Ẩm thực

Tăng cường năng lượng trong mùa hè với Samgye-tang

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG TRONG MÙA HÈ VỚI

Samgye-tang

Những ngày nắng nóng nhất tại Hàn Quốc thường bắt đầu từ đầu tháng 7 tới giữa tháng 8. Khoảng thời gian này thường được gọi là “sambokdeowi” hay “nhiệt sambok”. “Sambok” là từ dùng để chỉ giai đoạn oi ả nhất của mùa hè theo lịch âm và được chia làm 3 giai đoạn: Chobok (초복) – bắt đầu, Jungbok (중복) – giữa và Malbok (말복) – thời gian kết thúc.

Do Samgye-tang (canh gà nhân sâm) được chế biến với rất nhiều các nguyên liệu bổ dưỡng nên món ăn này vô cùng nổi tiếng với tác dụng giúp phục hồi năng lượng cơ thể. Samgye-tang được chế biến bằng cách ninh gà được nhồi bên trong bởi tỏi, gạo, jujube,gừng , rễ cam thảo cũng như nhiều loại thảo mộc khác. Gà sau khi được ninh cùng các nguyên liệu bổ sẽ được phục vụ với nước ninh giàu chất dinh dưỡng. Một số nhà hàng hiện nay còn phục vụ món Samgye-tang truyền thống theo cách đặc biệt cho phép thực khách được lựa chọn những nguyên liệu nấu cùng gà tùy theo khẩu vị từng người. Bạn cũng có thể nếm thử món Samgye-tang với bào ngư, một sự kết hợp giàu dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn, với giá giao động từ 10.000 tới 13.000won.

Samgye-tang kiểu mới – Fusion style – đang rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc với ngày càng nhiều nhà hàng phục vụ món Samgye-tang theo phong cách nấu này. Với Samgye-tang kiểu Fusion, bạn sẽ thấy gà được nấu với những nguyên liệu đặc biệt từ bào ngư, nhân sâm cho tới bột hạt tía tô hay thậm chí là cả trà xanh. Fusion Samgye-tang thường đắt hơn Samgye-tang truyền thống và giá thường ở mức từ 15.000 tới 30.000 won tùy thuộc vào nguyên liệu nấu kèm. Nếu bạn không e ngại về vấn đề giá cả thì bạn thật sự nên thưởng thức thử Fusion Samgye-tang – một món ăn giúp phục hồi năng lượng cho mùa hè đồng thời sẽ cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và thú vị về ẩm thực Hàn Quốc.

Thông thường vào mùa hè người dân Hàn sẽ lựa chọn hoặc là ăn những món ăn lạnh (như mỳ lạnh …) để có được cảm giác mát mẻ và thoải mái giúp xua tan cái nóng ngoài kia hoặc là sẽ thưởng thức những món ăn nóng nhưng giàu dinh dưỡng để có thể bổ sung khí lực chống lại cảm giác mệt mỏi, uể oải vào những ngày hè. Việc sử dụng các món ăn nóng để đánh tan cái nóng xuất phát từ quan điểm đông y truyền thống “Yi Yeol Chi Yeol” – chữa bênh cảm bằng cách giữ ấm cơ thể để giúp giải tỏa nhiệt khỏi cơ thể. Hãy thưởng thức một bát Samgye-tang để có thể phục hồi năng lượng và thanh lọc cơ thể theo quan điểm dùng nhiệt giải nhiệt của “Yi Yeol Chi Yeol”.

Một số nhà hàng tham khảo

Korea Samgyetang (고려 삼계탕)
Tosokchon (토속촌)
Hwanghu Myeongga (황후명가)
Daedong Samkyetang (대동삼계탕)