Tin tức du lịch

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc (P.I)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc (P.I) 1
Làng Buchon Hanok

Lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc không phải là vấn đề đơn giản khi có quá nhiều điểm đến hấp dẫn. Để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã đưa ra danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017. Đây chính là những địa điểm hoàn hảo để thêm vào lịch trình của bạn! Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn chuyến đi theo chủ đề với những địa điểm tương tự nhau. Ngược lại, nếu lịch trình cho phép, bạn cũng có thể tận hưởng tour du lịch 3 ngày đến tất cả 10 địa điểm được nhắc đến dưới đây. Dù chọn phương án nào, bạn cũng nên tiếp tục đọc để nhận những lời khuyên hữu ích nhất cho mỗi địa điểm, giúp những trải nghiệm của bạn trở nên thú vị hơn nữa.

TIP) Lịch trình Đề xuất
☞ Chuyến đi 1 ngày Theo chủ đề
Truyền thống:
Hoàng cung Gyeongbokgung hoặc Hoàng cung Changdeokgung và Huwon → Insa-dong → Làng Bukchon Hanok
Hiện đại: Lotte World và Trung tâm thương mại Lotte World → Tháp N Seoul
Mua sắm: Myeong-dong → Hongdae
Tự nhiên: Đảo Namiseom hoặc Vườn Ban mai Tĩnh lặng
☞ Chuyến đi 3 ngày
Ngày 1:
Cung Gyeongbokgung → Insa-dong → Làng BukchonHanok → Myeong-dong → Tháp N Seoul
Ngày 2: Cung Changdeokgung và Huwon → Lotte World và Trung tâm thương mại Lotte World → Hongdae
Ngày 3: Đảo Namiseom hoặc Vườn Ban mai Tĩnh lặng

 

Những Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Hàn Quốc (Số 1-5)

Số 1 – Cung Gyeongbokgung

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 2
Ngày và đêm tại Cung Gyeongbokgung
Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 3

Cung Gyeongbokgung là nơi hoàng gia sinh sống suốt Triều đại Joseon. Mang ý nghĩa “nơi tân hoàng đế tận hưởng sự thịnh vượng và hạnh phúc nhất”, đây là cung điện đầu tiên được xây dựng dưới Triều đại Joseon. Điểm độc đáo của Hoàng cung là diện tích lớn và sự hài hòa giữa các công trình, đồng thời là nơi duy nhất còn giữ được cả bốn cổng chính đến tận ngày nay.
Trong khuôn viên cung điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số những công trình đã được trùng tu, phục hồi. Du khách sẽ được cảm nhận sự giao thoa chuyển biến giữa các tòa nhà, mỗi nơi lại phục vụ một chức năng riêng cho nhà vua. Ngay khi chưa bước vào trong cung điện, du khách có thể tập trung ở Cổng Gwanghwamun để chứng kiến Nghi lễ Đổi gác của Vệ quân Hoàng gia; thời gian trong lịch trình được đảm bảo để bao gồm màn trình diễn đậm nét văn hóa này. Mỗi năm một lần, Cung Gyeongbokgung mở cửa cho chuyến tham quan đặc biệt vào buổi tối, vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bầu không khí ban đêm trong khuôn viên hoàng cung nếu lịch trình của bạn cho phép nhé.

☞ Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Hướng đi: Ga Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 3), Cửa ra số 5.
☞ Giờ mở cửa: Từ tháng 11 – Tháng 2: 09:00-17:00 / Tháng 3 – Tháng 5, Tháng 9 – Tháng 10 09:00-18:00 / Tháng 7 – Tháng 8 09:00-18:30 (Giờ vào cửa muộn nhất: 1 giờ trước khi đóng cửa)
※ Thứ ba hàng tuần không mở cửa.
☞ Vé vào cửa: Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên và trẻ em 1.500 won
☞ TIP) Vào Sảnh Gyeonghoeru (Yêu cầu đặt vé trước)
– Thời gian mở cửa:
Tháng 4 – Tháng 10 (7 tháng)
– Giờ mở cửa: 10:00, 14:00, 16:00 ( 11:00 vào các ngày cuối tuần)
– Phương thức đặt vé: Đặt trực tuyến trước từ 1 đến 6 ngày qua trang web của cung điện trong thời gian mở cửa.
☞ Trang web: www.royalpalace.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)

