Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí - Roadshow du lịch y tế Hàn Quốc 2018

 • Facebook
 • Twitter
 • Zalo
 • Zalo

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Ngày 04 tháng 06 năm 2018

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM TỔ CHỨC ROADSHOW QUẢNG BÁ DU LỊCH Y TẾ HÀN QUỐC 2018

 

          Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức chương trình Roadshow quảng bá Du lịch Y tế Hàn Quốc từ 9h – 18h ngày 5/6/2018 tại khách sạn Intercontinental Saigon, 39 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh và cùng giờ ngày 7/6/2018 tại khách sạn Lotte Hanoi, 54 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội với sự tham gia của 12đơn vị hoạt động về du lịch y tế, thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc.

           Chương trình quảng bá Du lịch Y tế Hàn Quốc – Korea Medical Roadshow 2018 được tổ chức với chủ đề Hành trình trải nghiệm “Đẹp chuẩn Hàn”nhằm giới thiệu sâu hơn về các dịch vụ khám sức khỏe, điều trị y tế, thẩm mỹ, làm đẹp tới hơn 50 đơn vị trong ngành của Việt Nam cũng như du khách Việt Nam quan tâm tới dịch vụ này tại Hàn Quốc. Buổi sáng, từ 9h-12h sẽ là hoạt động trao đổi, xúc tiến B2B giữa các đơn vị hoạt động du lịch y tế Hàn Quốc và các cơ sở y tế, các công ty lữ hành Việt Nam, từ 13h – 16h sẽ là hoạt động B2C, khách mời có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với đại diện các đơn vị du lịch y tế Hàn Quốc.

           Trong sự kiện, KTO cũng sẽ công bố gương mặt Đại sứ du lịch y tế Hàn Quốc trong năm 2018 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh lần lượt làHana Giang Anh (Nguyễn Đăng Hương Giang), MC Mù Tạt (Nguyễn Huyền Trang) và người mẫu Kelly Nguyễn (Nguyễn Thùy Tú Anh), MC Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi. Bốn cô gái xinh đẹp này sẽ là gương mặt đại diện quảng bá cho du lịch y tế Hàn Quốc tại Việt Nam và cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ du lịch y tế cao cấp tại Hàn Quốc trong chương trình đặc biệt do KTO tổ chức vào nửa cuối năm 2018. Đặc biệt, chương trình Roadshow lần này còn có sự tham dự của ca sỹ Đức Phúc – quán quân chương trình Giọng hát Việt năm 2015 với phần chia sẻ trải nghiệm của chính bản thân Đức Phúc với dịch vụ y tế công nghệ Hàn Quốc.

Bà Joo Sung Hee – Vụ trưởng Vụ du lịch y tế Hàn Quốc phát biểu

          Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là quốc gia có nền y học phát triển, công nghệ chăm sóc sức khỏe hiện đại, là trung tâm của du lịch y tế tại Châu Á. Theo công bố của Viện phát triển công nghệ sức khỏe Hàn Quốc, số lượng khách du lịch y tế đến Hàn Quốc đã tăng trung bình 29,3% trong 7 năm vừa qua. Số lượng khách nước ngoài đến Hàn Quốc nhằm mục đích sử dụng dịch vụ y tế trong năm 2016 đạt 364,189 người, tăng 23% so với năm 2015.  Trong năm 2017, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt hơn 320,000 người, trong đó số lượng khách du lịch đến và trải nghiệm dịch vụ y tế đạt gần 7,500 người.

           Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn có nhiều lợi thế so với các nước phát triển khác về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, trong đó có thể kể đến đó là Hàn Quốc là nước đứng thứ 2 trong các nước OECD về số lượng giường bệnh nhiều nhất, đứng đầu các nước OECD về ứng dụng tin học và công nghệ trong y tế và chi phí y tế hợp lý. Theo công bố của Trung tâm thông tin quốc gia về ung thư Hàn Quốc năm 2014, Hàn Quốc là nước có tỷ lệ sống sót sau ung thư cao nhất thế giới, và tỷ lệ thành công cho điều trị u não ác tính và liệu trình xạ trị lên tới lần lượt là 90% và 95%. Chính phủ Hàn Quốc cũng thực hiện nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển du lịch y tế Hàn Quốc như thực hiện chính sách hoàn thuế cho dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ khi khách du lịch sử dụng dịch vụ này.

           Nhằm mang đến cho du khách sự thuận tiện và trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ du lịch y tế tại Hàn Quốc, KTO đã xây dựng cổng thông tin đặc biệt về dịch vụ du lịch y tế Hàn Quốc tại địa chỉ www.visitmedicalkorea.com và Trung tâm thông tin du lịch y tế đặt tại Seoul, Incheon và Busan. Kết hợp với dịch vụ du lịch y tế, KTO cũng đang đẩy mạnh quảng bá dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sắc đẹp để du khách có thể kết hợp trải nghiệm du lịch cùng với sử dụng dịch vụ y tế tại Hàn Quốc.

Bổ nhiệm đại sứ Du lịch y tế Hàn Quốc 2018 tại Tp. HCM

            Ông Jung Chang Wook, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng cho biết: “Cùng với sự phát triển giao lưu kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, sự quan tâm và nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch y tế tại Hàn Quốc của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng. Vì vậy, thông qua chương trình lần này cùng sự tham gia của 12 đơn vị trong ngành dịch vụ y tế Hàn Quốc, chúng tôi mong rằng du khách Việt Nam sẽ biết đến những ưu thế của y tế Hàn Quốc, các đơn vị trong ngành của Việt Nam cũng sẽ có những đối tác uy tín và đáng tin cậy để xây dựng nên những sản phẩm du lịch y tế chất lượng cao tại thị trường Việt Nam và trong thời gian tới sẽ có nhiều du khách Việt Nam hơn nữa trải nghiệm dịch vụ y tế tại Hàn Quốc”.

    

Ca sĩ Đức Phúc giao lưu và chia sẻ về phẩu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc

 

Danh sách 12 đơn vị Hàn Quốc tham gia chương trình:

 1. Ansan Medical Center
 2. Cheongshim International Medical Center
 3. St. Pether’s hospital
 4. Grand Plastic surgery hospital
 5. Banobagi plastic & asthetic clinic
 6. Divine plastic surgery
 7. Face line plastic surgery
 8. Chung Yeon Korean Medicine Hospital
 9. Bioinfra clinic
 10. EMS
 11. Jane Tour  & DMC
 12. K-Beauty Academy

 

 • Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Ms. Nguyễn Thu Hà – PR Manager

VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

P1302, Tầng 13, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel : +84 24 3556 4040         Fax : +84 24 3556 4141

Email : thuha@knto.or.kr/thuha165@gmail.com