Tin tức du lịch

Theo chân các con đường mòn lịch sử & văn hóa, Hanyangdoseong

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Bức tường thành phố Seoul, Hanyangdoseong

Thời điểm hoàn hảo dành cho hoạt động đi bộ đã trở lại. Nhiều người có thói quen ra ngoài đi dạo, hãy thử một điều gì đó khác biệt bằng cách dảo bước đi bộ đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang ở Seoul, bạn không nên bỏ lỡ một chuyến tham quan dọc theo Hanyangdoseong, còn gọi là Bức tường thành phố Seoul! Với hơn 600 năm lịch sử, Bức tường thành phố Seoul chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến tham quan đi bộ đáng nhớ.


Giới thiệu về Hanyangdoseong, Bức tường thành phố Seoul


Bức tường thành phố Seoul được xây dựng để bảo vệ Seoul, trước đây được gọi là Hanyang, chống lại những kẻ xâm nhập từ bên ngoài. Bức tường dài 18,6 km này chạy dọc theo bốn dãy núi gồm núi Inwangsan, núi Baegaksan, núi Naksan và núi Namsan. Bức tường từng được gọi với cái tên Hanyangseonggwak (Bức tường pháo đài Seoul), tuy nhiên, tên này đã chính thức được đổi thành Hanyangdoeseong (Bức tường thành phố Seoul) vào tháng 7 năm 2011.

Tổng cộng có sáu con đường mòn khác nhau, mỗi con đường thể hiện một nét quyến rũ của riêng nó. Bốn con đường mòn đi theo những dãy núi lớn: Đường mòn núi Baegaksan, Đường mòn núi Naksan, Đường mòn núi Namsan và Đường mòn núi Inwangsan; và hai con đường mòn khác đi qua hai cổng thành lớn: Đường mòn Cổng Sungnyemun và Đường mòn Cổng Heunginjimun.


Sáu chuyến du ngoạn dọc theo bức tường


Đường mòn cổng Sungnyemun
Độ khó: Dễ (1,8 km, khoảng 1 giờ)

Bức tường thành phố dọc theo đường mòn cổng Sungnyemun

Đường mòn Cổng Sungnyemun dọc theo phía tây của Thành phố Seoul bắt đầu tại Quảng trường Baekbeom, đi qua Cổng Sungnyemun và kết thúc gần Cổng Donuimun. Vào đầu thế kỷ 20, nhiều phần của bức tường thành phố đã bị hư hỏng do quá trình đô thị hóa thành phố. Do những nỗ lực cố gắng, việc xây dựng lại bức tường gần như hoàn hảo sẽ khiến du khách kinh ngạc vì khó tìm thấy sai sót ngay cả khi quan sát kỹ. Khi bạn đi dọc theo con đường mòn, bạn sẽ nhận thấy một số tài sản văn hóa của lịch sử hiện đại Hàn Quốc, chẳng hạn như Quân đoàn Nga cũ, Nhà tưởng niệm Simpson tại trường trung học nữ sinh Ewha và Nhà thờ giám lý đầu tiên Chungdong.

Đối với những người muốn bắt đầu đi bộ từ Cổng Sungnyemun (Cổng Namdaemun), cách nhanh nhất để đến đường mòn là đi ra Lối ra 5 tại Ga Hyehwa (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4) và đi qua chợ Namdaemun .

Đường mòn cổng Heunginjimun
Độ khó: Dễ (1,8 km, khoảng 1 giờ)

Cổng Heunginjimun

Đường mòn Cổng Heunginjimun dọc theo phần phía đông của Thành phố Seoul bắt đầu từ Cổng Heunginjimun (Cổng Dongdaemun), đi qua Cổng nước Igansumun ở phía nam và kết thúc ở phía đông nam của Cổng Gwanghuimun. Tương tự như đường mòn Cổng Sungnyemun, nhiều phần của bức tường thành phố đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong quá trình xây dựng thành phố. Cổng chắn nước Igansumun trong Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun đã được khôi phục sau khi sân vận động Dongdaemun bị phá hủy.

Để đến điểm bắt đầu của Đường mòn Cổng Heunginjimun, hãy đi bộ khoảng một phút từ Lối ra 6 hoặc 7 tại Ga Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1, 4).

