pe html>Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu : Website chính thức của tổng cục du lịch Hàn Quốc

Tin tức hữu ích

Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu

05/11/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Du lịch Hàn Quốc 3 tháng liệu có đủ để bạn trải nghiệm và khám phá đất nước xinh đẹp này? Vì đây là thời hạn visa du lịch bạn được cấp khi đến Hàn Quốc. Để các bạn hiểu hơn về thủ tục này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất.

Thời hạn du lịch Hàn Quốc 3 tháng là quy định của chính phủ Hàn

Theo quy định mới nhất, khi công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh với mục đích du lịch, sẽ được cấp loại visa có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Bạn có thể hiểu chính sách du lịch Hàn Quốc 3 tháng như sau:

– Thị thực chỉ được cấp với mục đích tham quan, du lịch, không phải đi du học, làm việc hay thăm người thân.

– Thời gian từ khi được cấp visa cho đến khi visa hết hiệu lực chỉ có 3 tháng. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý. Tránh tình trạng, xin visa quá sớm, đến lúc đi thì visa đã hết hiệu lực phải xin lại lần nữa. Cũng nên tránh tình trạng ở lại Hàn Quốc quá ngày hết hiệu lực của visa bạn nhé.

du lịch hàn quốc 3 tháng 1

Khung cảnh đất nước Hàn tuyệt đẹp để bạn khám phá

– Với visa này, bạn chỉ được bước chân vào cửa khẩu hải quan 1 lần duy nhất. Dấu hải quan chỉ được đóng vào visa đúng 1 lần. Dù thời hạn du lịch Hàn Quốc 3 tháng của visa chưa hết, hoặc có việc đột xuất, bạn phải ra khỏi cổng hải quan để trở lại Việt Nam, và quay lại liền sau đó thì visa đó cũng không được chấp nhận.

Nhiều bạn chưa đi du lịch Hàn Quốc bao giờ, nên chưa nắm rõ visa du lịch có thời hạn bao lâu cho việc lưu trú. Về vấn đề này, chưa có bất kỳ một quy định cụ thể nào. Tất cả phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan nơi bạn nhập cảnh. Căn cứ vào thời hạn visa, họ sẽ hướng dẫn cụ thể giúp bạn. Thông thường, khi bạn mang visa du lịch sẽ được ở lại đất nước xinh đẹp này từ 7 đến tối đa là 30 ngày, nếu visa còn hiệu lực.

Các bạn cần chú ý đến những điểm trên để chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình. Tốt nhất là nên đi sớm nếu bạn muốn trải nghiệm thời gian dài ở xứ sở Kim Chi.

Thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng như thế nào?

Thông thường, khi các bạn đi du lịch Hàn Quốc theo tour, công ty lữ hành sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục xin cấp visa. Nếu bạn muốn đi tự túc, vẫn có thể xin visa trực tiếp tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC). Thủ tục xin visa Hàn Quốc đòi hỏi rất nhiều hồ sơ khác nhau. Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không phê duyệt hồ sơ nếu bạn thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ của bạn có dấu hiệu không trung thực. Vì vậy, để du lịch Hàn Quốc 3 tháng bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây.

– Hộ chiếu gốc, còn thời hạn tới thiểu là 6 tháng và đảm bảo còn trang trống để có thể đóng dấu visa lên đó.

du lịch hàn quốc 3 tháng 2

Xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng không quá khó

– Bản khai xin cấp visa theo mẫu của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc. Bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc để xin mẫu tờ khai này.

– Bản phôtô có công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Sổ tiết kiệm có mệnh giá từ 5.000 USD trở lên. Số tiền này phải có kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên, kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô. Xác nhận số dư của ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (trong khoảng 2 tuần đổ lại). Trong trường hợp, chứng minh bằng tài sản của vợ hoặc chồng hoặc bố mẹ thì phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản và hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Tất cả phải được dịch bằng Tiếng Anh.

Đối với những người đã đi các nước thuộc tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế – gọi tắt là tổ chức OECD – sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng.

– Hợp đồng lao động công chứng hoặc có đóng dấu của công ty. Trong trường hợp là chủ của doanh nghiệp, các bạn cần phải bổ sung bản sao đăng ký kinh doanh và sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất.

– Đơn xin nghỉ phép, có xác nhận của công ty.

– Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, có chứng nhận của công ty.

– Các hồ sơ cần thiết khác (nếu có).

– 1 ảnh màu nền trắng, kích cỡ 3,5cmx4,5cm.

Các bạn cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ trên đây, trước khi đến Đại sứ quán để xin visa.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Ngoài các hồ sơ cần thiết đã gợi ý trên đây, các bạn cần lưu ý những điểm nhỏ sau đây để việc xin visa du lịch đi Hàn Quốc dễ dàng, thuận tiện hơn.

du lịch hàn quốc 3 tháng 3

Du khách đến Hàn Quốc ngày càng đông

– Địa điểm đăng ký visa

Hiện nay ở Việt Nam có 2 địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc 3 tháng ở Hà Hội và TP.Hồ Chí Minh:

+ Tại Hà Hội: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội, tầng 12 tòa nhà Discovery, số 302 Đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy. Những du khách có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ làm thủ tục xin visa tại địa chỉ này.

+ Tại TP.Hồ Chí Minh: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, tầng 16, số 5, quảng trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí MinhNhững du khách có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam, sẽ làm thủ tục xin visa du lịch tại địa chỉ này.

– Lệ phí xin visa: với visa nhiều lần là 80 USD, visa một lần là 20 USD. Bạn có thể trả bằng USD hoặc tiền Việt cũng được.

– Thời gian xin và xét duyệt hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc 3 tháng là khoảng 8 – 10 ngày trở lên.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ, nên đi đúng giờ, không cần đi quá sớm. Vì đến giờ mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ. Khi đến Văn phòng đăng ký, việc đầu tiên cần phải làm là đến máy bấm số thứ tự. Sau đó, xin mẫu tờ khai. Điều đủ thông tin của mình vào tờ khai, và chờ đến lượt của mình.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc 3 tháng của mình. Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ, thuận lợi. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại website: visitkorea.org.vn.