Tin tức du lịch

Theo chân BTS khám phá một Hàn Quốc cổ kính

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Khách sạn và Bảo tàng Awon

Là nhóm nhạc có danh tiếng tầm cỡ quốc tế, nhưng BTS vẫn luôn hướng về cội nguồn của họ. Trước đây, các thành viên đã từng mặc hanbok để quay M/V tại Cung điện Gyeongbokgung và xuất hiện trong một chương trình trò chuyện của đài NBC. BTS đã đặt chân đến nhiều địa điểm truyền thống ở Hàn Quốc, đem đến một tour du lịch tuyệt vời cho để Army có thể đồng hành trên từng bước chân của thần tượng.

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

 

Gần đây, BTS đã xuất hiện trong một tập của “You Quiz on the Block”, được quay tại Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc. Họ không phải là những người nổi tiếng duy nhất đã đến thăm điểm du lịch này. Trong sổ thông tin khách hàng, có thể thấy tên của các nhân vật có tầm cỡ như Tập Cận Bình, Brad Pitt và Martha Stewart!

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

 

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc là một bảo tàng độc đáo lưu giữ và trưng bày những nội thất bằng gỗ truyền thống của Hàn Quốc. Những đồ vật này được trưng bày theo vị trí và mục đích sử dụng trong các ngôi nhà truyền thống, cũng như theo chất liệu và khu vực xuất xứ.

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

 

Trên một ngọn đồi ở Seongbuk-dong toạ lạc 10 ngôi nhà truyền thống đã được khôi phục hơn 55 năm. Trong lúc tham quan bảo tàng, bạn có thể khám phá cấu trúc cơ bản của nhà hanok một cách chân thực, bao gồm thiết kế nội thất điển hình, hoa văn, ống khói và không gian sân trước.

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Để tham quan bảo tàng, bạn phải đặt trước và đi theo tour có hướng dẫn viên kéo dài khoảng một giờ. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá nhà ở của người Hàn Quốc, hài hòa giữa nội thất và thiên nhiên. Bảo tàng là một điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống giàu giá trị của Hàn Quốc.

Khách sạn và Bảo tàng Awon

Khách sạn và Bảo tàng Awon

 

Khách sạn và Bảo tàng Awon là địa điểm quay phim của BTS Summer Package 2019. Trong phim, các thành viên của BTS cũng đã đến thăm các điểm tham quan gần đó như Soyang Oseongje House và Pháo đài Uibongsanseong, giúp cho hai nơi này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Bản thân ngôi nhà ban đầu được xây dựng ở Jinju, Gyeongsangnam-do, nhưng đã được chuyển đến vị trí hiện tại trong Làng Wanju Oseong Hanok. Bất chấp việc di dời, ngôi nhà 250 năm tuổi này vẫn giữ nguyên phong cách sống của một học giả từ thời Joseon.

Cheonjiin – Sảnh Manhyudang (bên trên), Sarangchae – Sảnh Yeonhadang (bên trái phía dưới) và Anchae – Sảnh Seolhwadang (bên phải phía dưới)

 

Khách sạn Awon chia thành bốn không gian rộng lớn, bao gồm cả Cheonjiin – Manhyudang Hall, nơi đã xuất hiện trên bìa của BTS Summer Package 2019. Các không gian khác là Sarangchae – Sảnh Yeonhadang, Anchae – Sảnh Seolhwadang, và Phòng Byeolchae – Cheonmokdasil. Mỗi khu vực đều mở cửa chào đón du khách tham quan, chụp ảnh và thậm chí nghỉ qua đêm.

Khách sạn và Bảo tàng Awon

Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung

Nếu bạn là một Army, đừng bỏ lỡ Cung Gyeongbokgung! BTS đã dừng ghi hình một màn trình diễn siêu khủng tại đây!

Sảnh Geunjeongjeon của Cung điện Gyeongbokgung

 

BTS đã ghi hình trước Sảnh Geunjeongjeon của cung điện Gyeongbokgung, nơi được đăng ký là Bảo vật quốc gia số 223 và là tòa nhà chính trong cung điện. Màn trình diễn với trang phục hanbok truyền thống của họ được phát sóng trên chương trình The Tonight Show Starring Jimmy Fallon của đài NBC vào tháng 9 năm 2020.

Gyeonghoeru Pavilion của Cung điện Gyeongbokgung

 

Bên cạnh đó, họ cũng đã biểu diễn “Mikrokosmos” trước đình Gyeonghoeru Pavilion. Hàng trăm camera bay không người lái đã đem đến một màn trình diễn vô cùng ngoạn mục. Ngôi đình trở nên nổi bật giữa mặt hồ rộng lớn. Khi những cây anh đào nở rộ vào mùa xuân, đây là điểm đến rất được yêu thích.

Cổng Heungnyemun của Cung điện Gyeongbokgung

Vào tháng 5/2015, BTS cũng đã biểu diễn trước Cổng Heungnyemun rực rỡ cho một chương trình âm nhạc của đài KBS. Vào thời điểm đó, họ được gọi đùa với cái tên Heungtan Boys.

Korea House

Korea House

 

Korea House cũng có mối liên kết đặc biệt với BTS. Ảnh bìa cho ấn bản BTS của tạp chí Billboard đã được chụp tại đình Nogeumjeong. Các thành viên đã chụp cả ảnh nhóm và cá nhân tại đây.

Bữa trà chiều hoàng gia tại Korea House (Ảnh: Korea House) 

Korea House là một tổ hợp quảng bá tất cả các loại hình truyền thống của Hàn Quốc, từ ẩm thực truyền thống đến nghệ thuật biểu diễn, và thậm chí cả các nghi lễ cưới xin cổ truyền. Du khách có thể dùng thử bàn tiệc kiểu hoàng gia, xem các buổi biểu diễn truyền thống và tham gia các chương trình văn hóa đặc sắc.

Korea House (Ảnh: Korea House)

 

* Thông tin trên được cập nhật vào tháng 4/2021, sau thời gian này thông tin có thể khác với những gì được cung cấp. Xin vui lòng kiểm tra lại thông tin chính xác trước khi du lịch.