Tin tức hữu ích

Tổng hợp các thẻ giao thông tiện lợi và tiết kiệm tại Hàn Quốc (P2)

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo
Thẻ MPASS

Thẻ MPASS (Ảnh: Công ty TNHH Korea Smart Card)
Metropolian Pass hay MPASS là một thẻ giao thông dành cho du khách quốc tế sử dụng trong khu vực Thủ đô Seoul và tỉnh Jeju. Trong thời hạn hiệu lực của MPASS, thẻ cho phép sử dụng 20 lượt di chuyển mỗi ngày, bao gồm các tuyến: Tàu điện ngầm Seoul từ số 1 đến số 9, Tàu điện ngầm Incheon, Tuyến đường sắt trên cao, Cảng hàng không All-stop Train (dừng tại tất cả các ga tàu), các tuyến tàu điện ngầm nội đô (ngoại trừ các tuyến Sinbundang và Gyeongchun (ITX)), xe buýt Seoul (trừ các tuyến xe buýt màu đỏ) và xe buýt JeJu. MPASS có năm lựa chọn thời hạn: một ngày, hai ngày, ba ngày, năm ngày hoặc bảy ngày. Thẻ được sử dụng trong khoảng thời gian đã được ghi rõ, và hết hạn vào 12 giờ đêm ngày cuối cùng của thời hạn sử dụng (Ví dụ: Thẻ MPASS 3 ngày, Kích hoạt: Ngày 1 Tháng 5/ Hết hạn: 23:59 Ngày 3 Tháng 5.) MPASS có chức năng như thẻ T-money nên quý khách có thể nạp thêm tiền để sử dụng thanh toán cho dịch vụ taxi và tại các cửa hàng tiện lợi cũng như các lượt di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm vượt quá 20 lượt mỗi ngày.
Thời hạn thẻ Giá tiền
1 ngày 10.000 won
2 ngày 18.000 won
3 ngày 25.500 won
5 ngày 42.500 won
7 ngày 59.500 won
 
Điểm bán thẻ 
Quý khách có thể mua Thẻ MPASS tại các địa điểm sau:
☞ Trung tâm Thông tin Du lịch Seoul (+82-32-743-3270 / ngôn ngữ: Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung) tại Ga Hành khách Sân bay Quốc tế Incheon (Cửa số 5 và số 10, Tầng 1);
☞ Trung tâm Thông tin Du lịch Myeong-dong (+82-2-778-0333/ ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung) tại Ga Euljiro 1(il)-ga (Đi Tuyến số 2 Tàu điện ngầm Seoul, cửa ra số 5);
☞ T-Money Town trong Tòa nhà Seoul City Tower (Tầng 1), tại Ga Seoul (Đi Tuyến số 1 và số 4 Tàu điện ngầm Seoul, cửa ra số 10).
Khi mua thẻ MPASS, ngoài giá thẻ quý khách vui lòng thanh toán khoản đặt cọc 4.500 won có thể được hoàn lại và phí dịch vụ 500 won không được hoàn lại được ghi phía trên giá thẻ.
Điểm hoàn tiền
Quý khách có thể trả lại thẻ MPASS tại một trong các địa điểm sau:
☞ Trung tâm Thông tin Du lịch Seoul tại San bay Quốc tế Incheon (Cửa số 5 và số 10, Tầng 1);
☞ Trung tâm Thông tin Du lịch Myeong-dong hoặc T-Money Town trong Tòa nhà Seoul City Tower (Tầng 1),) tại Ga Seoul (Tuyến số 1 và số 4 Tàu điện ngầm Seoul, Cửa ra số 10).
Quý khách sẽ được nhận lại khoản đặt cọc 4.500 won ngay sau khi trả lại thẻ. Bất kì số dư còn lại nào trong thẻ MPASS sẽ được hoàn tiền cho quý khách sau khi đã trừ đi phí dịch vụ 500 won.
※ Đặc biệt lưu ý: Các khoản tiền đặt cọc thẻ MPASS chỉ có thể được hoàn lại tại Trung tâm Thông tin Du lịch  Seoul (Tầng 1) hoặc Cửa hàng Tiện lợi CU (Sảnh Đón Khách, Tầng 1) trong Sân bay Quốc tế Incheon từ 07:00 đến 22:00. Thẻ giao thông không thể được hoàn lại tiền bằng bất kỳ cách nào khác.
Thông tin thêm về thẻ MPASS
Thẻ Korea Tour
Thẻ Korea Tour (Ảnh: Công ty TNHH Korea Smart Card)
Korea Tour là thẻ giao thông và du lịch dành cho du khách ngoại quốc. Với chức năng như thẻ T-money, thẻ Korea Tour có thể được sử dụng cho hệ thống giao thông trên khắp đất nước Hàn Quốc, các quyền lợi khi chuyển tuyến cũng được áp dụng cho chủ thẻ. Ngoài ra còn rất nhiều các lợi ích khác tại các cửa hàng miễn thuế và cửa hàng bách hóa trên khắp Seoul, đồng thời quý khách cũng được giảm giá vé vào tham quan các địa điểm nổi tiếng như Bảo Tàng Quốc Gia Hàn Quốc, Công viên Everland và Công viên Lotte World.
 
