Tin tức hữu ích

Thẻ giao thông

 • Facebook
 • Twitter
 • Zalo
 • Zalo

T-money và Cashbee là 2 loại thẻ giao thông được sử dụng phổ biến khi đi xe bus công cộng và tàu điện ngầm tại Hàn Quốc..

Cách sử dụng thẻ giao thông công cộng ở Hàn Quốc: T-money & Cashbee

T-money và Cashbee là 2 loại thẻ giao thông được sử dụng phổ biến khi đi xe bus công cộng và tàu điện ngầm tại Hàn Quốc. Với loại thẻ tiện dụng này bạn có thể tiết kiệm 1 khoản tiền lớn khi đi du lịch và cũng không còn phải vất vả mỗi lần đi mua vé thường nếu không quen. Đặc biệt bạn còn được giảm giá khi đi từ xe buýt này sang xe buýt khác hoặc từ xe buýt đến tàu điện ngầm hay bất cứ phương tiện giao thông nào trong thành phố …

GIÁ THẺ

– Từ 2.500 won (tương đương 50.000 đồng/thẻ)

ĐỊA ĐIỂM SỬ DỤNG

 

Khu vực

Tàu điện ngầm

 • Sử dụng tại thành phố Seoul và Gyeonggi (Đường 1-9, Đường sắt Sân bay, Đường Shinbundang, Đường U, Suin Line, Đường Gyeongchun, Đường Gyeongui-Jungang, Đường Jungang, Đường Bundang, Đường Yongin EverLine)

 • Incheon (Đường 1-2)

 • Daejeon (Đường 1)

 • Daegu (Đường 1-3)

 • Busan (Đường 1-4, Đường sắt Busan-Gimhae Light)

 • Gwangju (Đường 1)

 • Thẻ Cashbee không được chấp nhận tại Daejeon

Xe bus

 • Tất cả các khu vực tại thành phố Seoul và Gyeonggi

 • Tất cả các khu vực tại Incheon, Daejeon, Daegu, Ulsan, Gwangju, Busan, Sejong.

 • Thành phố Gangwon (Chuncheon, Wonju, Gangnueng, Hoengseong)

 • Thành phố Chungbuk (Chungju, Yeongdong, Cheongju, Okcheon, Đan Dương, Jecheon, Jincheon, Cheongwon, Goesan, Boeun, Eumseong, Jeungpyeong)

 • Thành phố Chungnam (Cheonan, Asan, Hongseong, Gongju, Nonsan, Cheongyang, Boryeong, Yeongi, Yesan, Geumsan, Buyeo, Taean, Seosan, Seocheon, Dangjin, Gyeryong)

 • Gyeongbuk (Pohang, Yeongju, Mungyeong, Sangju, Andong, Gumi, Gyeongju, Gimcheon, Uljin, Uiseong, Gyeongsan, Yecheon, Ulleung, Chilgok, Yeongcheon, Cheongdo)

 • Gyeongnam (Tongyeong, Geoje, Changwon, Yangsan, Haman, Miryang, Sacheon, Sancheong, Hadong, Changnyeon, Hamyang, Jinju, Goseong, Geochang, Namhae, Hapcheon, Gimhae)

 • Jeonbuk (Gunsan, Wanju, Sunchang, Jeonju, Gimje, Ilsan, Iksan, Jinan, Gochang, Jeongeup, Buan, Namwon, Muju, Jangsu)

 • Jeonnam (Yeosu, Mokpo, Gwangyang, Naju, Hwasun, Haenam, Jangseong, Muan, Hampyeong, Damyang, Gurye, Gangjin, Goheung, Boseong, Yeongam, Suncheon, Gokseong, Jangheung, Yeonggwang)

 • Tất cả các khu vực ở Jeju

 • Thẻ Cashbee không được chấp nhận sử dụng tại Daejeon, Gyeongbuk (Andong), Gyeongnam (Geoje, Tongyeong, Hadong, Hapcheon, Hamyang, Geochang, Changnyeong, Goseong, Sancheong, Namhae).

 

ĐIỂM BÁN THẺ

Bạn có thể mua 2 loại thẻ này ở các cửa hàng tiện lợi (GS25, CU, 7-Eleven, Ministop, With Me, Mua Way, Story Way) ở sân bay Incheon, ga tàu điện ngầm hoặc gần khu vực tư vấn du lịch cho khách nước ngoài.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua thẻ T-Money ở ngay thiết bị tải thẻ bên trong các ga tàu điện ngầm.

Địa điểm nộp phí/hoàn tiền: Tất cả những nơi bán thẻ

(*Chú ý: số tiền mua thẻ sẽ không được hoàn lại).

