Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí – Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực đối với các Quốc gia khu vực phía Nam Hàn Quốc và Việt Nam

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM
Ngày 28 tháng 11 năm 2018

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

HÀN QUỐC NỚI LỎNG CHÍNH SÁCH THỊ THỰC ĐỐI VỚI CÁC QUỐC GIA

KHU VỰC PHÍA NAM HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM

Nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa – kinh tế giữa Hàn Quốc và các quốc gia nằm ở phía Nam của Hàn Quốc cũng như thu hút lượng khách du lịch từ các quốc này, đặc biệt là Việt Nam, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài.

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Làn sóng văn hóa Hàn lưu mà tiêu biểu là văn hóa K-Pop, số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc đến từ các quốc gia trong khu vực phía Nam, bao gồm Việt Nam, liên tục gia tăng trong những năm gần đây. Trong 11 quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc, số lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan.

Số lượng khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt khách. Trong đó khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2.6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so với cùng kì năm 2017.

Tại thị trường Việt Nam, hiệu ứng mang tên ‘Huấn luyện viên Park Hangseo’ với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã tạo nên sức hấp dẫn tổng hợp của ‘Làn sóng văn hóa Hàn lưu và Bóng đá’, kích thích nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người dân Việt Nam. Trước bối cảnh này, người dân Việt Nam và đặc biệt là người dân cư trú tại một số thành phố có mức thu nhập cao của Việt Nam cũng được nới lỏng chính sách visa.

HỒ SƠ CƠ BẢN XIN CẤP VISA MỚI LOẠI NHIỀU LẦN

Nội dung, đối tượng được cấp visa và Hồ sơ phải nộp với visa có hiệu lực 10 năm

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là mười (10) năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.
Hồ sơ phải nộp bao gồm: hộ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán và giấy tờ liên quan cụ thể theo từng đối tượng:
– Đối với những người làm ngành nghề chuyên môn như: Bác sĩ, luật sư,vv cần bổ sung giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản photo
– Đối với giáo sư đại học (giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng) cần bổ sung hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo
– Đối với giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước cần bổ sung thêm hồ sơ xác nhận của giám đốc
– Đối với học viên học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ơ nước ngoài cần bổ sung bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao.

※ Các nước áp dụng: Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk (Áp dụng cho các quốc gia cần có visa nhập cảnh vào Hàn Quốc)

– Thời gian hiệu lực: Từ 3/12/2018

Nội dung & đối tượng được xét cấp visa và hồ sơ phải nộp với visa 5 năm áp dụng tại thị trường Việt Nam

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm (05) năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba (03) thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán, đối tượng xin visa cần cung cấp bổ sung thêm hộ khẩu gốc và bản photo (Nếu hộ khẩu không thuộc 03 thành phố nêu trên nhưng sống tại 03 thành phố này thì cần có sổ tạm trú)

– Thời gian hiệu lực: Từ ngày 3/12/2018

※ Chi tiết về hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc được quy định bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Link tham khảo tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam : http://bit.ly/2KSKjYl
Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, kể từ sau chuyến viếng thăm cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc tới các nước trong khu vực ASEAN vào tháng 11 năm 2017, Hàn Quốc đã đưa ra chính sách thúc đẩy giao lưu với các quốc gia khu vực Nam Á tập trung vào tính cộng đồng bao gồm Con người, Thịnh vượng và Hòa Bình. Và việc đổi mới chế độ cấp phát thị thực lần này là một trong những bước tiến mới của Hàn Quốc trong việc hiện thực hóa chính sách này.

“Đối với người dân tại Việt Nam, đặc biệt người dân tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và cả đối với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chúng tôi, đây là một tin vui và là một dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các đơn vị du lịch để đẩy mạnh giới thiệu nhiều dịch vụ du lịch cho khách Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do. Cùng với chính sách nới lỏng visa này, chúng tôi kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc.” – ông Jung Chang Wook, trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:
Ms. Nguyễn Thu Hà – PR Manager / Phụ trách truyền thông
VPĐD TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM
Địa chỉ : Phòng 1302, Tầng 13, Tòa nhà CharmVit,
117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84-24- 3556 4242
Website: www.visitkorea.org.vn | www.visitkorea.or.kr