Giá 
4.000 won (Số dư ban đầu là 0 won/ Không có số dư)
Điểm bán thẻ 
☞ Các cửa hàng tiện lợi của chuỗi Seven-Eleven trong các khu du lịch nổi tiếng (lưu ý thẻ không được bán ngoài địa phận Seoul/ Dự kiến sẽ được bán tại Hệ thống cửa hàng tiện lợi CU và GS25 trong thời gian tới);
☞ Trung tâm Du lịch đường sắt sân bay (Sân bay Quốc tế Incheon,Ga Seoul/ Dự kiến sẽ được bán tại Ga đại học Hongik trong thời gian tới);
 Trên các chuyến bay quốc tế của Hãng hàng không Jeju (bán trên máy bay).
Điểm nạp tiền 
Tất cả các điểm bán T-money và thiết bị nạp thẻ trong các ga tàu điện ngầm.
Điểm hoàn tiền
Tất cả các điểm bán và thiết bị nạp thẻ trong các ga tàu điện ngầm (Lưu ý giá thẻ sẽ không được hoàn lại)
Trang web: koreatourcard.kr

Thẻ Amazing Pay T-money 


Thẻ Amazing Pay T-money (Ảnh: Công ty TNHH Korea Smart Card)

Thẻ Amazing Pay T-money dành cho các du khách quốc tế du lịch qua Sân bay Quốc tế Incheon. Thẻ được sử dụng giống như thẻ T-money nhưng có thêm một số lợi ích như được giảm giá khi chọn các tuyến xe buýt khởi hành từ Sân bay Incheon. Ngoài quyền lợi trên, thẻ có các chức năng như thẻ T-money thông thường với các ưu đãi giảm giá khi tham gia giao thông cũng như sử dụng để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi và dịch vụ taxi.

Giá
50.000 won (bao gồm phí thẻ 4.000 won và số dư ban đầu 46.000 won)
Điểm bán thẻ
Quầy vé xe buýt Sân bay tại Sảnh đón khách Tầng 1 Sân bay Quốc tế Incheon (Các cửa số 4 và số 9)
Điểm nạp tiền
Tất cả các điểm bán T-money và thiết bị nạp thẻ  trong các ga tàu điện ngầm.
Điểm hoàn tiền
Tất cả các điểm bán và thiết bị nạp thẻ trong các ga tàu điện ngầm (Lưu ý: phí thẻ sẽ không được hoàn lại).

*Thông tin được cập nhật vào ngày 21/03/2017 

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/TRP/TP_ENG_8_1_2.jsp)