Tin tức MICE

Team Building và các hoạt động văn hóa tại đảo Jeju

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Nơi đây được coi là một trong những vùng đất tuyệt đẹp nhất của Hàn Quốc thu hút không chỉ khách trong nước mà cả khách ngoài nước. Đảo Jeju vẫn luôn là điểm đến không thể bỏ qua cho những sự kiện kinh doanh lớn và cho những ai muốn dành thời gian thư giãn nghỉ ngơi nạp lại năng lượng cho bản thân.

     Sự hấp dẫn của nơi đây, đặc biệt là ở khu vực Jungmun Resort, sẽ đưa bạn đến với toàn bộ nền văn hóa của các hoạt động teambuilding giúp ta có thể khám phá được vẻ đẹp của cả hòn đảo cũng như những đặc điểm địa chất đặc biệt nơi đây. Dưới đây là một số hoạt động phổ biến sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm nhóm cũng như giúp bạn có thể khám phá đảo Jeju cùng những người bạn của mình.

 

Làng văn hóa truyền thống

     Nếu bạn có ý định muốn được thử khám phá một ngôi làng truyền thống thì nơi đây chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Đây chính xác là những gì mà nhóm tham quan của bạn có thể làm tại Làng văn hóa trên đảo Jeju, một ngôi làng nằm dọc bờ nam, và chỉ cần lái xe một đoạn đường ngắn nếu bạn xuất phát từ Seogwipo. Nơi đây được tu sửa nhằm khôi phục lại vẻ đẹp cũng như bầu không khí vốn có của một khu trung tâm theo đúng phong cách của đảo Jeju những năm 1890, ngôi làng có tới 117 ngôi nhà cổ hanok đã được tu sửa lại, cùng các cơ sở vật chất , đồ đạc và tất cả những gì thường dùng trong đời sống của những người dân  trên đảo vào cuối thế kỉ 19.

Nhóm của bạn có thể mặc thử đồ truyền thống Hàn Quốc Hanbok và đắm chìm vào vẻ đẹp nơi đây, chụp những bức ảnh để đời, tạo ra những trò chơi nhiệm vụ trên đảo, hay chỉ đơn giản là quay ngược thời gian cùng nhau tìm hiểu về một thời oanh liệt của đất nước Hàn Quốc. Để có thêm trải nghiệm,  những khu vực khác tại làng văn hóa dân tộc cũng được thiết kế nhằm đánh thức những vẻ đẹp khác của những ngôi làng tại Jeju như leo núi, câu cá hay các hoạt động khác. Một số điểm đến tại nơi đây thậm chí đã từng được sử dụng cho bối cảnh của bộ phim “Nàng Dae Jang Geum”, một trong những bộ phim được yêu thích nhất của Hàn Quốc.

 

Các nhiệm vụ hoạt động tại chợ

Khám phá chợ truyền thống Hàn Quốc  luôn là một cách vô cùng hay để có thể tận hưởng được hết cả một ngày với những trải nghiệm thú vị và đặc biệt về văn hóa địa phương, tuy nhiên, nó sẽ càng thú vị hơn nếu chúng ta có những mục tiêu nhất định, như việc đặt ra các nhiệm vụ của một trò chơi để các thành viên cùng nhau thực hiện nó.  Các hoạt động nhóm sẽ được diễn ra dưới hình thức của các nhiệm vụ nhỏ, bằng cách chụp ảnh các địa điểm tại chợ, cùng nhau tham gia tìm các thông tin và biểu tượng – bao gồm cả các biểu tượng đặc biệt của đảo Jeju.

Hai khu chợ đặc biệt được giới thiệu đến nhiều nhất là chợ Dongmun nằm ngay tại thành phố trung tâm đảo Jeju, và chợ Maeil Olle nằm tại Seogwipo.Gần với sân bay Jeju, Chợ Dongmun là biểu tượng  tươi trẻ và đầy sức sồng của khu vực trung tâm hòn đảo, trong khi đó chợ Maeil Olle lại được biết đến là khu chợ lớn nhất tại Seogwipo. Những biểu tượng đặc trưng của nơi đây đều được thấy qua cả 2 khu chợ bao gồm trái cây trên đảo như cây mandarin, quýt Jeju, loại socola với phần nhân là hương vị quýt đặc trưng của Jeju, các sản phẩm từ tre, các loại hải sản được bắt từ khu biển gần đó được phơi khô. Bạn có muốn uống thử loại rượu được ngâm từ quýt Jeju? Vậy thì hãy thử tìm hiểu về loại rượu Jeju gamgyul hay hallabong makgeolli 

Nếu cần lập các nhiệm vụ cho hoạt động tại chợ, hãy liên lạc tới Cục quản lí hội thảo và khách du lịch đảo Jeju.

 

Lặn biển và tận hưởng bữa ăn trên biển

Có những trải nghiệm mang tên “từ nông trại đến bàn ăn”, thêm một cách thú vị nữa để nhóm của bạn có thể tận hưởng tất cả các quá trình trong trải nghiệm của mình dưới ánh nắng êm dịu tại đảo Jeju. Những trải nghiệm này sẽ sẽ thêm phần độc đáo vì môi trường tại nơi đây rất khác biệt so với đất liền do là hòn đảo độc lập, chính vì thế nó cũng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm văn hóa hấp dẫn, độc đáo tại vùng đất tồn tại hàng thế kỉ này. Hình ảnh những người phụ nữ lặn biển được biết đến với cái tên “haenyeo” có lẽ sẽ là những ví dụ điển hình nhất. Đây là những người phụ nữ sống trên đảo, ngày qua ngày đều đi lặn biển để bắt hải sản mang ra chợ bán phục vụ cho các bữa ăn gia đình.

Nguồn gốc thực sự của truyền thống “hòn đảo chỉ có phụ nữ” đến nay vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên sự tồn tại đã diễn ra hàng thế kỉ nay này lại giúp nơi đây được công nhận là một trong những kì quan thế giới bởi tổ chức UNESCO. Những nữ thợ lặn trên đảo Jeju được biết đến là những người thợ lặn tài ba nhất trên thế giới.