Đường mòn núi Naksan
Độ khó: Dễ (2.1 km, khoảng 1 tiếng)

Đường mòn núi Naksan

Đường Mòn Núi Naksan, cũng nằm ở phía đông của Thành phố Seoul, đi từ Cổng Hyehwamun đến Cổng Heunginjimun. Là ngọn núi thấp nhất trong số bốn ngọn núi của Seoul, đường mòn giúp bạn có những chuyến đi dạo thư thái khi tham quan các ngôi làng pháo đài thú vị. Hai khu vực gần đường mòn mà du khách nhất thiết nên ghé thăm là làng Jangsu với vẻ đẹp tự nhiên và làng Ihwa với nhiều bảo tàng khác nhau.

Lối Vào Đường Mòn Cổng Hyehwamun cách Lối ra 4 của Ga Đại học Hansung (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4) khoảng ba phút đi bộ, trong khi những người muốn bắt đầu đi trên đường mòn từ Cổng Heunginjimun có thể đến điểm xuất phát của đường mòn trong năm phút từ Lối ra 5 của Ga Hoehyeon (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 4) bằng cách đi qua chợ Namdaemun.

Đường mòn núi Namsan
Độ khó: Trung bình (4.2 km, khoảng 3 giờ)

Đường mòn núi Namsan

Đường mòn núi Namsan chạy theo phần phía nam của bức tường. Con đường mòn đi qua Núi Namsan, còn được gọi là Núi Mongmyeoksan, kết nối Nhà thi đấu Jangchung ở phía đông đến Quảng trường Baekbeom ở phía tây. Một phần của bức tường thành phố được xây dựng vào thế kỷ 14 có thể được nhìn thấy từ đỉnh núi Namsan, mang đến một cảnh tượng tuyệt vời trong suốt bốn mùa. Vào mùa xuân và mùa thu, đặc biệt, những bông hoa và tán cây mùa thu tạo nên sự hài hòa với bức tường.

Để đến điểm xuất phát tại Nhà thi đấu Jangchung, bạn có thể đi ra từ Lối ra 5 hoặc 6 của Ga Đại học Dongguk (Tuyến Tàu Điện Ngầm Seoul số 3) và đi theo Đường Jangchungdan-gil, đi qua Nhà Namsan J-Gran, và đi bộ về phía Nhà Hát Quốc Gia Hàn Quốc.

Đường Mòn Núi Inwangsan
Độ khó: Khó (4 km, khoảng 2 giờ và 30 phút)

Quang cảnh Seoul từ núi Inwangsan

Đường mòn trên núi Inwangsan nằm ở phía tây của Thành phố Seoul đi từ Cổng Donuimun đến Cổng Changuimun. Qua núi Inwangsan, du khách có thể quan sát thấy những khối đá thú vị, như Đá Chimabawi, một tảng đá có hình dạng như một chiếc váy.

Để đến điểm xuất phát tại Cổng Donuimun, bạn có thể đi bộ trong năm phút từ Lối ra số 3 của Ga Seodaemun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5) hoặc khoảng 15 phút từ Lối ra 7 của Ga Gwanghwamun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5).

Đường Mòn Núi Baegaksan
Độ khó: Khó (4.7 km, khoảng 3 giờ)

Đường mòn núi Baegaksan (Ảnh: Bức tường thành phố Seoul, Hanyangdoseong)

Đường mòn trên núi Baegaksan bắt đầu từ Cổng Changuimun nằm trên bức tường phía tây bắc, đi qua Núi Baegaksan, ban đầu được gọi là Núi Bugaksan, và kết thúc tại Cổng Hyehwamun ở phía đông bắc. Trong số tất cả những con đường mòn, các phần bổ sung và những bức tường bị hư hại trong suốt lịch sử của Thành phố Seoul đã được bảo tồn tốt nhất tại đây. Từ Baegak Gokseong và Cheongundae, du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về thành phố. Cung điện Gyeongbokgung và Đường Sejong-daero cảm giác như vượt ra ngoài tầm nhìn quen thuộc này của bạn.

Để đến điểm xuất phát của đường mòn tại Cổng Changuimun, du khách vui lòng rời đi từ Lối ra số 3 tại Ga Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3) và chuyển sang Xe buýt Xanh số 7212, 1020 hoặc 7022 và xuống tại Trạm dừng xe buýt Jahamungogae, sau đó đi bộ khoảng hai phút.


Lời khuyên cho người mới bắt đầu tham gia hành trình: Đường Mòn Núi Naksan


Đường mòn núi Naksan

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi bộ trên bất kỳ con đường mòn nào của Bức tường thành Seoul, bạn sẽ có một khởi đầu tốt từ Đường mòn trên núi Naksan. Với sự kết hợp đan xen của những con đường, sườn núi và những con hẻm, con đường mòn này mang đến cho người mới bắt đầu hành trình một sự kết hợp hoàn hảo của những yếu tố mong đợi từ những con đường mòn khác. Tại điểm bắt đầu ở Cổng Hyehwamun, có một Trung tâm Du khách & Triển lãm Hanyangdoseong tại đây, du khách có thể lấy bản đồ đường mòn, tờ rơi và một danh mục nghệ thuật. Các cuốn sách nhỏ về Bức tường thành phố Seoul City có sẵn có bản tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung.

