Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí - Hội thảo du lịch Daegu tại Đà Nẵng

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Ngày 11 tháng 05 năm 2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC (KTO) TẠI VIỆT NAM PHỐI HỢP VỚI

CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ DAEGU TỔ CHỨCHỘI THẢO DU LỊCH DAEGU,

HÀN QUỐC2018 TẠI ĐÀ NẴNG

 

            Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp với Chính quyền Thành phố Daegu tổ chức ‘Hội thảo Du lịch Daegu, Hàn Quốc 2018’ tại Tp. Đà Nẵng vào ngày 11 tháng 5 tới đây.

            Hai thành phố Daegu và Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2004, và kể từ đó, nhiều đường bay thẳng từ Đà Nẵng đi Daegu đã được các hãng hàng không như T’Way, Air Busan, Vietjet Air (Vietjet Air sẽ chính thức khai thác đường bay này và giữa tháng 7/2018)khai thác góp phần thúc đẩy sự giao lưu du lịch giữa hai thành phố nói riêng và giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Bên lề Hội thảo Du lịch Daegu, Hàn Quốc 2018, đại diện Thành phố Daegu cùng các cơ quan hữu quan sẽ có buổi gặp gỡ và làm việc cùng ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng tại văn phòng Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng nhằm củng cố tình hữu nghị giữa hai thành phố. Và nhân dịp này, Đài truyền hình Daegu – TBC và Đài truyền hình Đà Nẵng sẽ tiến hành kí kết Biên bản hợp tác để thúc đẩy sự phát triển và tăng cường giao lưu giữa hai thành phố.Bên cạnh đó, đại diện Thành phố Daegu cùng các cơ quan hữu quan cũng sẽ tham dự cuộc thi Quiz tiếng Hàn của sinh viên trường Đại học Đà Nẵng nhằm  khích lệ tinh thần các sinh viên tham gia cuộc thi và sẽ ghé thăm quán Café sách Đà Nẵng được mở ra vào năm ngoái dưới sự tài trợ của thành phố Daegu.

Hội thảo Du lịch Daegu, Hàn Quốc 2018 với chủ đề ‘Đêm Du lịch Daegu’ do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam và Thành phố Daegu phối hợp tổ chức nhằm duy trì và thúc đẩy lượng khách du lịch Việt Nam đến với Daegu, Hàn Quốc tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới. Trong buổi Hội thảo, Thành phố Daegu sẽ giới thiệu tới hơn 80 khách mời đại diện cho các công ty du lịch, hãng hàng không, cơ quan báo chí tại Đà Nẵng những thông tin mới mẻ về ẩm thực, cảnh quan, trải nghiệm, mua sắm vv.. tại Daegu. Đặc biệt, nhóm nhảy K-Pop và nhóm múa truyền thống Hàn Quốc đến từ Daegu sẽ mang đến những tiết mục biểu diễn sôi động, hấp dẫn nhằm giới thiệu văn hóa đại chúng của Hàn Quốc đến với Đà Nẵng thông qua buổi Hội thảo này.

Daegu là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, với phong cảnh thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, ẩm thực phong phú, giao thông thuận lợi. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội văn hóa truyền thống – hiện đại đan xen được tổ chức trong năm cùng với những trung tâm mua sắm sôi động, Daegu luôn hấp dẫn du khách quốc tế tới tham quan, trải nghiệm. Chúng tôi hy vọng Thành phố Daegu sẽ có cơ hội được đón nhiều du khách Việt Nam tới tham quan hơn nữa trong thời gian tới, từ đó góp phần thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc’. Ông Kim Seung Soo, Phó chủ tịch Thành phố Daegu cho hay.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về mức tăng trưởng với hơn 320 nghìn lượt khách du lịch đến Hàn Quốc vào năm 2017, tăng 30% so năm 2016.Tính đến hết tháng 4/2018, có hơn 124 ngìn lượt khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc và tăng khoảng hơn40% so với cùng kỳ năm 2017. Bằng việc phối hợp với Thành phố Daegutổ chức Hội thảo Du lịch Daegu, Hàn Quốc 2018, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các công ty du lịch Việt Nam nhiều chất liệu để xây dựng sản phẩm tour mới đến với những điểm du lịch hấp dẫn tại Hàn Quốc, từ đó thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2018 này.

  • Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Ms. Nguyễn Thu Hà – PR Manager

VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

P1302, Tầng 13, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel : +84 24 3556 4242       Fax : +84 24 3556 4141

Email : thuha@knto.or.kr/ thuha165@gmail.com