Số 2 – Tháp N Seoul 

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 4
Quang cảnh Tháp N Seoul và những chiếc khóa tình yêu
Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 5

Không có nơi nào ở Seoul hấp dẫn hơn tháp N Seoul, tọa lạc ngay trên đỉnh núi Namsan giữa trung tâm thành phố. Tòa tháp thu hút du khách quanh năm và nổi tiếng nhất với cảnh quan sát toàn thành phố về đêm. Với những người yêu thích làn sóng Hallyu, đây là một điểm du lịch nhất định phải đến, đã xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng như “Vì sao đưa anh tới (2013)” và “Huyền thoại biển xanh (2016).”
Không chỉ có đài quan sát đặc biệt, tòa tháp còn được biết đến bởi các nhà hàng và quán cà phê với bầu không khí trong lành giữa không gian tiện nghi. Tháp N Seoul là điểm đến hoàn hảo để dành cả buổi tối thú vị bên bạn bè, người thân, nhâm nhi ly cà phê và thưởng ngoạn cảnh quan lộng lẫy khi thành phố về đêm.

☞ Địa chỉ: 105, Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul
☞ Hướng đi
Phương tiện công cộng: Ga Chungmuro (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 3, 4), Cửa ra số 2 → Từ ga Chungmuro Cửa ra số 2• Điểm dừng Xe buýt nhà hát Daehan, Đón Xe buýt Tuyến ngắn Namsan số 2 đến Điểm dừng Xe buýt Tháp N Seoul
Cáp treo Namsan (Quầy vé): Ga Myeong-dong (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 4), Cửa ra số 3. Đi bộ khoảng 10 phút. (Địa chỉ: 83, Sopa-ro, Jung-gu, Seoul)
☞ Giờ hoạt động (Đài quan sát): Chủ Nhật – Thứ 6 từ 10:00-23:00, Thứ 7 10:00-24:00
☞ Vé vào cửa (Đài quan sát): Người lớn 10.000 won / Trẻ em 8.000 won
※ Vé người lớn áp dụng cho độ tuổi từ 13 trở lên, vé trẻ em áp dụng cho độ tuổi từ 3 đến 12. Trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí vé vào.
☞ TIP) Bí mật màu sắc của tháp N Seoul: Ánh đèn ở cột trụ tháp N Seoul không sáng ngẫu nhiên mà thay đổi để phản chiếu làn nồng độ của làn bụi trong không khí. Đèn xanh da trời cho biết không khí trong lành với lượng bụi thấp, màu xanh lá cây cho biết lượng bụi trung bình còn đèn đỏ báo hiệu lượng bụi lớn trong không khí.
☞ Trang web: www.nseoultower.com (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)

Số 3 – Đảo Namiseom 

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 6
Thu và hạ trên đảo Namiseom
Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 7

Đảo Namiseom trở thành địa điển du lịch nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” (2002). Ban đầu nơi đây chỉ là đỉnh đồi nhưng sau khi Đập Cheongpyong được xây dựng khiến mực nước quanh đó được nâng lên, Namiseom đã trở thành một hòn đảo. Đảo có diện tích khá nhỏ, đủ để du khách tham quan toàn bộ trong nửa ngày. Ngoài ra những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên và tái chế đồ thải trên đảo rất đáng được ghi nhận.

☞ Địa chỉ: Quầy vé Namiseom, 1024, Bukhangangbyeon-ro, Gapyeong-eup, Gapyeong-gun, Gangwon-do
☞ Hướng đi (Bến Tàu Namiseom): Từ Ga Gapyeong đi taxi khoảng 5-10 phút
※ Có thể lên đảo Namiseom bằng phà từ bến Tàu Namiseom
☞ Giờ mở cửa (Phà Namiseom): 07:30-21:40
☞ Vé vào: Người lớn 10.000 won/ Thanh thiếu niên (Học sinh cấp 2) 8.000 won / Trẻ em (Từ 3 tuổi đến học sinh tiểu học) 4.000 won
※ Du khách quốc tế có thể nhận giá ưu đãi 8.000 won.
※ Vé vào cửa đã bao gồm vé phà khứ hồi.
☞ TIP) Điểm chụp ảnh lưu niệm: Những nơi đẹp nhất trên đảo Namiseom là Đường Metasequoia và Đường cây Ginkho. Thường xuyên được nhắc đến trong các vở kịch và phim điện ảnh, hai con đường trên nằm trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất của đảo Namiseom.
☞ Trang web: namisum.com (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)

