Tin tức du lịch

Tour Taxi Daegu theo chủ đề

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

– Giao thông du lịch thành phố Daegu • Du lịch bằng <Taxi – Xe tự lái> –

Thánh đường Gyesan Daegu (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Taxi là một loại phương tiện giao thông hiệu quả khi du lịch ở Daegu. Bạn có thể sử dụng một cách tự do và nhanh chóng, không bị giới hạn về không gian và thời gian. Trong phần <Giao thông công cộng Daegu – Tour Taxi> lần này, chúng tôi tổng hợp các lộ trình thường gặp khó khăn khi di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe buýt ở Daegu. Nếu yêu thích di chuyển tự do, bạn có thể thuê xe tự lái và trực tiếp lái xe. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Tour du lịch Daegu bằng xe taxi – xe ô tô tự lái một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé!

Hướng dẫn sử dụng taxi Daegu

Loại taxi và giá cả

  

Taxi thường, Taxi kiểu mẫu, Taxi cỡ lớn (Từ trái sang phải)

Cũng giống như Taxi ở nơi khác, Taxi ở Daegu được phân loại theo màu sắc từng loại xe. Thông thường, khách du lịch chủ yếu sử dụng xe taxi màu trắng, xám, vàng. Xe taxi kiểu mẫu có màu đen và giá cước đắt hơn, vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ màu xe trước khi bắt xe.

Giá cước cơ bản của Taxi

Giá cước cơ bản của Taxi là 3,300 Won (tháng 11.2019). Đây là giá cước cho quãng đường khoảng 2km, tính từ khi xuất phát, 100 Won cho mỗi 134m, và cứ 32 giây thì tính thêm 100 Won. Nếu gọi qua tổng đài thì sẽ mất thêm 1,000 Won cho mỗi lượt và giá tăng 20% khi đi xe vào ban đêm. Nếu đi vào tuyến đường tính phí đường bộ thì khách sẽ trả phí này. Ví dụ, nếu đi taxi từ ga Dongdaegu đến Đường Kỷ niệm Kim Gwang Suk sẽ hết khoảng 5,100 won phí taxi (4.3 km). Hãy trả tiền taxi bằng tiền mặt. Nếu trên xe có ghi ‘Thanh toán thẻ T-money’ thì có thể thanh toán bằng thẻ này.
Chuẩn bị gì để đi xe taxi?

Kakao T (Ảnh: Kakao T)

Hãy thử sử dụng ‘Kakao T để đi taxi tại Hàn Quốc. Tải ứng dụng ‘Kakao T’ ở trên kho ứng dụng, sau đó vào phần thông tin của tôi (My info) -> cài đặt ngôn ngữ (Language Settings) (tiếng Anh, Nhật) để lựa chọn ngôn ngữ mong muốn là bắt đầu sử dụng được. Phương pháp sử dụng là nhập điểm xuất phát và điểm đến vào ứng dụng, sau đó chọn loại xe, thẻ thanh toán.

  

(Từ bên trái sang) Naver papago, Google Translate, Kakao I translation (Ảnh: Naver papago, Google Translate, Kakao I translation)

Hãy cài sẵn ứng dụng dịch ngôn ngữ vào trong máy để có thể giao tiếp thuận lợi với tài xế. Ngoài ứng dụng Google translation nổi tiếng thế giới thì còn có ứng dụng Naver papago, Kakao I translation miễn phí. Hiện nay (tháng 11.2019) Kakao I translation có thể sử dụng trên web và mobile web. (https://translate.kakao.com)


Điện thoại hướng dẫn phiên dịch du lịch 1330 (Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Khi ta lấy hành lý xuống hoặc lúc còn ở trên xe, nếu có bất kỳ vấn đề bất tiện nào, hãy gọi điện thoại đến số hướng dẫn phiên dịch du lịch Hàn Quốc 1330.

Các điểm du lịch chính

Daegu có rất nhiều ngõ ngách. Đó không chỉ là các con đường nhỏ nối giữa các con đường với nhau mà còn ẩn chứa hơi thở lịch sử đặc biệt của Hàn Quốc đang chảy trôi trong đó. Tuy nhiên, thật khó để có thể đi du lịch khắp các ngõ hẻm ở Daegu. Vì, dù đã lựa chọn 5 tuyến đường với cự ly ngắn nhất thì tối thiểu cũng mất 1 tiếng 40 phút rồi. Nếu muốn trải nghiệm diện mạo thật của các ngõ hẻm ở Daegu, chúng ta sẽ cùng sử dụng xe taxi để có chuyến hành trình du lịch theo từng lộ trình riêng thật hiệu quả nhé.

① Tour ngõ hẻm Daegu

Lộ trình 1

 

Công viên Gyeongsang-gamyeong (bên trên, bên dưới bên trái), Thổ thành Dalseong (bên dưới bên phải) (Ảnh: Trung tâm Cảnh qua đô thị Daegu)

Với lộ trình 1, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu lịch sử biến đổi qua các giai đoạn lịch sử như nguồn gốc ‘Dalgubeol’ – tên gọi cũ của Daegu, hình ảnh Daegu thời xưa với vai trò là đô thị trung tâm về mặt hành chính thời triều đại Joseon, nền tảng phát triển thương nghiệp thời hiện đại. (Thời gian tham quan khoảng 2 tiếng 30 phút).

