Tin tức du lịch

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật!

20/03/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật!King Sejong Story (Câu chuyện Vua Sejong)

Đối với những người có khát khao tìm hiểu về văn hóa thì các trung tâm nghệ thuật văn hóa tiêu biểu ở Seoul là một điểm đến hoàn hảo dành cho bạn! Nếu bạn có thời gian rảnh trong lịch trình của mình hoặc chỉ cần có thời gian nghỉ ngơi khi tham quan quanh thành phố, hãy xem xét việc đến thăm một phòng biểu diễn hoặc một bảo tàng nghệ thuật. Các buổi biểu diễn và nghệ thuật đa dạng sẽ không chỉ mang đến cho bạn những kỷ niệm mà còn nuôi dưỡng tâm hồn bạn!

Nhà hát đại diện cho Hàn Quốc, Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 2Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 3Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc (Ảnh trên cùng: Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc)

Được thành lập vào năm 1950 với tư cách là nhà hát quốc gia đầu tiên của châu Á, Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc trình diễn các buổi biểu diễn đa dạng bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, múa ba lê và opera truyền thống của Hàn Quốc. Các nhóm và tổ chức biểu diễn nổi tiếng thế giới từ nước ngoài cũng thường tổ chức biểu diễn ở đây. Nhà hát bao gồm Nhà hát Haeoreum, hội trường chính (tạm thời đóng cửa để tu sửa); Nhà hát Daloreum, một nhà hát nhỏ hơn; Nhà hát Byeoloreum, được thiết kế cho các buổi biểu diễn độc đáo; và Nhà hát Haneul, một sân khấu ngoài trời. Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc đặc biệt nổi tiếng với khách du lịch do nó tọa lạc gần Tháp Namsan Seoul và Myeong-dong. Nhà hát chỉ cách một trong những điểm tham quan nổi tiếng này 20 phút đi xe buýt.
☞ Địa chỉ: 59, Jangchungdan-ro, Jung-gu, Seoul

Nhà hát Opera tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 4Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 5Nhà hát Opera tại Trung tâm nghệ thuật Seoul (Ảnh: Nhà hát Opera tại Trung tâm nghệ thuật Seoul)

Trung tâm nghệ thuật Seoul cung cấp các cơ sở sân khấu đẳng cấp thế giới cho các buổi biểu diễn có quy mô hoành tráng. Trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật ở vô số thể loại trong suốt cả năm. Tòa nhà tiêu biểu của trung tâm là Nhà hát Opera, với thiết kế kiến trúc độc đáo giống như một chiếc mũ truyền thống của Hàn Quốc. Nhà hát Opera tổ chức tất cả các loại hình biểu diễn, duy trì bản chất cốt lõi của nghệ thuật biểu diễn. Ngoài Nhà hát Opera, Trung tâm nghệ thuật Seoul là nơi có phòng hòa nhạc, Bảo tàng nghệ thuật Hangaram, Bảo tàng thiết kế Hangaram và Bảo tàng Nghệ thuật Thư pháp Seoul.
☞ Địa chỉ: 2406, Nambusunhwan-ro, Seocho-gu, Seoul

Trung tâm Văn hóa Đa Thể loại của Seoul, Trung tâm Sejong

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuậtThưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 7Trung tâm Sejong (Ảnh trên cùng và dưới cùng bên phải: Trung tâm Sejong)

Kiến trúc truyền thống độc đáo của Hàn Quốc được kết hợp với thiết kế hiện đại để tạo ra diện mạo sang trọng nhưng thanh lịch của Trung tâm Sejong . Trung tâm Sejong tổ chức một loạt các buổi biểu diễn thuộc nhiều thể loại khác nhau bao gồm tác phẩm truyền thống của Hàn Quốc, tác phẩm kinh điển và thậm chí cả các tác phẩm crossover. Nhà hát chính, Nhà hát Lớn, có một sân khấu rộng được trang bị đàn organ lớn nhất châu Á. Trung tâm Sejong là một điểm thu hút phổ biến đối với khách du lịch vì nó nằm đối diện với Quảng trường Gwanghwamun và Cung điện Gyeongbokgung .
☞ Địa chỉ: : 175, Sejong-daero, Jongno-gu, Seoul

Bạn là một người xa lạ với nghệ thuật? Hãy dừng chân tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia!

