Thông cáo báo chí

[TCBC] Lễ hội mùa đông và Lễ hội mua sắm Hàn Quốc

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Ngày 3 tháng 12 năm 2019

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

RỘN RÀNG MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC 2019/2020

CÙNG LỄ HỘI MÙA ĐÔNG VÀ LỄ HỘI MUA SẮM

Tính đến tháng 10 năm nay, số lượng du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc đã đạt gần 480,000 người, tăng 23,86% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là mức tăng trưởng vượt bậc nhất trong tất cả các thị trường mà du lịch Hàn Quốc đang hướng tới, cho thấy Việt Nam đang là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc. Nhằm thu hút hơn nữa du khách Việt Nam nói riêng, du khách quốc tế nói chung, trong mùa đông này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Ủy ban Du lịch Hàn Quốc tổ chức hai sự kiện lớn là Lễ hội mùa đông Hàn Quốc (11/2019 – 3/2020) và Lễ hội mua sắm Korea Grand Sale 2020 (16/1 – 29/2/2020).

Lễ hội mùa đông Hàn Quốc là một chuỗi các hoạt động và lễ hội trải nghiệm đặc sắc trong mùa đông dành cho du khách. Trong đó nổi bật nhất là hai lễ hội tuyết Gangwon Snow Festa và Lễ hội trượt tuyết Pyeongchang (Pyeongchang Big3+ Ski). Đến với lễ hội tuyết Gangwon Snow Festa, du khách sẽ vừa có cơ hội trải nghiệm trượt tuyết, vừa trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc khác như chương trình biểu diễn Kpop, Lễ hội cá hồi Pyeongchang, Lễ hội câu cá trên băng Hwacheon, … Ngoài ra du khách cũng có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gangwon như chùa Woljeongsa, bảo tàng Quốc gia Chuncheon, trang trại cừu Daegwallyeong … để tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Lễ hội tuyết Gangwon Snow Festa sẽ được diễn ra đồng loạt tại nhiều khu nghỉ dưỡng mùa đông nổi tiếng Hàn Quốc như Yongpyeong, Phoenix, High 1, Alpensia, Snowball Vivaldi Park, Alpensia Gangchon, HDC, Welli Hilli, O2, v.v.. Khác với Gangwon Snow Festa, Lễ hội trượt tuyết Pyeongchang lại tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc đặc biệt cho du khách thông qua trải nghiệm các môn thể thao trên tuyết. Du khách có thể tham gia nhiều lớp học trượt tuyết từ lớp cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến lớp nâng cao dành cho du khách yêu thích bộ môn thể thao này. Các khu trượt tuyết tham gia vào Lễ hội phục vụ cho du khách bao gồm: Yongpyeong, Kensington Hotel Pyeongchang, Alpensia, Phoenix Pyeongchang, v.v..

Lễ hội mua sắm Korea Grand Sale 2020 sẽ được diễn ra trong 45 ngày bắt đầu từ ngày 16/1 tới ngày 29/2/2020 trên khắp Hàn Quốc.  Korea Grand Sale 2020 đồng thời cũng là sự kiện kỷ niệm 10 năm tổ chức lễ hội mua sắm lớn nhất Hàn Quốc này. Sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm du lịch Hàn Quốc đa dạng và đầy ý nghĩa. Lễ hội này không chỉ mang đến những ưu đãi mua sắm, hàng không, khách sạn vô cùng hấp dẫn mà còn có những ưu đãi lớn “BIG 5 Promotions” dành riêng cho các nội dung văn hóa K-Culture bao gồm K-Pop, K-Food, K-Beauty, K-Culture và K-Heritage – những khía cạnh văn hóa của Hàn Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du  khách trên toàn thế giới.

Với chủ đề trải nghiệm K-Pop, du khách sẽ có cơ hội tham gia và thưởng thức các buổi biểu diễn K-Pop như Giải thưởng âm nhạc Seoul (Seoul Music Awards), hay sân khấu ca nhạc hàng tuần M-Countdown. Du khách cũng có thể tham gia vào các lớp học nhảy tổ chức bởi 1 Million Dance Studio – nơi đã cho ra đời rất nhiều video biên đạo triệu view cho những bài hit của các nhóm nhạc Kpop.

