Chungcheongnam-do

Trung tâm Hội nghị Quốc tế đầu tiên của Tỉnh Chungnam, Hàn Quốc

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Thiết kế dự thảo cho Trung tâm hội nghị quốc tế Chungnam (Nguồn: Chungnam-do)

Các kế hoạch đang được tiến hành cho sự ra đời của Trung tâm Hội nghị Quốc tế đầu tiên của tỉnh Chungcheong nam (viết tắt Chungnam)

Tỉnh Chungnam đã công bố các kế hoạch vào đầu tháng 4 vừa rồi, trong đó nêu rõ Trung tâm Hội nghị Quốc tế đầu tiên của tỉnh này sẽ được xây dựng gần ga KTX Cheonan-Asan ở thành phố Cheonan, và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Nằm ngay giáp phía nam của tỉnh Gyeonggi, Chungnam là trung tâm vận tải, hậu cần, đồng thời là nền kinh tế mới nổi của Hàn Quốc. Các ngành công nghiệp chủ chốt của khu vực gồm có : Công nghiệp hiển thị, thép, hóa dầu và ô tô. Điều này giúp cho

Chungnam trở thành điểm đến du lịch hội họp tốt nhất cho các ngành công nghiệp liên quan. Bên cạnh đó, Choenan, thành phố nơi đặt trung tâm Hội nghị là nơi có thể dễ dàng tiếp cận từ thủ đô Seoul qua hệ thống tàu cao tốc KTX với chỉ vỏn vẹn chưa tới 40 phút.

Vào ngày 5 tháng 4 vừa qua, tỉnh Chungnam cho biết quá trình kiểm duyệt và đánh giá đầu tư tài chính cho việc xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc tế của tỉnh đã được thông qua bởi Bộ Hành chính và An ninh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng khẳng định, nhu cầu thành lập một Trung tâm Hội nghị Quốc tế là thực sự cần thiết và được củng cố qua nhiều năm, do hiện tại chưa có cơ sở triển lãm và hội nghị quy mô lớn cấp tỉnh.

Trung tâm hội nghị mới sẽ được xây dựng với 9,000 m2 cho không gian triển lãm và 4768 m2 cho không gian hội nghị phân bổ theo 5 tầng. Bên trong trung tâm hội nghị sẽ có một phòng hội nghị lớn, ba phòng hội nghị cỡ vừa và năm phòng họp nhỏ. Ngoài ra là các không gian triển lãm, trung tâm quan hệ công chúng, nhà hàng và các cơ sở vật chất kèm theo khác. Tỉnh dự định hoàn thiện các kế hoạch trong những tháng tới và sẽ chọn một đơn vị thiết kế phụ trách thông qua một cuộc thi vào nửa cuối năm nay.

Tỉnh Chungnam hy vọng việc thành lập Trung tâm Hội nghị này sẽ đem đến lợi ích kinh tế và nâng cao hình ảnh trong khu vực bằng cách thu hút các sự kiện quốc tế quy mô lớn. Để từng bước hiện thực hóa điều này, tỉnh đang có những kế hoạch thu hút các dự án triển lãm trong và ngoài nước, với mong muốn tăng cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương.

Ông Jeong Byeong-Rak, giám đốc của cục Công nghiệp Tương lai tỉnh Chungnam cho hay: “Chúng tôi sẽ thúc đẩy và phát triển Trung tâm Hội nghị theo hướng trung tâm hỗ trợ dành riêng cho ngành công nghiệp B2B (Nơi kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp). Chúng tôi cũng dự đoán sự ra đời của Trung tâm Hội nghị sẽ đem đến một sức sống mới cho toàn bộ nền kinh tế khu vực.