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 8Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 9Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia, Seoul

Với khẩu hiệu “Bảo tàng nghệ thuật trong cuộc sống thường ngày”, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại (MMCA) ở Seoul được người dân địa phương yêu thích vì nó vừa là nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật vừa là điểm nghỉ ngơi thẩm mỹ. Đặc điểm lớn nhất của điểm thu hút này là phí vào cửa phù hợp. Trái ngược với các bảo tàng nghệ thuật khác, nơi giá cả khác nhau tùy thuộc vào các triển lãm đặc biệt, MMCA cung cấp một vé kết hợp với quyền tiếp cận tất cả các triển lãm và hiển thị video. Bạn nên thêm MMCA vào hành trình của mình vì nó nằm ở lối vào đường Samcheongdong-gil , gần Cung điện Gyeongbokgung và Cung điện Changdeokgung .
☞ Địa chỉ: 30, Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul

Kiến trúc và nghệ thuật hoàn mỹ gặp nhau! Bảo tàng Nghệ thuật Seoul

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 10Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 11Bảo tàng Nghệ thuật Seoul

Tòa nhà chính của Bảo tàng Nghệ thuật Seoul, từng được sử dụng cho Tòa án Tối cao, được đánh giá cao về hình ảnh hiện đại lộng lẫy sau khi trải qua quá trình cải tạo. Triển lãm nổi bật không giới hạn trong nghệ thuật truyền thống, nhưng bao gồm một loạt các thể loại như kiến trúc, phim ảnh, âm nhạc, thời trang, thủ công mỹ nghệ và thậm chí các tác phẩm không thuộc bất kỳ thể loại cụ thể nào. Bảo tàng cũng có các tác phẩm nghệ thuật phi phương Tây, chẳng hạn như những tác phẩm từ Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bảo tàng Nghệ thuật Seoul cũng cung cấp một chương trình đặc biệt, Museum Night, vào thứ Tư thứ hai và thứ Tư cuối cùng mỗi tháng. Bắt đầu từ 19:00, chương trình giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến âm nhạc và phim ảnh cho trải nghiệm thử vai. Bảo tàng cũng có một khu vực triển lãm ngoài trời, hoàn hảo để đi dạo thư thái. Nếu bạn đang có ý định đến thăm Cung điện Deoksugung, hãy xem xét thêm việc đến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Seoul trong lịch trình của mình vì chúng nằm ngay cạnh nhau.
☞ Địa chỉ: 61, Deoksugung-gil, Jung-gu, Seoul

Tác phẩm nghệ thuật Đương đại tại Bảo tàng Nghệ thuật Hangaram ở Trung tâm Nghệ thuật Seoul

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 12Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 13Bảo tàng Nghệ thuật Hangaram ở Trung tâm Nghệ thuật Seoul

Nằm bên trong Trung tâm Nghệ thuật Seoul, Bảo tàng Nghệ thuật Hangaram có nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng nhựa khác nhau. Nó bao gồm sáu phòng triển lãm và một cửa hàng nghệ thuật. Hầu hết các triển lãm đặc trưng đều dựa trên nghệ thuật hiện đại, giúp người mới bắt đầu tìm hiểu tiếp cận với thế giới nghệ thuật dễ dàng hơn. Bảo tàng thường được mọi người ghé thăm khi xem biểu diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul, Bảo tàng Nghệ thuật Hangaram rất dễ dàng để khám phá do các phòng triển lãm được thiết kế theo phong cách mở.
☞ Địa chỉ: 2406, Nambusunhwan-ro, Seocho-gu, Seoul

Lịch sử được đưa vào cuộc sống, những câu chuyện về Vua Sejong & Đô Đốc Yi

Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 14Thưởng thức một Seoul đầy tính nghệ thuật 15King Sejong Story & The Story of Admiral Yi Sun-shin

Tầng hầm của Trung tâm Sejong được chia thành các phòng triển lãm Câu chuyện về Vua Sejong và Câu chuyện về Đô đốc Yi Sun-shin . Mỗi triển lãm đều có màn hình, video và khu vực thực tế để du khách có thể tìm hiểu về hai nhân vật quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc. Câu chuyện về Vua Sejong đặc biệt có một video về cuộc đời của Vua Sejong và một màn trình diễn các nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc được tạo ra trong triều đại của ông. Trong phòng triển lãm về Đô đốc Yi, du khách có thể trải nghiệm trận chiến do Đô đốc chiến đấu thông qua các video 3D và 4D.
☞ Địa chỉ: 175, Sejong-daero, Jongno-gu, Seoul