Tin tức hữu ích

Thuê xe ô tô

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

 car.jpg

Kinh nghiệm thuê xe ô tô rẻ bạn cần biết khi du lịch tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm -> Mỗi tỉnh, thành phố tại Hàn Quốc đều có rất nhiều điểm tham quan và trải nghiệm, nếu bạn muốn thỏa thích tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này mà không muốn quá gò bó về thời gian. Bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ thuê xe ô tô tại đây, thủ tục cực đơn giản mà lại có nhiều mức giá mà bạn có thể lựa chọn.

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi hệ thống giao thông công cộng cực kỳ phát triển mà còn có rất nhiều công ty cho thuê xe ô tô. Vì thế, khách du lịch có thể tự thuê xe hơi tại đây tương đối dễ dàng. Bạn có thể tham khảo 2 dịch vụ cho thuê ô tô lớn nhất tại đây là Lotte Rent-a-Car và AJ Rent-a-Car. Cả hai công ty đều có chi nhánh trên khắp Hàn Quốc và các dịch vụ được tập trung xung quanh các điểm giao thông chính như Sân bay Quốc tế Incheon, Sân bay Quốc tế Gimpo, Sân bay Quốc tế Jeju, Sân bay các tỉnh, Ga tàu tốc hành cao tốc KTX, các Ga xe lửa chính và bến xe buýt. Việc tìm kiếm thông tin về chi nhánh đồng thời đăng ký dịch vụ này cũng tương đối dễ, bạn có thể tham khảo trên website của từng công ty

Yêu cầu cho thuê xe ô tô

1. Giấy phép lái xe, hộ chiếu và thẻ tín dụng

Để thuê một chiếc ô tô ở Hàn Quốc, bạn phải có Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế (IDP – International Drive Permit) còn hiệu lực hoặc giấy phép lái xe hợp lệ được cấp tại Hàn Quốc. Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế (IDP) cho phép công dân nước ngoài có bằng lái xe hợp lệ lái xe tại Hàn Quốc. Giấy phép lái xe Quốc tế phải được lấy ở cùng một quốc gia đã cấp bằng lái xe cho bạn. Ngoài ra, một số công ty cho thuê xe hơi tại Hàn Quốc yêu cầu phải có cả hai loại giấy phép trên, vì vậy bạn nên kiểm tra trước các yêu cầu của công ty mình định sử dụng dịch vụ để tránh trường hợp không cung cấp đủ giấy tờ.

Những người có giấy phép lái xe loại 2 được cấp tại Hàn Quốc có thể lái một chiếc ô tô tối đa 9 chỗ, trong khi những người có bằng lái xe loại 1 được cấp ở Hàn Quốc có thể lái các phương tiện lớn hơn có sức chứa mười người trở lên . Ngoài ra, theo quy định, loại xe được phép lái sẽ phụ thuộc vào phân loại bằng con dấu trên IDP của bạn.

* Các loại bằng lái xe chính:

– Loại A cho phép bạn lái xe hai bánh

– Loại B cho phép bạn lái xe với tối đa 9 chỗ ngồi, trọng lượng không vượt qua 3,5 tấn

– Loại C cho phép bạn lái xe vận chuyển hàng hóa mang nhiều hơn 3,5 tấn

– Loại D cho phép bạn lái xe có thể có nhiều hơn 10 hành khách.

Lưu ý, Hộ chiếu là cần thiết cho mục đích nhận dạng; vì thế luôn mang theo mình một bản sao hộ chiếu để hoàn thành yêu cầu thuê xe của mình. Ngoài ra, bạn phải thanh toán phí thuê xe thông qua thẻ tín dụng nên hãy tham khảo thông tin và chuẩn bị cho đầy đủ để chuyến du lịch được thuận lợi nhất nhé!.

2. Yêu cầu về trình độ của lái xe

Hầu hết các công ty cho thuê xe tại Hàn Quốc đều có những quy định chung về trình độ của tài xế như sau.

– Đối với loại xe nhỏ hoặc vừa: lái xe phải từ 21 tuổi trở lên đồng thời có kinh nghiệm lái xe ít nhất là một năm.

– Đối với SUV / RV hoặc xe buýt nhỏ từ 9 đến 12 chỗ: lái xe phải từ 26 tuổi trở lên với kinh nghiệm lái xe ít nhất ba năm.