 Lộ trình 2

 

Dongsan Cheongna Hill (Phía trên), Nhà của Yi Sangwa (bên dưới bên trái), Nhà thờ Jeil Daegu (bên dưới bên phải)

Đây là lộ trình có nhiều điểm tham quan, bạn có thể chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc, di tích nhà riêng của nhà hoạt động vì dân tộc, v.v. và trải nghiệm văn hóa hiện đại của Daegu. Đây là lộ trình Tour ngõ hẻm quan trọng, được yêu thích nhất với những địa điểm nổi tiếng cả nước. Nơi đây nối liền các điểm tham quan như Dongsan Cheongna Hill, nhà riêng của các nhà truyền giáo, Đường phong trào độc lập, thánh đường Gyesan, nhà thờ Jeil, nhà riêng của nhà thơ dân tộc Yi Sanghwa và ngôi nhà nơi khởi xướng phong trào bồi thường quốc trái, Gyesan Yega – trung tâm trải nghiệm văn hóa hiện đại, ngõ cây dâu của vị tướng người Trung Quốc Dusachung đã nhập tịch Triều Tiên, Yangnyeongsi tự hào 400 năm lịch sử, Bảo tàng thuốc đông y Hàn Quốc, Yeungnam-daero – con đường thời xưa của triều đại Joseon, nhà trải nghiệm sống xanh sinh thái đông y, Jong-ro khu phố phồn hoa của Daegu thời xưa, trường học Hiệp hội Hoa kiều. (Thời gian tham quan khoảng 2 tiếng).

Lộ trình 3

 

Chợ Seomun (phía trên, phía dưới bên phải), Dongseong-ro (phía dưới bên trái)

Đây là lộ trình tập trung vào các tuyến đường Dongseong-ro và Namseong-ro. Tuyến đường này dài 2,65 km và đi hết khoảng 2 giờ. Lộ trình này bao gồm điểm tham quan ngõ dược liệu, tập trung nhiều lương y bào chế dược thảo nhất Hàn Quốc, phố kim loại quý Gyodong, Jewellry Town – nơi bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả các công đoạn chế tạo, buôn bán và ngắm nhìn, đeo thử, mua sắm các sản phẩm đồ trang sức, Dongseong-ro – khu phố đông đúc nhất ở Daegu, phố kim loại quý Gyodong, tham quan chợ Seomun – một trong ba chợ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc. (Thời gian tham quan khoảng 2 giờ 30 phút).

Lộ trình 4

 

Bảo tàng Phong trào bồi thường quốc trái (phía trên, dưới bên trái) (Ảnh: Trung tâm Cảnh quanh đô thị Daegu),
chợ Bangcheon (bên dưới bên phải) (Ảnh: Kim Ji Ho, Gallery ảnh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Lộ trình 4 xuất phát từ Đường Văn hóa Samduk Bongsan là lộ trình tập trung vào chủ đề con đường của tuổi trẻ và nghệ thuật. Tuyến đường này có chiều dài 4,95 km, dài nhất trong tổng số 5 lộ trình Tour ngõ hẻm, hết khoảng 2 giờ 50 phút để tham quan hết các điểm. (Thời gian tham quan khoảng 2 giờ 50 phút).

Lộ trình 5

 

Thánh mẫu đường (phía trên) (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu), Kwangdeokjeong (Bảo tàng thánh tử đạo) (bên dưới bên trái) (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu), Bảo tàng lịch sử Sisters of St. Paul of Chartres (phía dưới bên phải) (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Xuất phát từ trung tâm của Daegu là Banwoldang, đây là tuyến cuối cùng trong Tour ngõ hẻm, đi qua chùa Bohyeonsa, Bảo tàng Thánh tử đạo Kwandeokjeong/ nhà thờ Namsan, đền Sangdeoksa (Munugwan), trung tâm trưng bày tác phẩm in ấn Namsangdong, trường Đại học Công giáo Daegu, Thánh mẫu đường, Bảo tàng lịch sử Sisters of St. Paul of Chartres. Tổng chiều dài tuyến đường này là 2,12km, đi bộ hết khoảng 1 tiếng 40 phút. Tuyến đường này bao gồm các công trình kiến trúc mang hơi hướng châu Âu và các tòa nhà mang kiến trúc Roman, Gotic đặc sắc giúp bạn trải nghiệm văn hóa tôn giáo đa dạng nơi này. (Thời gian tham quan khoảng 1 tiếng 40 phút).

② Tour Mukit List Daegu

Ẩm thực Daegu rất đặc biệt. Bạn chỉ cần thưởng thức 10 vị nhất định phải thử khi đến thăm Daegu là đủ. Bây giờ, chúng ta hãy đi tour bằng taxi để khám phá tất cả các quán ăn nổi tiếng ở Daegu nhé!