Với chủ đề trải nghiệm K-Food, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức đa dạng các món ăn đặc sắc trong ẩm thực của xứ sở Kim Chi thông qua chương trình mang tên “Korea Grand Tasting”. Đặc biệt hơn nữa, những du khách quốc tế tới thăm Hàn Quốc vào thời điểm này sẽ được thưởng thức những món ăn nhẹ và thưởng thức cảnh đêm lung linh trong chương trình ưu đãi riêng “Hàn Quốc về đêm”.

Với chủ đề trải nghiệm K-Beauty, du khách có thể tham gia khóa học K-Beauty Class sử dụng các sản phẩm của thương hiệu Sulwhasoo, hãng mỹ phẩm cao cấp của Hàn Quốc tại Sulwhasoo flagship store – nơi có thể trải nghiệm rõ nét nhất về ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp K-Beauty. Du khách quốc tế mang theo coupon của chương trình Korea Grand Sale có thể nhận được một set travel kit tiện lợi cho du lịch cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ spa khi đặt trước.

Với chủ đề trải nghiệm K-Heritage, chiến dịch “Ghé thăm các di sản văn hóa năm 2020” sẽ được khởi động nhằm đẩy mạnh quảng bá các di sản văn hóa Hàn Quốc cũng như mang đến những trải nghiệm văn hóa liên quan cho những du khách. Trong chiến dịch này, du khách có thể trải nghiệm làm đồ thủ công được tổ chức bởi Trung tâm đào tạo dành cho các Tài sản Văn hóa Phi vật thể quan trọng, cùng với trải nghiệm khám phá các di sản văn hóa qua công nghệ thực tế ảo VR.

Với chủ đề trải nghiệm K-Winter, du khách có thể trải nghiệm mùa đông của Hàn Quốc một cách trọn vẹn với lễ hội Winter & Ski Festa, được tổ chức bởi 15 khu resort trượt tuyết nội địa Hàn Quốc, cùng các chương trình khuyến mãi mùa đông đến từ các công ty start-up Hàn Quốc là các nền tảng du lịch online như là Trazy và Korea Travel Easy.

Đặc biệt hơn, trong khuôn khổ Korea Grand Sale, cả 8 hãng hàng không Hàn Quốc sẽ đem đến cho du khách những ưu đãi hấp dẫn và giảm giá đặc biệt cho một số đường bay với mức ưu đãi lên đến 95%. Hơn nữa, hơn 200 khách sạn và 300 nhà hàng trên khắp cả nước đều có những chương trình khuyến mãi đặc biệt. Tuyến tàu đi sân bay (Sân bay Incheon – ga Seoul Station), xe buýt “K Travel Bus” và “EG Tour Bus” cùng các xe tour bus khác cũng sẽ mang đến đa dạng các ưu đãi hấp dẫn.

Trong thời gian diễn ra Korea Grand Sale 2020, rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu, các loại thẻ thanh toán, trung tâm mua sắm và miễn thuế cũng sẽ có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho du khách, đặc biệt là du khách quốc tế. Bên cạnh đó, các dịch vụ tiện ích cũng sẽ được nâng cao nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách như tổ chức sự kiện chào đón du khách tại sân bay, mở rộng hoạt động của các quầy thông tin thông minh “Smart Help Desk”, gia tăng dịch vụ hành lý ký gửi, tích hợp nhiều ưu đãi trong thẻ giao thông tiện ích Korea Tour Card, v.v..

 Bà Han Kyeong-ah, Chủ tịch Ủy ban Du lịch Hàn Quốc, cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị cho Korea Grand Sale như một chương trình quảng bá du lịch Hàn Quốc để biến nó thành một lễ hội du lịch lớn nơi du khách nước ngoài có thể tận hưởng không chỉ những ưu đãi mua sắm mà còn cảm nhận được nét quyến rũ của văn hóa Hàn Quốc.”

“Korea Grand Sale” đã và đang được tổ chức vào mỗi mùa đông và dần trở thành một lễ hội du lịch mua sắm tiêu biểu, kết hợp mua sắm với du lịch và các sự kiện Hallyu để thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến với Hàn Quốc và đẩy mạnh mức chi tiêu vào mùa thấp điểm. Truy cập trang web chính thức của Korea Grand Sale để biết thêm thông tin chi tiết: (https://en.koreagrandsale.co.kr).

 

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Thu Hà – PR Manager / Phụ trách truyền thông

VPĐD TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 1302, Tầng 13, Tòa nhà CharmVit,

117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-24- 3556 4040 / 4242 / 4343

Email: thuha@knto.or.kr | thuha165@gmail.com

Website: www.visitkorea.org.vn  | www.visitkorea.or.kr