Tin tức du lịch

Thành phố Quốc tế Incheon Songdo, Thành phố ôm lấy tương lai

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Songdo là hiện thân cho tương lai của Incheon. Được xây dựng trên khu đất thu hồi, Songdo có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Để tham quan Songdo bạn có thể bắt đầu từ Công viên Trung tâm, một ốc đảo tự nhiên ở trong lòng Thành Phố. Vì ngay cạnh biển, có cầu nhân tạo bắc qua nên xe taxi vẫn có thể đi qua công viên. Cạnh đấy có bãi cỏ và bạn có thể đi dạo dọc cánh đồng lau. Gần đó có nhiều tòa nhà khiến liên tưởng đến tương lai, tạo ra tổ hợp hài hòa giữa công nghệ và môi trường tự nhiên.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Ảnh : Thành Phố Quốc tế Songdo nhìn từ Tòa nhà Get Pearl (bên trái) / Ảnh: Công viên Trung tâm (bên phải)

Thành phố Thông minh thu gọn

 

 

 

 

Trong hội trường triển lãm lịch sử hiện đại và cổ đại, du khách có thể tìm hiểu về những ngày đầu đầu của Incheon thời cổ đại như thị trấn Michuhol, Cảng Jemulpo, đường sắt Suinseon, và đường sắt khổ hẹp trong lịch sử hiện đại. Tại các rạp chiếu phim 5D, du khách có thể đi xuyên thời gian từ Incheon cổ xưa đến tương lai với một bộ có hiệu ứng tối tân như máy bay phản lực gió và nước. Tầng hai có một hội trường lớn với một mô hình thu nhỏ của Incheon. Tiếp đến là Smart City gọn là Trung tâm Thông tin du lịch Incheon, nơi du khách có thể nhận được thông tin hữu ích về du lịch tại Songdo, Incheon.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Tri-bowl

 

 

 

 

Tri-bowl được xây dựng để kỷ niệm Hội chợ Toàn cầu & Lễ hội Incheon, Hàn Quốc. Chiếc bát tượng trưng cho các đặc trưng của Incheon bao gồm bầu trời (sân bay), biển (cảng) và đất (mạng lưới giao thông diện rộng), cùng với các tỉnh Songdo, Chengna, và Yeongjong tạo thành Khu kinh tế tự do Incheon. Tòa nhà có không gian đa văn hóa với hội trường tổ chức sự kiện, hội trường đa mục đích, và một thư viện kỹ thuật số. Khi đừng trên hồ, nhìn tòa nhà giống như một bát lớn tọa lạc trên nước.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Tháp Get Pear của Công Viên Công Nghệ

 

 

Nằm gần Công viên Công Nghệ, chỉ cần đi ô tô mất 5 phút từ Công viên Trung Tâm là có thể đến Tòa tháp Get Pearl. Từ ga Công viên Trung Tâm theo Tuyến Xe điện ngầm Incheon 1, chỉ ba điểm dừng xe buýt là đến. Get Pearl là một tòa nhà để nhìn ra Songdo. Nhìn từ sân thượng trên tầng cao nhất sẽ thấy quang cảnh tuyệt vời của thành phố Quốc tế Songdo và Cầu Incheon. Tầng một là đại sảnh trưng bày sản phẩm của Viện nghiên cứu Địa cực Hàn Quốc.

Công viên Michuhol

 

 

 

 

Được đặt tên theo tên cổ của Incheon, Công viên Michuhol tạo ra một bầu không khí nơi thành phố Quốc tế Songdo tương lai giao hòa với truyền thống cũ. Bên trong công viên, tòa nhà Daryewon được xây dựng theo lối truyền thống là nơi để học các nghi lễ nghi lễ truyền thống và cách nấu các món ăn sử dụng trong nghi lễ tổ tiên. Nhiều chương trình trải nghiệm được tổ chức quanh năm. Ở phía trước của Trung tâm Văn hóa Get Pearl bên trong công viên, có trò chơi bập bênh truyền thống và đu quay cho du khách thưởng thức.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Trung tâm Hội nghị Songdo

 

 

 

 

Khai trương vào năm 2008, từ sân bay quốc tế Incheon chỉ cần 15 phút bằng ô tô là đến Trung Tâm Hội Nghị Songdo. Đây là trung tâm hội nghị gần nhất để đến một sân bay quốc tế tại Hàn Quốc. Các cuộc họp trong nước và quốc tế, triển lãm, sự kiện và các buổi biểu diễn được tổ chức quanh năm. Cả hội trường có sức chứa lên đến 450 gian hàng và 2.000 người. SongdoConvensia là trung tâm hội nghị thân thiện môi trường đầu tiên ở châu Á. Nơi này được LEED (lãnh Đạo Thiết kế Năng lượng & Môi trường) chứng nhận, một hệ thống chứng nhận kiến trúc thân thiện môi trường.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Khu mua sắm NC Cube Cannal Walk

 

 

 

 

