Ẩm thực

TOP 4 nhà hàng nổi tiếng tại làng Seorae do những food blogger hàng đầu của Hàn Quốc giới thiệu

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Người yêu ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc Huh Young-man đã tham gia chương trình giải trí truyền hình ‘Huh Young-man’s Korean Set Menu Travels’, đây là chương trình xem xét tầm quan trọng và giá trị hương vị đích thực trong bữa ăn đơn giản của mọi gia đình. Trong mỗi tập phim, Huh Young-man bắt đầu tìm những nhà hàng ngon với một vị khách là người nổi tiếng. Tháng 9 năm ngoái, nam diễn viên Jung Kyung-ho của bộ phim y khoa nổi tiếng, ‘Hospital Playlist’, đã xuất hiện trong chương trình và cả hai đã đến thăm Làng Seorae – nơi được mệnh danh là nước Pháp thu nhỏ trong lòng Seoul. Hãy bắt đầu hành trình ẩm thực Hàn Quốc đến Làng Seorae – nơi đã truyền cảm hứng cho Huh Young-man và Jung Kyung-ho.

Nhà hàng chuyên về đồ ăn Seoul với hương vị đơn giản mà sạch sẽ
Tobag-I

Địa điểm đầu tiên mà nam diễn viên yêu thích ẩm thực đến thăm là “Tobag-I”, một nhà hàng chuyên về đồ ăn ở Seoul nằm phía sau Thư viện Quốc gia Hàn Quốc. Nhà hàng luôn tự hào về các món ăn của mình vì họ cung cấp nhiều loại thức ăn, từ thức ăn của tám tỉnh Hàn Quốc đến các món ăn của Triều Tiên, nơi đây đã phục vụ bữa ăn cho người dân Seoul trong 30 năm. Tại nhà hàng, hai người đã gọi món đậu phụ hầm cay và lẩu cá thu kim chi – món yêu thích của Jung Kyung-ho. Kim chi được muối lâu năm trong món lẩu cá thu kim chi do chính tay chủ nhà hàng làm theo phong cách Seoul. Nồi lẩu gồm một phần cá thu đóng hộp, bánh đa, đậu phụ, và nhiều món nữa. Món đậu phụ hầm cay kiểu Seoul được nấu với nước dùng rất đơn giản và sạch sẽ. Giống như hình ảnh trong và sạch của thực phẩm Seoul, củ cải được bảo quản với muối, dưa chuột muối và các món ăn kèm khác cũng mang lại hương vị rõ ràng đậm đà. Chủ sở hữu cũng điều hành tòa nhà phụ Tobag-I bên cạnh, chuyên phục vụ món shabu-shabu với thịt bò và thịt lợn Hàn Quốc.

Nhà hàng Hàn Quốc được người nước ngoài thường xuyên ghé:
Mom Korean Bistro

Mom Korean Bistro là một nhà hàng Hàn Quốc kỳ lạ nằm trong con hẻm yên tĩnh của Làng Seorae. Trang trí nội thất, không gian và cái tên dường như đã nói lên hương vị món ăn. Nhà hàng phục vụ món ăn Hàn Quốc thuần túy với tấm lòng của một người mẹ luôn chuẩn bị món ăn món ăn Hàn Quốc đơn giản, chân chất nhất dành cho khách. Huh Young-man và Jung Kyung-ho thưởng thức món sujebi hạt tía tô (súp bột kéo tay), cơm với mầm đậu nành và bữa trưa đặc biệt với món bulgogi nướng mini. Món đậu phụ kho kim chi với đậu phụ nướng nhẹ, thịt giòn, kim chi xào lá tía tô cũng là món được nhiều người yêu thích. Thực đơn thay đổi theo mùa vì chỉ những nguyên liệu theo mùa mới được sử dụng quanh năm. Nhà hàng không sử dụng gia vị hóa học để giữ hương vị món ăn đơn giản và nhẹ nhàng cho thực khách nước ngoài thưởng thức. Nên đặt bàn trước để thuận lợi hơn cho một bữa ăn vừa ý vì nhà hàng có rất ít bàn.

Nhà hàng chuyên về cá nước ngọt truyền thống có lợi cho sức khỏe và phục hồi
Nhà hàng Jang Su

Nhà hàng Jang Su mang hơi hướng của vùng nông thôn, chuyên về cá nước ngọt hơi khác so với bầu không khí hiện đại của Làng Seorae. Món chính của nhà hàng này là món cá tuế hầm cay nước ngọt do một đôi vợ chồng với hơn 30 năm kinh nghiệm nấu ăn chế biến. Đây chính là món ăn chiếm được cảm tình của Huh Young-man. Một lượng lớn cá tuế và tôm nước ngọt được nấu đậm đà với nước sốt đặc biệt theo một công thức bí mật kèm theo các loại rau và hạt tía tô. Bất kỳ người yêu rượu nào cũng thèm một ly rượu soju với món này. Các món súp cá trê và súp chạch cũng khá được thực khách ưa chuộng. Món chạch chiên giòn được làm từ thịt chạch tươi là món ngon của nhà hàng. Mất khoảng ba mươi phút để món hầm cá tuế cay nước ngọt và các món hầm khác có thể hoàn thành để phục vụ khách hàng. Khách hàng có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi bằng cách đặt chỗ trước.

Sự phong phú của món Mì kiều mạch lạnh kiểu Pyeongyang chính gốc, đơn giản với vị mặn vừa phải
Sulnoon

Bên kia đường Law Town ở Seocho-dong là một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Bắc Triều Tiên theo phong cách Pyeongyang. Gia đình của chủ nhà hàng là người điều hành một nhà hàng mì kiều mạch ở Pyeongyang bắt đầu từ năm 1977, đã đến Seoul và mở nhà hàng này. Nhờ đó, món ăn chính của nhà hàng, goryeo naengmyeon (mì kiều mạch lạnh), chứa đựng bí quyết được truyền lại trong bốn mươi năm và qua ba thế hệ của gia đình – là những người tự chế biến và quản lý nhà hàng. Nước dùng được chế biến đặc biệt với năm thành phần – súp bò, lợn, gà, xương bò và súp lợn – và hương vị rất đơn giản, sạch sẽ. Một món ăn phổ biến khác tại nhà hàng là súp với cơm, hoặc thịt bò hầm qua gạo, với nước dùng được ninh từ gà cho hương vị thơm và ngọt. Món ăn được trang trí độc đáo với một miếng bánh nhỏ đậu xanh. Tên nhà hàng “Sulnoon” có nghĩa là trận tuyết đầu tiên tốt lành rơi vào ngày Tết Nguyên đán.

(Nguồn: VisitSeoul)