Thông tin lễ hội / sự kiện

Tạm biệt cái lạnh tại lễ hội câu cá hồi trên băng Hwacheon Sancheoneo

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Khung cảnh Lễ hội câu cá hồi trên băng Hwacheon Sancheoneo (Ảnh: Qũy Nara)

Khu vực tuyệt vời nhất để tận hưởng mùa đông ở Hàn Quốc không đâu khác chính là Gangwon-do. Vào thời điểm dòng suối Hwacheon ở huyện Hwacheon tỉnh Gangwon-do đóng băng, những người dân địa phương và khách du lịch lại cùng nhau đổ về dòng suối, cùng tham gia đào lỗ trên băng và bắt đầu hành trình câu cá Sancheoneo (cá hồi Masu). Cá hồi được biết đến là loài cá chỉ sống ở những vùng nước ngọt, sạch. Việc câu cá dưới tiết trời lạnh thú vị đến nỗi một vài du khách còn quyết định nhảy vào bể nước lạnh cóng ở ngay bên cạnh con suối trong khi chỉ mặc mỗi quần lửng và áo thun để bắt cá bằng tay không. Hàng loạt các hoạt động vui chơi với tuyết và băng đã khiến cho Lễ hội câu cá hồi trên băng Hwacheon Sancheoneo trở thành một trong những hoạt động mùa đông tuyệt vời nhất cho cả gia đình.

Câu cá Sancheoneo 

Câu cá Sancheoneo là hoạt động chính trong Lễ hội câu cá hồi trên băng Hwacheon Sancheoneo. Tại lễ hội, du khách có thể câu cá bằng ba cách khác nhau: câu cá trên dòng suối đóng băng, bẫy bắt cá trên dòng nước chảy và bắt cá bằng tay không trong bể. Ngoài ra, du khách có thể mang cá mình câu được ra khu vực nhà bếp của ban tổ chức để chiên hoặc chế biến món gỏi cá với giá cả rất phải chăng.

Câu cá trên băng và bắt cá bằng tay không

 
Bắt cá bằng tay không (hình trên) và câu cá trên băng (hình dưới) (Ảnh: Qũy Nara)

Bắt cá bằng tay không có lẽ là hoạt động thú vị nhất tại lễ hội. Kiểu bắt cá này là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những du khách cảm thấy nhàm chán khi câu cá trên băng khiến họ phải chờ đợi trong thời gian rất lâu hoặc những du khách không sợ cảm giác lạnh. Du khách có thể dễ dàng đăng kí tham gia ngay tại khu vực tổ chức sự kiện, mỗi người khi tham gia sẽ được ban tổ chức phát cho một bộ áo thun và quần lửng để thay. Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn có những hoạt động khác dành cho phụ nữ và trẻ em, vì vậy mọi người đều có thể tự do lựa chọn cho mình một hoạt động phù hợp nhất tại lễ hội câu cá. Sau khi hoạt động kết thúc, người chơi có thể ngâm bàn chân của mình trong một chậu nước để làm ấm cơ thể sau cuộc thi.
Nếu không ngại thử thách, du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm câu cá trên băng ở Suối Hwacheon. Đây là sự kiện nổi bật nhất tại lễ hội diễn ra trên lớp băng dày tối thiểu là 30cm. Ban tổ chức lễ hội sẽ chuẩn bị một khu vực băng riêng cho du khách quốc tế để họ có thể dễ dàng bắt được cá hơn.

☞ Bắt cá bằng tay không
– Thời gian hoạt động:
từ ngày 06 – 28 tháng 1 năm 2018
– Giờ mở cửa: Năm vòng vào các ngày trong tuần từ 11:00-15:00 (Đăng ký từ 10:00-14:00)/bảy vòng vào các ngày cuối tuần từ 10:00-16:00 (Đăng ký từ 9:00-15:00)
– Đăng ký: Bắt đầu đăng ký trực tiếp tại khu vực tổ chức lễ hội 1 giờ trước khi mỗi vòng bắt đầu (Mỗi vòng có tối đa 60 người tham gia).
– Giá vé: 8.000 won đối với du khách nước ngoài (Giá chuẩn là 12.000 won)
– Địa điểm: Đi xuôi từ cầu Baemeorigyo (khu vực dành riêng cho người nước ngoài)
– Luật chơi: Một người không được phép câu quá 3 con cá / Các vật dụng áo khoác gió, lều trại, các thiết bị sưởi ấm nghiêm cấm mang vào khu vực có băng
☞ Câu cá trên băng: 
– Thời gian hoạt động: từ ngày 06-28 tháng 1 năm 2018
– Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần từ 09:00- 18:00 (thời gian đăng ký từ 08:30-17:00)/Cuối tuần từ 08:3-18:00 (thời gian đăng ký từ 08:00-17:00)
– Giá vé: 8.000 won đối với du khách nước ngoài (Giá chuẩn 12.000 won)
– Địa điểm: Đi xuôi từ Cầu Chulleong (khu vực dành riêng cho khách nước ngoài)
– Luật chơi: Một người không được phép câu quá 3 con cá / Các vật dụng áo khoác gió, lều trại, các thiết bị sưởi ấm nghiêm cấm mang vào khu vực có băng
– Mang theo: Cần câu/cuộn dây cước/móc câu kim loại/ghế ngồi bé/chăn v.v (Các vật dụng này đều có bán sẵn ở địa điểm tổ chức)
※Địa điểm bán vé ngay tại khu vực diễn ra sự kiện; xin lưu ý vé thường bán hết sớm vào buổi sáng các ngày cuối tuần
※Cần xuất trình hộ chiếu tại quầy bán vé

