Tin tức du lịch

Tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc miễn phí

07/04/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Thời gian gần đây, rất nhiều người quan tâm và yêu thích du lịch quá cảnh Hàn Quốc miễn phí. Vậy tour du lịch quá cảnh là gì? Đăng ký như thế nào? Hành khách cần điều kiện gì để tham gia tour du lịch này?

Xem thêm:

Tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc là gì?

Du lịch quá cảnh Hàn Quốc là loại hình du lịch miễn phí, diễn ra khoảng trong thời gian hành khách nước ngoài chờ chuyến bay. Như vậy, thay vì phải “vạ vật” chờ ở sân bay cho hành trình tiếp theo, du khách quá cảnh có thể tham gia nhiều tour du lịch hấp dẫn, miễn phí mà không cần visa.

 

Sân bay quốc tế Incheon – địa điểm du lịch quá cảnh Hàn Quốc

Tuy nhiên, để có thể tham gia tour du lịch quá cảnh Hàn quốc miễn phí, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu. Một trong số đó chính là thời gian quá cảnh phải đủ dài để tham gia tour.

Thông thường, các tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc bao gồm hướng dẫn viên du lịch, xe đưa đón… Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị phí vào cửa các điểm tham quan và chi phí ăn trưa. Tùy thuộc vào khoảng thời gian quá cảnh của bạn là bao lâu, bạn sẽ nhận được tư vấn của các hướng dẫn viên du lịch để lựa chọn tour phù hợp.

Chương trình hấp dẫn, miễn phí này được Hàn Quốc giới thiệu đến Việt Nam vì hiện nay, lượng du khách Việt Nam quá cảnh ở các sân bay quốc tế Hàn Quốc tăng cao. Tại sân bay Incheon, khách du lịch quá cảnh Việt Nam lên đến 5%.

Tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc đăng ký như thế nào?

Để có thể tham gia tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc miễn phí, điều kiện vô cùng đơn giản.bạn có chuyến bay đến một nước thứ 3 và có thời gian quá cảnh tại Incheon trong 24h . Theo chương trình thị thực song phương hoặc miễn thị thực, bạn không cần visa để vào Hàn Quốc.

Tại sân bay Incheon, bàn đặt tour (Transit Tour Desk) được đặt tại tầng 1, quầy 41, 42 và quầy ở tầng 2.

 Để đăng ký tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc, thông thường, bạn sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ gồm thẻ lên máy bay hoặc vé điện tử, hộ chiếu…Các tour này đều được hướng dẫn bởi nhân viên nói tiếng Anh.

Đồng thời, chương trình có thể thay đổi mà không được báo trước. Tuy nhiên, điều này ít khi xảy ra trừ những tình huống bất ngờ không thể tránh được. Việc đăng ký tour được các nhân viên thực hiện theo nguyên tắc “Ai đến trước phục vụ trước”. Tại Incheon, hầu hết các tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc đều miễn phí, trừ tour “Tham quan thành phố Seoul” lúc 8h sáng và 10h sáng.

Ngoài cách đăng ký tại bàn đặt tour, bạn cũng có thể đăng ký online tại website của sân bay. Quy định là tour phải được đăng ký online trước ít nhất 1 ngày. Lúc này, bạn sẽ cần đến tên và địa điểm của nơi xuất phát và đích đến. Đồng thời, bạn cần số hiệu chuyến bay đến Hàn và số hiệu chuyến bay từ Hàn đi.

Xem thêm tại: https://www.airport.kr/ap_cnt/en/trn/tour/trtour/trtour.do

Sau khi truy cập website của sân bay và điền các thông tin cần thiết, bạn có thể dễ dàng đăng ký được một tour du lịch quá cảnh hoàn toàn miễn phí.

Các địa điểm có thể đến trong tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc

Hiện nay, các sân bay quốc tế Hàn Quốc có tour du lịch quá cảnh miễn phí gồm có: Sân bay Incheon (Seoul), Yangyang (Gangwon), Gimhae (Gyeongsang), Muan (Jeollanam) hoặc Cheongju (Chungcheongbuk).

  Tại sân bay Incheon – Seoul, bạn có thể đăng ký các tour du lịch quá cảnh Hàn Quốc gồm: Khám phá Seoul – Seoul City Tour, tham quan Chùa – Temple Tour, tham quan các địa điểm từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng – Korean Drama Hallyu Tour, tour du lịch quá cảnh trải nghiệm Tranditional Culture Exprience Tour  – văn hóa truyền thống cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Tùy thuộc vào sở thích, thời gian quá cảnh mà du khách có thể chọn tour du lịch phù hợp. Theo tư vấn trên website của thành phố Incheon, khách du lịch có thời gian quá cảnh 3 ngày nên chọn tàu cao tốc AREX để đến ga Seoul. Giá vé tàu chỉ mất khoảng 4 – 8 USD/người, trong khoảng thời gian 43 – 53 phút là bạn đã đến Seoul.

Sau khi đến thành phố Seoul, bạn có thể chọn nghỉ ngơi tại homestay, hostel hoặc khách sạn bình dân… Giá phòng thường dao động từ 20 – 25 USD/người.

Sau đó, tùy vào tour đã đăng ký, bạn có thể thoải mái khám phá Seoul. Với 3 ngày quá cảnh, bạn có thể tham quan các trung tâm thương mại, hoàng cung, tháp Namsan, các làng nghề truyền thống… hoặc trải nghiệm tắm hơi.

du lịch quá cảnh hàn quốc 4

Bạn có thể trải nghiệm nhiều tour du lịch quá cảnh miễn phí hấp dẫn

Với những du khách có tour du lịch quá cảnh Hàn quốc ngắn hơn, tính bằng giờ. Bạn nên chọn các tour quá cảnh có sẵn và chọn hành trình phù hợp với mình.

Nếu bạn chỉ có 2 giờ  quá cảnh, những tour tham quan đền chùa, khu tưởng niệm chiến dịch đổ bộ Incheon, thăm bảo tàng thành phố hoặc thăm chùa cổ Heungryunsa,…

Nếu có 3 giờ quá cảnh, bạn có thể chọn thăm quan nơi tái hiện lịch sử cận đại Hàn Quốc là công viên Wolmi, đài quan sát Wolmi, nhà truyền thống Hanok, khu vườn truyền thống, cảng quốc tế, chợ truyền thống…