CÁCH DÙNG THẺ

Khi sử dụng các phương tiện giao thông ở Seoul nếu có loại thẻ này sẽ được chiết khấu giảm giá khá nhiều, cụ thể số lần giảm giá được giới hạn 4 lần/ngày, thời hạn chuyển khoản là khoảng 30 phút (tối đa 1 giờ từ 21:00 đến 07:00 ngày hôm sau). Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tuyến trùng 1 xe bus trước đó hoặc cùng 1 ga tàu điện ngầm trong vòng 30 phút thì không được áp dụng chương trình giảm giá này. Thêm nữa, nếu bạn không đặt thẻ trên bộ cảm biến khi rời xe buýt bạn cũng không nhận được giảm giá khi chuyển xe.

#Xe Bus (xe buýt)

– Trước khi lên xe bạn áp thẻ T-money vào bộ cảm cảm biến có logo chữ T nằm ở phía trước xe bus cho tới khi chúng phát ra tiếng bip. Các cảm biến này sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới.

– Khi xuống xe, bạn lại đặt thẻ vào cảm biến nằm phía sau của xe bus cho tới khi phát ra tiếng bíp.  Tại màn hình sẽ hiển thị các khoản phí bổ sung, được áp dụng cho tuyến đường dài. Du khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

# Tàu điện ngầm

– Đặt thẻ T-money lên bộ cảm biến có logo chữ T-Money nằm ở đầu mỗi cửa kiểm soát của tàu điện ngầm cho đến khi phát ra tiếng bíp. Cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới. Nếu trong trường hợp chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng giá vé có thể hiển thị là “0” won.

– Khi muốn xuống tàu bạn lại đặt thẻ T-money trên cảm biến cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Tại đó màn hình sẽ hiển thị những khoản phí bổ sung đối với các hành trình dài và hành khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

#Taxi

Ngày nay, nhiều taxi chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money hoặc Cashbee vì khá thuận tiện cho việc chi trả bởi thiết bị đầu cuối thanh toán được gắn ngay giữa ghế lái xe và ghế hành khách. Chỉ cần thông báo với tài xế taxi bạn muốn trả bằng thẻ, bạn chạm thẻ thanh toán trên thiết bị đầu cuối và giá vé taxi của bạn sẽ được tự động thanh toán từ số dư thẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu giá vé vượt quá số dư thì số tiền sẽ bị khấu trừ từ giá vé taxi và bạn sẽ phải trả giá vé còn lại bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Lưu ý quan trọng bạn nên biết:

1. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, khi mua thẻ cần đăng ký theo đúng ngày tháng năm sinh của mình để nhận ưu đãi (yêu cầu kiểm tra ID).

2. Bạn sẽ bị phạt tiền với giá trị gấp 30 lần số tiền mua thẻ nếu cố ý sửa chữa thẻ, hoặc dùng thẻ của trẻ em để cố tình nhận chiết khấu.

Thông tin giá vé các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc khi chi trả bằng thẻ T-money và tiền mặt Cashbee tại Seoul

Giao thông

Nhóm tuổi

T-money

Tiền mặt

Ghi chú

 

 

Tàu điện ngầm

Người lớn

1,250 won

1,350 won

 

Giá vé cơ bản (10㎞ đầu): 1,250 won

10-50㎞: 100 won mỗi 5㎞

+50㎞: 100 won mỗi 10㎞

 

Thanh niên

720 won

1,350 won

Trẻ em

450 won

450 won

 

Xe bus Xanh dương /

Xe bus Xanh lá cây /

(4-digit number)

Người lớn

1,200 won

1,300 won

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiểu hơn 3 trẻ em (dưới 15 tuổi) Đi kèm người lớn thì có thể miễn phí giá vé

 

Thanh niên

720 won

1,300 won

Trẻ em

450 won

450 won

 

Green Village Bus

(2-digit number)

Người lớn

900 won

1,000 won

Thanh niên

480 won

1,000 won

Trẻ em

300 won

300 won

 

Xe bus Vàng(circular route bus)

Người lớn

1,100 won

1,200 won

Thanh niên

560 won

1,200 won

Trẻ em

350 won

350 won

 

Xe bus Đỏ (express bus)

Người lớn

2,300 won

2,400 won

Thanh niên

1,360 won

2,400 won

Trẻ em

1,200 won

1,200 won

 

Xe bus Đêm

Người lớn

2,150 won

2,250 won

Thanh niên

1,360 won

2,250 won

Trẻ em

1,200 won

1,200 won

 

Làm cách nào để nhận tiền trả lại từ thẻ T-money?

Đối với thẻ vận chuyển T-money có số dư 20.000 won hoặc ít hơn, bạn có thể được hoàn lại tiền sau một khoản phí dịch vụ 500 won tại cửa hàng tiện ích của đối tác (GS25, CU, 7-Eleven, Ministop, With Me và Buy The Way) có logo T -money hoặc logo Cashbee. Nếu số dư còn lại vượt quá 20.000 won (đối với chủ thẻ T-Money), bạn có thể nhận khoản hoàn trả tại Trụ sở T-Money (1F của Korean Smart Card Corporation Ltd.), do đó du khách chỉ nên nạp thẻ đủ để sử dụng.