnh: Màn biểu diễn lướt ván mới lạ của vận động viên trượt ván Ko Hyojoo

Ảnh: Công nghệ ánh sáng Drone thắp sáng bầu trời đêm tại Công viên Trung tâm Songdo

Vượt qua vô vàn thách thức mà Covid-19 đem tới, sự thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Hàn Quốc KITE 2021 đã khẳng định sức mạnh của sự sáng tạo, cùng những giải pháp công nghệ thông minh, mà Hàn Quốc đã và sẽ áp dụng tối đa để đưa ngành Du lịch của mình sang một thời đại mới, cũng như mở ra những xu hướng, những cơ hội mới cho ngành Du lịch thế giới.