Món canh thịt bò Yukgaejang – Quán Ttaro gia truyền Daegu

Canh thịt bò Daegu (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Quán Ttaro gia truyền Daegu nằm ở Jung-gu, có hơn 30 năm truyền thống bán món Ttaro Gukbab (cơm ăn trộn cùng canh) tại địa điểm này. Ở đây, mì được cho thêm cùng với món Ttaro Gukbab. Món mì vốn thường được ăn cùng với món canh xương bò, khi ăn cùng món này cũng tạo nên nét đặc sắc riêng.

Lòng non nướng – Gugongtan Makchang

Lòng non nướng (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Văn hóa ẩm thực các món lòng non phát triển ở Daegu gần đây đã trở thành xu thế lan tỏa ra khắp Hàn Quốc. Quán Gugongtan Makchang là quán ăn nổi tiếng, sử dụng nguyên liệu là lòng non bò của Hàn Quốc nướng trên lớp than, ngoài ra còn có món thịt ba chỉ, thịt thăn nướng than.

Napjak Mandu

Napjak Mandu (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Napjak Mandu ở Daegu là món ăn vặt tiêu biểu ở Daegu, nguyên liệu là cho thêm miến dai vào bên trong vỏ bánh mỏng, nặn thành hình bán nguyệt, luộc một lần với nước, sau đó, cho vào rán và chấm với thật nhiều tương. Quán Napjak Mandu đã có mặt ở chợ Nammun từ năm 1971, đặc trưng món ăn là mandu đầy ruột hấp dẫn.

③ Tour trải nghiệm Daegu

Daegu là thành phố chủ điểm du lịch trải nghiệm với nhiều điểm hấp dẫn để trải nghiệm dành cho khách du lịch nước ngoài. Chúng ta hãy cùng đi tour taxi du lịch dạng trải nghiệm, giúp bạn dễ dàng du lịch trải nghiệm một cách tiện lợi và nhanh chóng tại Daegu nhé.

Khu thưởng thức âm nhạc cổ điển Himart

Khu thưởng thức âm nhạc cổ điển Himart (Ảnh: Du lịch Daegu)

Đây là khu thưởng thức âm nhạc cổ điển duy nhất tại Hàn Quốc. Dưới ánh đèn chiếu xuống gian phòng tối, thả hồn vào âm nhạc cổ điển du dương sẽ mang lại những khoảnh khắc thư thái và dễ chịu cho bạn. Bạn có thể đăng ký bản nhạc yêu thích và chìm đắm trong thứ âm nhạc trầm bổng, giàu cảm xúc từ những đĩa than LP cũ.

Khu trải nghiệm Gooam Farmstay

Khu trải nghiệm Gooam Farmstay (Ảnh: Du lịch Daegu)

Nằm trên con đường ven núi Palgongsan, Mirae-dong, Dong-gu, Daegu, Khu trải nghiệm Gooam Farmstay tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như trải nghiệm nông thôn dành cho học sinh, cho người nước ngoài nhằm tạo hứng thú cho hoạt động giáo dục trải nghiệm và các chương trình trải nghiệm nông thôn mang tính truyền thống để giúp người tham gia hiểu hơn về văn hóa nông thôn Hàn Quốc. Hoạt động chính ở đây là trải nghiệm nông thôn theo mùa, trải nghiệm làm các món ẩm thực truyền thống của nông thôn và các hoạt động trải nghiệm thông thường khác thường xuyên được tổ chức trong năm.

Donghwasa Temple Stay

Donghwasa Temple Stay (Ảnh: Du lịch Daegu)

Đến với chương trình du lịch trải nghiệm này, bạn có cơ hội ở lại chùa trên núi tĩnh lặng, thực hiện các hoạt động như lễ phật, trà đạo, ngồi thiền, v.v. để tìm lại con người thật của mình. Đặc biệt, Donghwasa Temple Stay đã được người nước ngoài bình chọn là nơi có các hoạt động trải nghiệm xuất sắc nhất trong số các chương trình Temple Stay ở 137 chùa trên toàn quốc.

Trường bắn súng Quốc tế Daegu

Trường bắn súng quốc tế Daegu (Ảnh: Du lịch Daegu)

Đến với Trường bắn súng Quốc tế Daegu, có quy mô lớn nhất tại Đông Á, bạn có cơ hội xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống. Nơi đây có nhiều khu vực trải nghiệm đa dạng như sân bắn đất sét ngoài trời, sàn bắn súng trường trong nhà, khu bắn súng qua màn hình, khu thi đấu bắn súng, v.v. Mỗi khoảnh khắc bóp cò sẽ mang lại cho ta cảm giác phấn khích, có thể giải tỏa căng thẳng bằng cách nhắm mục tiêu ở xa và bắn vào đĩa đang bay. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng trải nghiệm hoạt động bắn súng an toàn dưới sự hướng dẫn của các nhân viên.