– Dịch vụ cho thuê và bảo hiểm xe hơi của mỗi công ty có thể khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trước nếu dự định thuê những chiếc xe đó.

– Ngoài ra, đối với những người không thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ phải có bên bên thứ ba có thẻ tín dụng bảo đảm.

3. Yêu cầu đối với lái xe phụ

Trong trường hợp, người thuê muốn đăng ký thêm 1 lái xe phụ vào hợp đồng thuê, lái xe phụ phải đăng ký với công ty cho thuê đồng thời đăng ký mua bảo hiểm. Bạn chỉ được đăng ký thêm 1 lái phụ và tài xế này phải đến bất kỳ chi nhánh nào của công ty cho thuê xe để hoàn thành các thủ tục và tất nhiên là miễn phí nhé!.

4. Bảo hiểm

Thông thường, phí bảo hiểm chung cơ bản sẽ được công ty cung cấp dịch vụ tính luôn trong phí thuê xe (trừ trường hợp rủi ro, hỏng hóc hay trộm cắp). Thay vào đó, bạn có thể sẽ tự mua bảo hiểm này hoặc chọn phương thức bảo vệ của công ty cho thuê xe. Phương tiện sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm, nhưng người thuê vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường theo các điều khoản trong hợp đồng cho công ty với những thiệt hại trong quá trình sử dụng (trong trường hợp hỏng hóc hay mất cắp). Khoản phí bồi thường mỗi ngày sẽ là 50% giá thuê theo ngày. Ví dụ: Nếu một chiếc xe hư hỏng với mức giá thuê 50.000 won phải mất ba ngày để sửa chữa (50,000 x 3 = 150.000), người thuê phải trả một khoản phí tổn mất 75.000 won (50% của 150.000).

5. Quy trình thực hiện thủ tục thuê xe ô tô tại Hàn Quốc:

– Bước 1: Nhận tư vấn và thực hiện các yêu cầu của công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi.

– Bước 2: Cùng với nhân viên của công ty cho thuê, kiểm tra tình trạng và lượng nhiên liệu của xe trước khi ký hợp đồng thuê ô tô (vui lòng kiểm tra kỹ trước khi xe bị hư hỏng trước khi thuê).

– Bước 3: Sử dụng xe cho thuê.

– Bước 4: Cùng với nhân viên của công ty cho thuê, kiểm tra tình trạng của xe và lượng nhiên liệu khi kết thúc hợp đồng.

img_rentalCars01.jpg

Thông tin về các công ty lớn cho thuê xe hơi tại Hàn Quốc

Nếu bạn còn mơ hồ về quy trình cũng như cách thức liên hệ có tham khảo thêm thông tin của những công ty cho thuê xe lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay:

AJ Rent-a-Car

– Liên hệ và đặt trước: + 82-2-1544-1600 (tiếng Hàn, tiếng Anh) / Ấn phím 7 để sử dụng tiếng Anh.

– Xem thông tin và đặt xe online: www.ajrentacar.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

– Địa điểm: Hầu hết các thành phố lớn ở Hàn Quốc

Lotte Rent-a-Car

Liên hệ và đặt trước: + 82-1588-1230 (tiếng Hàn, tiếng Anh) / Ấn phím 8 để sử dụng tiếng Anh.

Xem thêm thông tin và đặt xe onine: www.lotterentacar.net (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Địa điểm: Hầu hết các thành phố lớn ở Hàn Quốc

SIXT Rent-a-Car

Liên hệ và đặt trước: + 82-2-1588-3373 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh) / Ấn phím 5 để sử dụng tiếng Anh.

Xem thêm thông tin và đặt xe onine: www.sixt.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Địa điểm: Hầu hết các thành phố lớn ở Hàn Quốc

Hiệp hội doanh nghiệp cho thuê xe hơi Jeju-do

Liên hệ và đặt trước: + 82-64-746-2294 (chỉ dành cho người Hàn Quốc)

Vị trí: Jeju-do

Thủ tục đặt xe qua điện thoại tại đây chỉ có bằng tiếng Hàn. Vì thế, khách du lịch quốc tế có thể thuê xe sau khi trải qua các thủ tục cho thuê nhất định tại bàn làm việc được đặt tại Sân bay Quốc tế Jeju.

Trên đây là những chia sẻ về cách thức thuê xe ô tô khi du lịch tại Hàn Quốc, hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hoàn thành chuyến du lịch hay công tác của mình một cách thuận lợi. Chúc bạn thành công!