Các điểm tham quan dọc núi Naksan

Các điểm thu hút chính bạn có thể nhìn thấy khi đi bộ trên đường mòn núi Naksan là làng Jangsu, làng Ihwa và bảo tàng tường thành phố Seoul. Làng Jangsu nằm bên dưới Công viên Naksan dọc theo bức tường thành phố, ban đầu là một ngôi làng ổ chuột được hình thành sau Chiến tranh Triều Tiên. Bây giờ với độ tuổi trung bình của cư dân trên 60 tuổi, cái tên làng Jangsu, có thể được dịch thành Làng trường thọ. Khi bạn đi xa hơn xuống đường mòn, bạn sẽ bắt gặp ngôi làng Ihwa. Được biết đến với vẻ đẹp nghệ thuật, ngôi làng Ihwa mang đến cho du khách 32 điểm tham quan, bao gồm phòng trưng bày, bảo tàng, quán cà phê, cửa hàng và nhiều hơn nữa. Gần cuối con đường mòn, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Bức tường Thành phố Seoul để tìm hiểu về lịch sử 600 năm của bức tường cũng như giá trị của nó như một di sản văn hóa.


Lời Khuyên Dành Cho Các Chuyên Gia: Đường Mòn Núi Namsan


Đường mòn núi Namsan

Sau khi hoàn thành hành trình Đường mòn núi Naksan, hãy thử thách bản thân ở cấp độ tiếp theo tại Đường mòn núi Namsan. Con đường này bao gồm một điểm thu hút lớn của Seoul, Tháp Namsan Seoul. Bạn có thể đến điểm xuất phát trên con hẻm nhỏ của nhà thi đấu Jangchung bằng cách ra khỏi Lối ra số 5 tại Ga Đại học Dongguk (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 3). Để hoàn thành hành trình này, bạn phải mất tổng cộng 3 tiếng, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn uống đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình. Con phố nổi tiếng Jangchung-dong Jokbal gần Phòng thi đấu Jangchung là đại điểm tốt cho du khách thưởng thức bữa ăn, với nhiều nhà hàng cung cấp jokbal (thịt lợn hấp) cũng như makguksu (mì kiều mạch cay) và bindaetteok (bánh kếp đậu xanh).

Điểm trung tâm của Seoul dọc theo đường mòn núi Namsan

Một điểm đặc biệt của con đường này là bạn có thể đến trung tâm địa lý của Seoul. Quay lưng về phía Tháp Namsan Seoul, bạn sẽ thấy một công viên nhỏ với khung cảnh thành phố tuyệt vời; đây là nơi đặt Trung tâm Seoul. Vào năm trị vì thứ ba của vua Taejo, Hanyang trở thành thủ đô của quốc gia và với sự mở rộng thành phố, về sau trung tâm địa lý của Seoul đã kéo dài chạm gần đỉnh núi Namsan.

Địa điểm gò Namsan Beacon và Đảo ảnh Jamdubong dọc theo đường mòn

Dọc theo đường mòn, có thể nhìn thấy trang khu Namsan Beacon Mound Site (Khu đèn hiệu Namsan, còn được gọi với cái tên Mongmyeoksan Beacon Mound Site (Khu đèn hiệu Mongmyeoksan). Trước đây khu này còn được gọi là Gyeongbongsu, hoạt động như một trạm đèn truyền dẫn các tín hiệu trên toàn quốc. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng khẩn cấp, các đèn hiệu trong phạm vi quốc gia được sử dụng để thắp sáng tín hiệu khói hoặc lửa để truyền tin đến thủ đô. Một điểm thu hút khác, Jamdubong Photo Island, nằm ở giữa Tháp Namsan Seoul, là một địa điểm ẩn dấu được biết đến với một khung cảnh tuyệt đẹp của cảnh đêm Seoul. Không giống như trên đỉnh núi Namsan nơi tầm nhìn của thành phố bị cây cối che khuất, điểm khuất này mang đến một cái nhìn toàn cảnh rõ ràng về Seoul, hoàn hảo như một hình nền.

 

 

* Thông tin cập nhật vào tháng 5/2019, thông tin có thể thay đổi sau đó. Bạn vui lòng kiểm tra lại trước khi đến.