Tin tức du lịch

Tour du lịch xe buýt thành phố Gangneung - Sân khấu ngoài trời của nhà Ojukheon

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Hãy tận hưởng nét đẹp truyền thống và tự nhiên của Hàn Quốc

Lễ hội Danoje là một nghi lễ địa phương – nghi lễ truyền thống Hàn Quốc, được tổ chức tại Gangneung, Gangwon-do vào dịp Dano Day (ngày 5 tháng 5 âm lịch). Gangneung Danoje là lễ hội lịch sử ở Hàn Quốc và đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể.

Kịch múa Mặt nạ Gwanno là màn biểu diễn tiêu biểu tại lễ hội Gangneung Danoje, được tổ chức thường xuyên vào các ngày thứ Bảy từ tháng 4 đến tháng 11 (trừ tháng 7 và tháng 8) tại sân khấu ngoài trời của nhà Ojukheon và Bảo tàng Thành phố Gangneung. Màn biểu diễn này mang đậm cả hai yếu tố: nghi lễ và giải trí, với màn biểu diễn kịch câm, các động tác nhảy múa cùng cử chỉ điệu bộ của các diễn viên Hàn Quốc có đeo mặt nạ. Nhà Ojukheon và Bảo tàng Thành phố Gangneung có rất nhiều thứ để xem ngoài các màn biểu diễn của Kịch múa Mặt nạ Gwanno vì đây là một di tích lịch sử có liên quan đến nhân vật Shin Saimdang và con trai của bà là Yulgok Yi I, những vĩ nhân của Hàn Quốc. Chân dung Shin Saimdang xuất hiện trên tờ 50.000 won và Chân dung Yulgok Yi I xuất hiện trên tờ 5000 won. Chuyến đi sẽ vô cùng thích thú bởi bạn có thể tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của biển và hồ nước xung quanh, không chỉ xem các màn biểu diễn truyền thống mà còn cả đi thăm bảo tàng nữa.

☞ Chỉ dẫn đường đi: Đón xe buýt số 202 hoặc 302 tại Bến xe buýt Tốc hành Trung tâm Thành phố Gangneung, xuống tại bến xe Ojukheon và đi thẳng 290 m sau khi qua băng đường đi bộ. 
☞ Địa chỉ: số 24, Yulgok-ro 3139beon-gil, Gangneung-si, Gangwon-do (nhà Ojukheon và Bảo tàng Thành phố Gangneung) 
☞ Giờ mở cửa: 3:00 chiều từ tháng 4 đến tháng 11 (Trừ tháng 7 và tháng 8). Các buổi trình diễn sẽ hủy vào các ngày mưa. 
☞ Mọi thắc mắc xin liên hệ: 033-643-1301 (Hiệp hội Bảo tồn Lễ hội Gangneung) Danoje), www.danoje.or.kr 

Các màn biểu diễn khác  

1. Các màn biểu diễn chính thức của Gangneung Nongak 
Nongak (màn biểu diễn của các nông dân) là một loại nhạc truyền thống bắt nguồn từ các vùng nông thôn của Hàn Quốc và được đua vào danh sách Di sản Văn hóa Phi Vật thể UNESCO. Gangneung Nongak, đã được truyền lại cho Gangneung, được biểu diễn chính thức tại nhà Ojukheon và Bảo tàng Thành phố Gangneung vào lúc 2:00 chiều các Chủ nhật. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn âm hưởng truyền thống nhạc Hàn Quốc và tinh thần vui vẻ tại nhà Ojukheon. Chương trình này được biểu diễn quanh năm trừ tháng 8.  

2. “Nhảy múa và Ca hát cùng với Phụ họa” ở Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano
Vào mùa thu năm 2016, màn biểu diễn “Nhảy múa và Ca hát cùng với Phụ họa” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano. Màn biểu diễn dựa trên bài hát/nhảy múa/âm nhạc Dano Gut (nghi lễ shaman), tiết mục chính của Lễ hội Gangneung Danoje. Người sáng lập Dano Gut của lễ hội Gangneung Danoje và các bậc thầy về âm nhạc shaman sẽ xuất hiện và tạo ra một sân khấu rất đặc biệt. Buổi diễn được tổ chức ba lần vào lúc 7:30 tối ngày 23 tháng 9, ngày 14 tháng 10 và ngày 9 tháng 11.

Lịch trình một ngày của Chuyến đi Gangneung

10:30 Bến xe buýt Tốc hành và trung tâm Thành phố Gangneung  
▶ Đi taxi khoảng 7 phút từ Bến xe buýt Tốc hành Trung tâm Thành phố Gangneung. 
10:50 Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano  
▶ Đi thẳng khoảng 200m dọc theo đường bờ sông, qua cầu Namsangyo, rẽ phải vào bãi đỗ xe công cộng, và đi thẳng 500m nữa. 
12:00 Ăn trưa tại Chợ Gangneung Jungang 
▶ Đón xe buýt số 300 hoặc 302 tại bến xe buýt Kyobo Life và xuống xe tại bến nhà Ojukheon. 
14:00 Thăm quan và xem nhà Ojukheon và Bảo tàng Thành phố Gangneung và Kịch múa Mặt nạ Gangneung Gwanno 
▶ Đón xe buýt số 202 tại bến xe Ojukheon House và xuống xe tại bến Seongyojang House. 
16:00 Nhà Gangneung Seongyojang 
▶ Đón xe buýt số 202 tại bến xe buýt Seongyojang House và xuống xe tại bến Triểm lãm gian hàng Gyeongpodae/Bảo tàng Chamsori.
17:30 Bãi biển Gyeongpo và Hồ Gyeongpoho 

