Tin tức du lịch

Trải nghiệm cáp treo qua biển và các con sông

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hàn Quốc là đất nước được bao quanh bởi biển và phủ đầy những ngọn núi. Đi cáp treo là một trong những cách ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Dưới đây là những đoạn cáp treo gây rùng mình nhất, với không gian là các cảnh quan đặc biệt tại Hàn Quốc.


Điểm thu hút khách du lịch mới nổi tại Busan: Cáp treo Songdo

Cáp treo Songdo vận chuyển hành khách vượt qua biển. Đoạn đường lên đến 1.62km và ở độ cao 86m so với mực nước biển ở điểm cao nhất, những chiếc cáp treo này có 2 loại, ví dụ như: Khoang không lắp kính chắn và Khoang lắp kính chắn. Loại thứ hai chắc chắn được phổ biến hơn bởi trong sàn khoang được lắp kính trong suốt, cho phép hành khách trải nghiệm độc nhất như thể đang được bay trên biển. Hành khách mô tả rằng đi trên những khoang cáp treo được lắp toàn bộ kính như vậy thực sự là một trải nghiệm lý thú. Khung cảnh xung quanh, bao gồm cả Tháp Busan và Cầu Namhangdaegyo, chỉ có một từ để miêu tả: đã mắt. Cảng quan sát bầu trời tại Công viên Bầu trời Songdo (ga đến) là một nơi có điểm nhìn tốt, từ đây, bạn có thể ngắm đoàn cáp treo đến và đi trên nền cảnh biển.

Cho một buổi tối lãng mạn: Cáp treo Yeosu

Cáp treo Yeosu là một cách hay để có chuyến tham quan cảnh biển, nhất là vào buổi tối khi cảnh đêm của thành phố bên dưới trông rất trữ tình. Đi qua biển từ Công viên Jasan Park đến Công viên Dolsan với quãng đường 1.5km trong ngày còn xem được cảnh biển trong xanh và quang cảnh thành phố bắt đầu với ngôi làng ven biển xinh đẹp. Khi thành phố dần lên đèn và những con thuyền đánh cá cũng thắp đèn lên, đi cáp treo qua biển sẽ cho bạn cảm giác như đang du hành ngoài không gian. Bạn có thể lên tàu từ Công viên Jasan Park hoặc Công viên Dolsan. Dù có chuyến khứ hồi, chúng tôi gợi ý các bạn đi cáp treo đến điểm phía bên kia của Yeosu, rồi sau đó đi bộ để khám phá.

Đi qua hồ và qua đỉnh núi: Cáp treo Jecheon Cheongpung

Cáp treo đi qua Jecheon là một cách hay để di chuyển từ những ngọn núi cao của thị trấn và các hồ rộng trong khi vẫn ngắm nhìn được quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Mất khoảng 9 phút để đi cáp treo từ bến phía dưới đến bến phía trên cao. Ở đó, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ rộng mênh mông tựa biển phía dưới, và những đỉnh núi xanh mướt bao quanh nó. Cáp treo Cheongpung đặc biệt được ưa chuộng bởi cáp không bị rung và ầm. Bạn cũng có thể đi tàu theo đường ray để lên đài quan sát Bibongsan và sau đó đi cáp treo xuống. Đi bằng đường ray có thể chậm, nhưng nó đi qua đoạn đường dốc đứng 1 góc 50 độ ở điểm dốc nhất, đem lại cảm giác mạnh cho hành khách. Tàu này sẽ đưa hành khách giữa ga cáp treo và ga tàu mỗi tiếng đồng hồ. Bạn không thể đi lên đỉnh núi bằng cáp treo và xuống núi bằng tàu.

(Nguồn: Visit Medical Korea)