Các hoạt động ngoài trời với băng và tuyết

 
Các hoạt động mùa đông khác nhau tại lễ hội (Ảnh: Qũy Nara)

Các hoạt động liên quan đến băng, tuyết cũng là một phần không thể thiếu tại Lễ hội Hwacheon Sancheoneo. Trong đó, trò chơi trượt tuyết mạo hiểm trên dốc cao hay trượt băng nghệ thuật thu hút nhiều du khách nhất. Những du khách đam mê thể thao chắc chắn sẽ thích thú với sự trải nghiệm mới với các môn thể thao mùa đông như đá bóng trên băng, đánh bi đá trên tuyết, khúc côn cầu trên băng và nhiều hoạt động thú vị khác. Trò chơi đu dây qua mặt nước đóng băng cũng mở cửa để phục vụ cho những du khách ưa mạo hiểm.

Thêm nhiều sự kiện thú vị tại lễ hội

 
Những thứ để xem và ăn tại lễ hội (Ảnh (hình trên và dưới bên trái): Qũy Nara)

Sự náo nhiệt của Lễ hội Hwacheon Sancheoneo được cảm nhận trên khắp thị trấn Hwacheon. Du khách có thể bắt gặp những chiếc đèn lồng hình cá hồi Sancheon được làm từ giấy hanji cùng những ngọn đèn LED đẹp rực rỡ tại đây. Sự kiện ánh sáng dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 23 tháng 12 năm 2017. Hơn nữa, các tác phẩm điêu khắc với quy mô lớn cũng sẽ được trưng bày ở công viên băng tại lễ hội. Ngoài ra du khách còn có thể tận hưởng thêm nhiều hoạt động thú vị khác bao gồm trò chơi dân gian truyền thống của Hàn Quốc và khu chụp hình. Trên khắp khu vực tổ chức lễ hội và trong thành phố, các nhà hàng đều phục vụ món gỏi cá hoặc cá chiên và các món truyền thống của người Hàn Quốc như tteokbokki (bánh gạo), bánh cá và các loại bánh rán thịt. Đây cũng là thời điểm lí tưởng để du khách quốc tế có thể thưởng thức và mua những đặc sản của Hwancheon mà không dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Lễ hội Băng Hwacheon Sancheoneo
☞ Thời gian mở cửa: Từ ngày 06-28 tháng 1 năm 2018
※Xem trên website chính thức để biết thêm chi tiết lịch trình của các chương trình và sự kiện
☞ Địa điểm: 137, Sangcheon-gil, Hwacheon-eup, Hwacheon-gun, Gangwon-do
☞ Chỉ đường
①Xe Buýt nhanh:
(Bến xe buýt Dong SeulBến xe buýt Hwacheon): Chuyến xe buýt sớm nhất xuất phát vào lúc 06:45, chuyến xe buýt cuối cùng lúc 19:35, thời gian hành trình mất khoảng 2 tiếng 40 phút)
(Bến xe buýt Hwacheon → Khu tổ chức lễ hội): Bắt tuyến xe số 15 từ điểm dừng xe buýt Hwacheon → Xuống tại điểm dừng Sinah APT → Băng qua đường và đi bộ khoảng 7 phút.
②Xe buýt chạy tuyến ngắn (Trung tâm thành phố Seoul đến khu vực tổ chức lễ hội)
– Thời gian hoạt động:
Từ ngày 06-28 tháng 1 năm 2018
– Gía vé: Vé khứ hồi 10.000 won
– Cách thức mua vé: Yêu cầu đặt vé trực tuyến
– Địa điểm và thời gian xuất phát: Lúc 08:00 tại ga Trường Đại học Hongik (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 2, Tuyến Gyeongui-Jungang, Đường sắt Sân bay)/Lối ra số 8/ Lúc 8:30 tại Ga Myeong-dong (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 4)/Lối ra số 2/Lúc 8:40 tại ga văn hóa và lịch sử Dongdaemun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 2,4,5)/lối ra số 12
(Khu tổ chức lễ hội → Seoul): 17:00 theo như kế hoạch
*Lịch trình hàng ngày có thể thay đổi
– Website: ksnowtour.com (Tiếng Anh, Tiếng Trung)
*Hiện tại chỉ có một chuyến du lịch trọn gói (26.000 won). Vé xe buýt chạy tuyến ngắn bán từ giữa tháng 12.
☞ Website Lễ hội băng Hwacheon Sancheon: www.narafestival.com (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức)
☞ Website du lịch Hwacheon: tour.ihc.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1547131)