Tin tức hữu ích

Thông tin Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

22/11/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Bên cạnh việc miễn visa du lịch cho một số đối tượng trong thời gian ngắn, Hàn Quốc còn bắt đầu cấp thị thực 5 năm cho người có hộ chiếu Việt Nam mà không cần điều kiện gì quá nhiều. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt những ai thường xuyên du lịch Hàn Quốc. Tham khảo thêm về visa du lịch Hàn Quốc 5 năm sau đây.

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm là gì?

visa du lịch hàn quốc 5 năm 1

Thủ tục visa là điều bắt buộc để đặt chân sang Hàn Quốc xinh đẹp

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (visa multiple) là loại thị thực cho phép nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 5 năm với số lần không giới hạn. Trong đó thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần là 30 ngày. Đây là chính sách visa mới đến từ lãnh sự quán Hàn Quốc với mục đích thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Hàn – Việt, tạo cơ hội cho những người yêu mến đất nước Hàn được ghé thăm dễ dàng hơn. Hơn nữa, với việc xin visa du lịch Hàn Quốc ngày càng nhiều, việc đề ra visa du lịch Hàn Quốc sẽ giúp giảm thiểu tình trạng xin visa quá tải tại các lãnh sự quán.

visa du lịch hàn quốc 5 năm 2

Visa 5 năm cấp cho người sang Hàn Quốc với một số mục đích nhất định

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chỉ được cấp cho người sang Hàn Quốc với các mục đích sau: đi công tác, thương mại và du lịch. Mặc dù visa multiple 5 năm không giới hạn số lần nhập cảnh, nhưng nếu bạn nhập cảnh quá nhiều lần có thể bị nghi ngờ về mục đích, có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh.

Bên cạnh visa du lịch Hàn Quốc còn có visa du lịch Hàn Quốc 10 năm. Đây là loại thị thực cho phép lưu trú liên tục tối đa 90 ngày/lần nhập cảnh và dành cho những người lao động có tay nghề cao như bác sĩ, luật sư, giáo sư, giám đốc công ty tư nhân có vốn đầu tư trên 100 tỷ VNĐ, cử nhân đại học (hoặc thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc…

Điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Một chương trình hợp tác giữa VisitKorea, Lãnh sự quán và tổ chức tín dụng giúp khách du lịch dễ dàng tiếp cận Visa 5 năm dễ dàng hơn

 Tại Việt Nam, Visa du lịch Hàn Quốc 5 áp dụng cho cư dân tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với điều kiện có hộ khẩu từ 12 tháng trở lênNhững người không có hộ khẩu tại một trong 3 thành phố lớn này nhưng đã sống và làm việc ở đó trong thời gian dài, có sổ tạm trú vẫn có thể hưởng lợi từ chính sách xin visa mới này. 

Ngoài ra, có những trường hợp được Miễn Visa Hàn Quốc như sau:

– Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khách du lịch đến từ Nhật Bản.

– Khách du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ ba/du khách Trung Quốc quá cảnh để sang Châu Âu.

– Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.

– Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

visa du lịch hàn quốc 5 năm 4

Xin visa du lịch Hàn Quốc hiện nay không quá khó khăn

Xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm nói riêng và xin visa du lịch Hàn Quốc nói chung hiện nay không còn quá khó khăn. Quy trình cũng khá đơn giản và nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn xin visa single (visa 1 lần). Hiện nay khi xin visa Hàn Quốc 5 năm, bạn không cần chứng minh năng lực tài chính, xuất trình thông tin máy bay, chỗ ở khách sạn hay lộ trình chuyến đi… Tuy nhiên đối với một số đối tượng có thể sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, cho nên nếu có thể bạn nên chuẩn bị sẵn để hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình. Khi phỏng vấn du lịch Hàn Quốc xin visa cần thể hiện thái độ chân thành và trung thực.

visa du lịch hàn quốc 5 năm 5

Từ 2/5/2019, tất cả hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC

Từ ngày 25/4/2019, tất cả các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc đều phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC (Trung tâm Thị thực Hàn Quốc). Đây là quy định mới do lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hơn nữa, với thủ tục mới này cũng mang đến nhiều cái lợi cho người xin cấp thị thực hơn. Bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi mòn mỏi như lúc trước hay phụ thuộc nhiều vào dịch vụ với chi phí đắt đỏ. Thay vào đó, chỉ cần đến đúng thời gian như đã hẹn là có thể đăng ký xin visa nhanh chóng. Nên nhớ, KVAC sẽ không tiếp nhận những hồ sơ visa 5 năm chưa đăng ký lịch hẹn online!

visa du lịch hàn quốc 5 năm 6

Để đăng ký lịch hẹn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm online, bạn cần truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung Tâm thị thực Hàn Quốc (https://www.visaforkorea-vt.com/), chọn ngày muốn nộp hồ sơ. Ô màu xám là ô đã kín lịch, còn ô màu đỏ là ô bạn có thể chọn. Điền thông tin đầy đủ và bấm đăng ký. Bạn có thể đặt lịch hẹn muộn nhất 1 tháng và tối đa 2 tháng. Khi đi nộp hồ sơ, cần mang theo thông tin đầy đủ về lịch hẹn (có thể in ra giấy hoặc chụp màn hình) và tờ khai xin visa online. Bạn cần hoàn thành tờ khai này trước giờ hẹn, nếu không biết làm có thể đến trước 20 phút để được hướng dẫn.

visa du lịch hàn quốc 5 năm 7

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ

Sau đây là hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

– Đơn xin visa có dán ảnh

– Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng của Tư Pháp, chú ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng  thông thường và dấu công chứng Tư Pháp.

– Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch và công chứng)

– Chứng minh thư hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch và công chứng)

– Giấy tờ chứng minh công việc

Với các giấy tờ cần công chứng, dấu công chứng chỉ chấp nhận trong vòng 6 tháng trở lại.

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc 1 người là 80 USD. Từ ngày 2/5/2019, các đương đơn nộp thêm phí đăng ký 390.000VNĐ/bộ khi nộp tại KVAC. Trẻ em và người lớn đều có chung mức phí.

Hy vọng thông tin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm trên đây đã giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc. Nếu đang có ý định làm visa đi du lịch Hàn Quốc, hãy liên tục cập nhật các tin tức mới nhất từ website của chúng tôi.

Lưu ý: bài viết cập nhật tháng 11/2019, sau thời điểm này các thông tin, chính sách về visa có thể bị thay đổi.