Tin tức du lịch

Tour du lịch Hallyu thú vị tại thành phố Seoul

07/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Các tác phẩm điêu khắc trước Trụ sở MBC

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các bộ phim truyền hình và các nghệ sỹ nổi tiếng của Hàn Quốc, thì hãy bắt đầu một tour du lịch Hallyu thú vị tại Seoul ngay thôi. Có rất nhiều địa điểm tại Seoul được dùng làm trường quay cho các bộ phim truyền hình và vô số các chương trình khác, chưa kể đến các điểm tham quan du lịch chỉ dành riêng cho Hallyu.

Trong số rất nhiều các điểm tham quan, Công viên giải trí MBC World Theme xếp thứ nhất trong danh sách gợi ý trải nghiệm Hallyu. Công viên giải trí MBC World Theme đem đến cho bạn nhiều cơ hội để cảm nhận và trải nghiệm Hallyu cũng như là một điểm đến tuyệt vời để chụp những bức ảnh đáng nhớ. Công viên đặc biệt trở nên phổ biến với các khách du lịch sau khi được dùng làm phim trường của bộ phim “Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Đế Chế Ultron (2015).”

Hướng dẫn Du lịch Công viên Giải trí MBC World Theme

Công viên giải trí MBC World Theme là một điểm du lịch hấp dẫn có chủ đề xoay quanh các nội dung của Hallyu, nơi du khách có thể thu được một cái nhìn tổng quan về các bộ phim truyền hình và vô số các chương trình do MBC sản xuất. Bản thân tòa nhà là một buồng chụp ảnh khổng lồ với nhiều địa điểm và khung nên ăn ảnh.

1. Lên kế hoạch trước cho thời gian tham quan giới hạn

Các cơ sở mở tham quan được chia thành ba khu vực M, B và C. Tuy nhiên, thời gian tham quan chỉ giới hạn trong 90 phút sau khi vào cửa. Do đó, bạn nên sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan cho từng khu vực nếu bạn muốn ngắm nhìn xung quanh và trải nghiệm cả ba khu vực trong một ngày. Thời gian gợi ý cho bạn là trung bình khoảng 50 phút cho khu M, 10-15 phút cho khu B và 25-30 phút cho khu C.

 

 

2. Hạn chế chụp hình trong phòng tin tức và nhà hát tạo ảnh ba chiều

Du khách được thoải mái chụp hình ở tất cả các khu vực tham quan, ngoại trừ phòng tin tức và nhà hát tạo ảnh ba chiều. Việc chụp hình bị hạn chế ở hai khu vực này để tránh làm phiền các khan giả khác trong suốt các buổi biểu diễn tại rạp tạo ảnh ba chiều và các nhân viên làm việc tại phòng tin tức vì đây là môi trường làm việc thực tế.

3. Giữ vé của bạn

Vé vào cửa không chỉ cho phép bạn vào công viên mà còn có một chức năng bí mật khác. Sau quá trình xác minh đơn giản, mã QR trên mặt trước của vé có thể lưu giữ tất cả hình ảnh và video mà bạn chụp, quay trong chuyến tham quan của mình. Xin lưu ý rằng bạn phải mua USB riêng tại phòng vé để truy cập hình ảnh và video của mình.

TIP) Cách xác minh mã QR trên vé của bạn

Mỗi khu vực có một ô nhỏ màu xanh hình TV được cài đặt để nhận dạng mã QR. Xác minh mã QR trên vé của bạn bằng các ô này trước và bạn có thể chụp ảnh và quay video trong khu vực đó.

Những điều nhất định phải làm tại Công viên giải trí MBC World Theme!

Có rất nhiều nơi trong Công viên MBC World có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo hoặc nơi chụp hình siêu đẹp. Nếu bạn quyết định đưa MBC World Theme vào trong lịch trình của mình, thì đây là một vài điều bạn nhất định phải làm và cũng đáng để bạn dành thời gian.

Trải nghiệm phòng tin tức và thực tế ảo


Một trải nghiệm độc đáo tại phòng tin tức

Trong vô vàn trải nghiệm mà bạn có thể thưởng thức tại MBC World Theme, trải nghiệm đáng chú ý nhất hiện có tại chính là phòng tin tức. Bạn có thể cảm nhận được cảm giác trở thành một biên tập viên là như thế bằng cách đọc kịch bản tin tức lớn trước của máy quay. Nếu bạn không quen với việc đọc bằng tiếng Hàn, bạn có thể chọn kịch bản bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung. Có thể bạn sẽ cảm thấy hồi hộp khi máy quay hướng thẳng về phía bạn, nhưng chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ.


