Tin tức hữu ích

Thẻ đường sắt

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Đi du lịch Hàn Quốc tiện lợi hơn với thẻ đường sắt dành cho khách du lịch nước ngoài KORAIL PASS

Việc di chuyển cũng là một trong những mối bận tâm hàng đầu của khách du lịch đến với Hàn Quốc. Tuy nhiên với những chuyến tàu chỉ dành riêng cho khách du lịch khi đến với xử sở kim chi thì bạn không cần lo lắng quá nhiều về chi phí đi lại nữa rồi. Xách balo lên và khám phá ngay những nét độc đáo của đất nước này với tấm vé chỉ dành riêng cho bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết, ở Hàn Quốc hiện nay có tuyến đường sắt dành riêng cho khách du lịch quốc tế khi du lịch tại đây. Tuyến đường sắt này được Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) bán độc quyền cho khách du lịch quốc tế và người nước ngoài sống ở Hàn Quốc. Với tấm thẻ đặc biệt này, bạn có thể đi du lịch thoải mái đến nhiều nơi trên các chuyến tàu do KORAIL quản lý trong một khoảng thời gian bạn được chọn trước đó. Hơn thế nữa, thẻ KORAIL Pass cũng không giới hạn về số lần bạn có thể đi du lịch hay là nơi bạn có thể đi trong suốt thời gian bạn đã chọn. Thẻ Korail Pass được đánh giá là sự lựa chọn rất kinh tế dành cho khách du lịch tại Hàn Quốc.

Thẻ KORAIL Pass – thẻ dành riêng cho khách du lịch quốc tế tại Hàn Quốc

Thẻ KORAIL Pass là thẻ lên tàu đặc biệt chỉ dành cho du khách quốc tế đi du lịch tại Hàn Quốc sử dụng. Mỗi tấm vé cho phép bạn sử dụng trong khoảng thời gian định sẵn (1, 2, 3, 4, 5, 7 ngày). Điều ấn tượng là khi trở thành chủ sở hữu của KORAIL Pass, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ đường sắt được cung cấp bởi tổng công ty đường sắt KORAIL, trong đó bao gồm cả tàu cao tốc KTX và tàu du lịch thường xuyên.

Các loại thẻ KORAIL Pass

Thẻ KORAIL Pass  có thẻ 1 ngày, thẻ liên tiếp và thẻ tùy chọn. Với mỗi loại thẻ sẽ có thời gian khác nhau như sau:

– Thẻ 1 ngày

– Thẻ liên tiếp ( gồm có thẻ 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày liên tiếp)

– Thẻ tùy chọn ( gồm có thẻ 2 hoặc 4 ngày tùy chọn)

Thẻ KORAIL Pass áp dụng cho những loại tàu nào ?

Thẻ KORAIL Pass được áp dụng đối với những chuyến sau:

– Tàu hỏa thông thường như:  KTX, KTX-Sancheon, ITX-Saemaeul, ITX-Cheongchun, Saemaeul, Mugunghwa, Nuriro.

– Tàu điện ngầm và tàu du lịch ( tàu dành cho khu trục trung tâm nội địa (O-Train), tàu lửa Baekdu-degan Valley (V- (Train Train)), tàu Jeongseon Arirang, tàu South Coast (tàu S-Train), tàu tuần dương Gold Train (G-Train), tàu lửa Peace Train (DMZ-Train).

Lưu ý: thẻ không áp dụng với tàu điện ngầm, SRT hoặc tàu du lịch tạm thời.

Quy trình mua thẻ KORAIL Pass:  

Bạn có thể đặt mua thẻ KORAIL Pass thông qua nhiều phương thức khác nhau như:

– Khách du lịch có thể mua thẻ KORAIL Pass từ các nhà phân phối nước ngoài, Trung tâm du lịch KORAIL, hoặc đặt mua từ trang web chính thức của KORAIL

– Với khách đặt vé qua mạng trực tuyến tại link https://goo.gl/PNMBfH sẽ được cấp ngay e-pass và bạn phải in ra để sử dụng.

– Trường hợp nếu không mua thẻ trước khi đến Hàn Quốc, bạn vẫn có thể mua vào ngày bạn có ý định đi du lịch.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu thẻ KORAIL Pass có thể đặt chỗ trước khi đến Hàn Quốc thông qua “Đặt chỗ của tôi” trên trang web chính thức của KORAIL. Việc đặt chỗ cũng có thể thực hiện trước 30 ngày thông qua trang web này. Với vé mua trực tuyến, bạn có thể in từ nhà hoặc lấy từ ga tàu. Giá của thẻ KORAIL Pass sẽ thay đổi tùy vào nhóm tuổi và thời gian sử dụng của người dùng. Những thông tin chi tiết về giá vé và cách mua vé bạn có thể tìm thấy trên trang web của KORAIL.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ KORAIL Pass

– Khi lên tàu bạn phải xuất trình thẻ KORAIL Pass, vé tàu và hộ chiếu còn thời gian sử dụng. Đối với thanh niên cần cần xuất trình thêm thẻ học sinh, sinh viên quốc tế ( ISIC)

– Lệ phí dịch vụ sẽ được áp dụng trong trường hợp bạn hủy thẻ KORAIL Pass (Phí sẽ thay đổi theo thời gian bạn huỷ bỏ, vui lòng tham khảo trên trang web chính thức của KORAIL Pass)

– Ngày bắt đầu sử dụng thẻ KORAIL Pass phải là trong vòng 90 ngày kể từ ngày đặt mua (Mọi thay đổi về ngày sử dụng thẻ chỉ được cho phép trước ngày bắt đầu. Bạn không thể thay đổi về ngày sử dụng thẻ sau ngày bắt đầu đã chọn trước đó)

– Ngoài ra, bạn không thể hoàn trả thẻ KORAIL Pass sau khi đã đặt chỗ trước nên hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định.

Lưu ý: Thẻ KORAIL Pass được mua trước ngày 1/8/2017 vẫn còn có giá trị sau 180 ngày vì thế hãy yên tâm khi có việc đột xuất mà bạn phải lùi lịch trình của chuyến thăm quan lại nhé!.

Với thẻ KORAIL Pass, bạn có thể đi du lịch khắp nơi tại Hàn Quốc mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến đi xa của mình. Nếu bạn đang có ước mơ đến với xứ sở của những món ăn ngon và làm đẹp bậc nhất này thì hãy dắt túi những kiến thức bổ ích ở trên nhé, chắc chắc nó sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Website: http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfIndex_eng.do (có thể đặt vé online tại đây)

Liên hệ: Trung tâm đường sắt CS 082-1599-7777, 1544-7788