Số 4 – Lotte World 

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 8
Khu vui chơi Thế giới Lotte (ảnh trên và ảnh dưới bên trái) và Trung tâm thương mại Thế giới Lotte (ảnh dưới bên phải)
Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 9

Nếu đang tìm kiếm một điểm đến vui chơi suốt cả ngày, du khách hãy đến với Lotte World! Công viên giải trí này mở cửa quanh năm, với rất nhiều những sự kiện và màn trình diễn sôi động. Tuyệt vời hơn nữa là vị trí ngay khu trung tâm Seoul, rất dễ cho du khách đi đến bằng phương tiện công cộng. Lotte World được chia thành hai khu: Khu Thám Hiểm trong nhà và bên ngoài là Đảo Phép Thuật. Khu Thám Hiểm có rất nhiều điểm thu hút, gồm trò kéo quân, Tàu cướp biển Tây Ban Nha, xe lửa và rất nhiều trò chơi khác, còn Đảo Phép Thuât có những trò chơi mạo hiểm như Rơi tự do (Gyro Drop) và Vòng lăng (Gyro Spin). Ngay cạnh đó là Tháp Seoul SkyTrung tâm thương mại Lotte World vậy nên đừng quên đi dạo xung quang nơi này một vòng nếu du khách đã đến đây nhé.

☞ Địa chỉ: Thế giới Lotte, 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
☞ Hướng đi: Ga Jamsil (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 2, 8), Lối ra số 4. Đi bộ khoảng 5 phút.
☞ Giờ hoạt động: Thứ hai – Thứ năm từ 09:30-22:00 / Thứ sáu – Chủ nhật từ 09:30-23:00
※ Vào mùa cao điểm phục vụ thêm đến 23 giờ các ngày trong tuần
☞ Vé vào cửa:
– Vé cả ngày: Người lớn 55.000 / Thanh thiếu niên 48.000 won / Trẻ em 44.000 won / Trẻ sơ sinh 14.000 won
– Sau 16:00: Người lớn 44.000 / Thanh thiếu niên 38.000 won / Trẻ em 34.000 won / Trẻ sơ sinh 14.000 won
☞ TIP) Tận hưởng nhiều hơn với Thẻ Ma thuật! Thẻ Ma thuật cho phép đặt chỗ các trò chơi, giảm thời gian chờ tại các điểm đến và áp dụng cho chủ thẻ trong chuyến đi một ngày. Để sử dụng thẻ này, bạn hãy tìm quầy “Magic Pass” (Thẻ Ma thuật) tại công viên. Sau khi xem qua các trò chơi có sẵn ở quầy, bạn có thể đặt vé! Lưu ý rằng chỉ có thể sử dụng Thẻ Ma thuật ba lần một ngày nên hãy lựa chọn cẩn thận!
☞ Trang web: www.lotteworld.com (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Thái, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Indonesia, Tiếng Mông Cổ)

Số 5 – Làng Bukchon Hanok 

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 10
Phong cảnh Làng Bukchon Hanok
Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc 11

Một điểm du lịch nổi tiếng của Seoul – Làng Bukchon Hanok đem đến sự hấp dẫn của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc. Là khu vực nơi các hoàng thân quốc thích sinh sống, các Hàn Ốc ở đây đều rất sang trọng, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp trên mỗi tuyến phố. Để có chuyến thăm quan tuyệt vời nhất, chúng tôi đề xuất bạn hãy tìm “Tám Điểm Hùng vĩ ở Bukchon”. Mỗi địa điểm đều có nét độc đáo riêng nhưng đều mang hơi hướng đồng nhất. Những bức ảnh lưu niệm được chụp ở đây đảm bảo sẽ rất đặc sắc đấy!

☞ Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Hướng đi: Ga Anguk (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra số 2. Đi bộ khoảng 7-10 phút.
☞ TIP) Thăm quan làng Bukchon Hanok với sự tôn trọng: Không giống như làng Namsang Hanok, Bukchon là một khu dân cư với những người dân sinh thực sự sống ngay trong ngôi làng. Bởi vậy, dành sự tôn trọng cho dân làng là rất quan trọng, bạn không nên la hét hay gây tiếng ồn ở đây.
☞ Trang web: hanok.seoul.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2469608)