Trải nghiệm Thực tế Ảo (bên trái)/ Trải nghiệm Nhảy (bên phải)

Sau khi vui chơi thỏa thích tại phòng tin tức, hãy tiếp tục trải nghiệm thực tế ảo (VR) hoặc thể hiện những bước nhảy của bạn. Trong trải nghiệm VR, bạn được tham quan tất cả các cơ sở chính của MBC bằng cách ngồi yên trên ghế và tàu lượn siêu tốc sẽ đưa bạn đi từ địa điểm này sang địa điểm khác trong thế giới VR mỗi lần di chuyển. Đối với trải nghiệm nhảy, bạn phải di chuyển để có duy trì các bước nhảy của mình. Trải nghiệm độc đáo này mang đến cho bạn cơ hội để thử cảm giác trở thành một nghệ sĩ nhảy-pop là như thế nào bằng cách dạy cho bạn những động tác nhảy hoặc tạo cho bạn cơ hội được nhảy múa trên sân khấu với những ngôi sao nhạc pop mà bạn chọn.

Trải nghiệm Phim Cổ trang


Khu vực chụp hình với khung cảnh nền là bộ phim “Mặt Trăng Ôm Mặt Trời (2012)” 

Tại Trung tâm Phim Cổ trang Hàn Quốc ở khu M, bạn có thể cảm nhận bầu không khí truyền thống của Hàn Quốc. Hành lang dài 50m chiếu các bộ phim cổ trang nổi tiếng của MBC như “Mặt trăng ôm mặt trời (2012)”, “Nữ hoàng Seondeok (2009),” “Thư sinh bóng đêm (2015)” và nhiều bộ pim khác nữa.


Hành lang Trung tâm Phim Cổ trang (bên trái) / Trang phục được trưng bày tại Trung tâm Phim Cổ trang (bên phải)

Bạn cũng có thể xem tất cả các bộ phim cổ trang do MBC sản xuất và thậm chí là mặc thử trang phục thực tế được sử dụng trong các bộ phim. Mặc dù bạn phải bỏ ra một khoản phí riêng để thử các bộ trang phục, nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội này để chụp ảnh lưu niệm với những cảnh phim truyền hình và trang phục cổ trang.

Cơ hội chụp ảnh với các sao


Tượng ảnh BIGBANG dọc phố Ngôi sao

Nếu khu M đem đến cho bạn các cơ hội trải nghiệm đặc biệt như phòng tin tức, trải nghiệm VR và nhiều điều khác nữa, thì khu B và khu C là các buồng chụp hình và các chương trình trải nghiệm liên quan đến các ngôi sao nổi tiếng. khu B trưng bày các bức tường ảnh có nội dung liên quan đến phương tiện truyền thông, như “Thử thách cực đại” và “Tôi là ca sĩ”, cũng như các bộ phim truyền hình như “Hương vị tình yêu (2010)” và “Nàng ngốc và Quân sư (2010).” Một số bức tường ảnh còn sử dụng ảo ảnh để tạo ra các hình ảnh đặc biệt.


Phòng trải nghiệm Star Van- Xe của Sao (bên trái)/ khu chụp hình “Thử thách cực đại” (bên phải)

Khu C bao gồm các phòng bối cảnh, nơi bạn có thể cảm thấy như thể những người nổi tiếng đang ở ngay trước mắt bạn. Chụp ảnh với những người nổi tiếng tại phòng My Little Television khi họ chào hỏi và tiếp cận bạn, sau đó đi xe với những người nổi tiếng do bạn chọn trong chính xe của họ tại phòng Star Van. Kết quả của những bức hình chắc chắn sẽ khiến cho bạn cười.

☞ Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Trạm Digital Media City (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 6, Tuyến Gyeongui-Jungang, Tuyến đường sắt sân bay), Lối ra số 9. Đi bộ khoảng. 10 phút.
☞ Thời gian hoạt động: 10:00-18:00 (Đóng cửa vào ngày Seollal (Tết Nguyên đán) và ngày Chuseok (Ngày lễ Tạ ơn của Hàn Quốc)
※ Thời gian vào cửa cuối cùng trong ngày là 2 tiếng đồng hồ trước khi đóng cửa
☞ Vé vào cửa: Người lớn 18,000 won / Trẻ vị thành niên 13,000 won / Trẻ em 9,000 won
※ Phí trả riêng áp dụng cho USB (8GB) (20,000 won) và thử trang phục (20,000 won)
☞ Website: mbcworld.imbc.com (Tiếng Hàn, Tiếng Trung)
TIPHãy dành chút thời gian ghé thăm cửa hàng lưu niệm
Sau khi khám phá tất cả ba khu vực, hãy ghé thăm cửa hàng lưu niệm MBC. Cửa hàng bán các sản phẩm chính hãng của các chương trình nổi tiếng của MBC như “Thử thách cực đại”. Cốc, giấy ghi nhớ và các sản phẩm khác được bán độc quyền tại cửa hàng sẽ là những món đồ lưu niệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đến Hàn Quốc, chưa kể đến đó là những món quà lưu niệm hoàn hảo.
☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Mã Lai)

* Thông tin này được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2018, do đó thông tin có thể khác so với thông tin được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên khích bạn kiểm tra thông tin chi tiết từ các trang web chính thức trước khi truy cập