NC Cube Canal Walk là một khu mua sắm phong cách châu Âu với chiều dài 740 mét. Các không gian đặc trưng thẩm mỹ kiến trúc nổi bật cũng như các yếu tố văn hóa năng động. Kiến trúc gợi nhớ bốn mùa, và các con kênh chạy qua tòa nhà là khá ấn tượng.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Ảnh: JaeSungE (trái) /Kohn Pedersen Fox (giữa) / NSIC (phải)

Đài Thiên văn Cầu Incheon

 

 

 

 

Đài thiên văn Cầu Incheon giúp du khách thấy được cảnh đẹp tuyệt vời của Incheon, quang cảnh hoàng hôn từ Bờ Tây nổi tiếng. Dài 21,38 km, Cầu Incheon là cây cầu dài nhất ở Hàn Quốc. Nó như một cửa ngõ giữa thành phố quốc tế Songdo và sân bay quốc tế Incheon.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Công viên Sunrise

 

 

 

 

Công viên Sunrise được xây dựng để làm nổi bật việc mở cảng Incheon và thời kì đầu hiện đại hóa của thành phố. Từ Đồi Songdo, người ta có thể nhìn toàn cảnh công viên. Công viên là một phần của một mạng lưới các xanh dễ chịu và có hệ thống kết nối với các khu vực màu xanh lá cây khác hiện có của thành phố. Công viên này có máy phát điện tạo gió cũng như một ao sinh thái sử dụng nước thải tái chế và môi trường sống cho hệ thực vật và động vật khác nhau.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Đường đi xe đạp

 

 

 

 

Ở Songdo, đường giao thông và công viên được kết nối để thuận tiện cho việc đi xe đạp. Đường xe đạp, dài hơn 50 km, có bãi đỗ xe đạp tại các địa điểm khác nhau bao gồm cả ở Trạm Xe điện ngầm Incheon 1, công viên trong Songdo, Trung Tâm Hội nghị Songdo, và các trạm trung chuyển. Hành trình được nhiều người yêu thích là Công viên Trung tâm, Trung Tâm Hội nghị Songdo, Công viên Sunrise, Công viên Michuhol, và Thành phố Ngày Mai.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Ảnh của Tổng công ty Du lịch và Phát triển Incheon

SongdoMiraegil

 

 

 

 

SongdoMiraegil (Con Đường tương lai) dài 7 km. Con đường này kết nối các điểm du lịch chính của Songdo, cho phép du khách khám phá thành phố thông qua việc đi bộ. Mất khoảng 3 tiếng để đi hết đường này và đi qua bên bờ của Công viên Trung Tâm. Du khách có thể tản bộ qua thành phố Ngày mai, Thành phố thông minh thu gọn, Tribowl, Đài thiên văn Cầu Incheon, Khu mua sắm NC Cube Canal Walk, Công viên Trung tâm, và Trung tâm Hội nghị Songdo.

du-lich-inchoen-songdo-thanh-pho-tuong-lai

Ảnh của Tổng công ty Du lịch và Phát triển Incheon

Songdo, ứng cử viên vào ban Thư ký của Quỹ Khí Hậu Xanh

 

 

 

 

Ban thư ký của Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) thuộc cộng đồng quốc tế, được thành lập vào tháng Mười Hai năm 2013. Ban thư ký có trụ sở ở G-Tower, một tòa nhà độc quyền của Liên Hợp Quốc. Vào tháng Tám năm 2003, Songdo đã trở thành một Khu kinh tế tự do, thành phố này đã và đang thúc đẩy sự tăng trưởng mới cho nền kinh tế Hàn Quốc. Thành Phố Quốc tế Songdo là mô hình tiêu biểu cho các thành phố có lượng bon thấp, thân thiện môi trường với các dự án được thực hiện nhằm nhằm đạt được các mục tiêu của thành phố này là giảm phát thải khí nhà kính là 38% vào năm 2020, tái sử dụng 40% lượng nước thải, và tái sử dụng 76,3% chất thải. Songdo là một trong những địa điểm tối ưu nhất với vì vị trí rất gần Sân bay quốc tế Incheon (đi mất 20 phút), cơ sở hạ tầng xanh phát triển tốt, các cơ sở giáo dục và y tế, nhà ở, triển lãm và công viên

Để biết thêm thông tin

<Thông tin du lịch Incheon >
Trang web du lịch Incheon

   * Thành phố Thông minh Thu gọn: www.compactsmartcity.com (tiếng Hàn Quốc)
   * Trung tâm hội nghị Songdo: 
www.songdoconvensia.com (tiếng Hàn, Anh, Trung, Nhật)
   * Cầu Incheon: 
www.incheonbridge.com (tiếng Hàn, Anh)
   * Khu trung tâm mua sắm NC Cube Canal Walk: 
canalwalk.songdothesharp.co.kr (tiếng Hàn Quốc)

   * Trang Web du lịch Incheon: itour.visitincheon.org (tiếng Hàn, Anh, Trung, Nhật)