Trải nghiệm Di sản Văn hoá Phi vật thể của UNESCO. Lễ hội Gangneung Danoje, tại Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano

Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano được mở cửa vào năm 2004 nhằm bảo tồn và phát huy Lễ hội Gangneung Danoje – một Di sản văn hoá phi vật thể UNESCO và để mọi người có cơ hội thăm quan thường xuyên. Trung tâm bao gồm một tòa nhà triển lãm và một tòa nhà biểu diễn. Trong tòa nhà triển lãm, các mô hình và hình ảnh được trưng bày trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội Gangneung Danoje. Ở đây có bố trí hướng dẫn về trình diễn Kịch Múa Mặt nạ Gwanno. Nếu bạn ngắm nhìn xung quanh trước khi xem buổi trình diễn, bạn có thể hiểu rõ hơn về trung tâm này. Và có nhiều màn trình diễn đặc biệt được tổ chức trong tòa nhà biểu diễn.

Địa chỉ: số 1, Danojang-gil, Gangneung-si, Gangwon-do 
Giờ mở cửa: 09:00-18:00 
Đóng cửa vào: Ngày 1 tháng 1, Ngày tết Âm lịch, Chuseok 
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 033-660-3940~3944, www.danocenter.kr 

Chợ Gangneung Jungang, Thiên đường của các món ăn ngon  

Đến với Chợ Jungang của Gangneung, có nhiều món ăn đặc sản địa phương được bày bán. Có rất nhiều ngư dân ở khu chợ, vì đây là thành phố nằm cạnh biển. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng cá khô dọc trên đường phố, và một chợ cá ở tầng hầm của khu chợ này. Ngoài ra, còn có rất nhiều đồ ăn nhẹ như thịt gà miếng chiên, bánh quy nướng, bánh gạo và bánh kếp được bán ở đây.

☞ Địa chỉ: số 21, Geumseong-ro, Gangneung-si, Gangwon-do 
☞ Giờ mở cửa: 6:30-20:00 (Khác với các cửa hàng) 
☞ Mở cửa quanh năm (tuy nhiên, một vài cửa hàng có thể bị đóng) 
☞ Mọi thắc mắc xin liên hệ: 033-648-2285, www.gncmarket.com 

Nhà Gangneung Seongyojang, sự sang trọng của ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc

Đây là ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc có lịch sử hơn 300 năm và là di sản văn hoá được chọn đại diện cho các ngôi nhà của tầng lớp thượng lưu trong thời đại Joseon. Các cây thông cổ trên một ngọn đồi phía sau và mái nhà Hanok được phối hợp hài hoà trong một phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Đình HwalraeJeong cũng tuyệt đẹp, được xây dựng trên một cái ao nhân tạo rất lớn. Ngôi nhà có tổ chức chương trình lưu trú tại nhà Hanok, có một sảnh bảo tàng và phòng triển lãm nơi trưng bày những di vật từ Ngôi nhà Gangneung Seongyojang.

☞ Địa chỉ: số 63, Unjeong-gil, Gangneung-si, Gangwon-do 
☞ Giờ mở cửa: từ 9:00 đến 18:00 từ tháng 3 đến tháng 10, từ  9:00 đến 17:00 từ tháng 11 đến tháng 2 
☞ Mở cửa quanh năm  
☞ Mọi thắc mắc xin liên hệ: 033-648-5303, www.knsgj.net 

Ngắm nhìn Hồ Gyeongpo và Bãi biển Gyeongpo cùng lúc

Hồ Gyeongpo, một trong những hồ tiêu biểu của Hàn Quốc, là một hồ tự nhiên nối liền với biển. Ở một bên hồ, có Triển lãm Gyeongpodae tuyệt đẹp, một trong tám khung cảnh tuyệt vời của Gwandong (phía đông Gangwon-do). Cảnh quan hồ được ngắm nhìn từ khu đình trông tuyệt đẹp. Ngay cạnh bên hồ có một con đường mòn chạy dọc theo hồ và Bãi biển Gyeongpo.

☞ Địa chỉ: số 365, Gyeonpo-ro, Gangneung-si, Gangwon-do (Triển lãm gian hàng Gyeongpodae) 
☞ Giờ mở cửa: 24 giờ  
☞ Mở cửa quanh năm 
☞ Mọi thắc mắc xin liên hệ: 033-640-5420(Phòng Du lịch và Văn hóa Gangneung-si), www.gntour.go.kr 

Nơi nghỉ ngơi gần địa điểm biểu diễn  

▷ Khách sạn Seamarq: sô 2, Haean-ro 406beon-gil, Gangneung-si/ 033-650-7000/ 033-650-7000 / Thông tin chi tiết 

Nhà hàng gần địa điểm biểu diễn  

▷ Terarosa (Chi nhánh Imdang) : cà phê, tráng miệng/ số 9, Munhwaui-gil, Gangneung-si/ 033-648-2710 / Thông tin chi tiết 

▷ Làng đậu phụ Chodang: đậu phụ mềm hodang-style/ số 99, Chodangsundunu-gil, Gangneung-si / 033-640-4414, 033-640-4531 (Trung tâm Thông tin Du lịch Gangwondo)/ Thông tin chi tiết 

Bài viết và hình ảnh bởi: Kim Su-jin (nhà văn du lịch) 

(Nguồn: http://www.kperformance.org/Community/GoodstourView.asp?KindFlag=M8007&nPage=1&BNo=328)