Tin tức du lịch

Trải nghiệm đường phố tại Daejeon

14/06/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Bảo tàng khoa học quốc gia

Daejeon là một thành phố không bị “làm phiền” nhiều bởi du khách mặc dù nó là khu đô thị lớn và có vị trí trung tâm. Nhiều người đang lầm tưởng rằng thànhh phố này không có gì độc đáo thế nên không muốn dành thời gian của mình để khám phá nó. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian ghé thăm nơi này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng điều biến Daejeon trở nên đặc biệt chính là sự “khan hiếm” những địa điểm tham quan nổi tiếng; bạn sẽ khám phá ra chính bản thân mình nhiều hơn trong khi du ngoạn tại thành phố này.

Ga Daejeon

Ga Daejeon

Ga Daejeon bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 1905, với tòa nhà hiện tại hoạt động từ tháng 12 năm 1958. Theo Niên giám thống kê đường sắt năm 2017, nhà ga này chiếm vị trí thứ tư về lưu lượng hành khách, xếp sau các ga Seoul, Dongdaegu và Busan. Nhà ga phục vụ tàu KTX, ITX-Saemaeul, Mugunghwa và SRT với số lượng các chuyến tàu KTX thường xuyên nhất.

Ga Seodaejeon

Ga Seodaejeon

Ga Seodaejeon được mở cửa vào năm 1936, phục vụ các chuyến tàu trên Tuyến Honam. Vào tháng Tư năm 2004, những chuyến tàu KTX chạy đến Mokpo và Gwangju cũng bắt đầu dừng lại tại đây. Các chuyến tàu khác cũng có điểm dừng ở đây bao gồm ITX-Saemaeul và Mugunghwa. Nhà ga chỉ cách Chi nhánh Costco Daejeon hai phút đi bộ, cũng như gần với Chợ Oryu và Khu phố ẩm thực Oryu-dong, điều này khiến nó trở thành điểm đến nổi tiếng dành cho những người đi mua sắm.

Ga Daejeon garak guksu

Ga Daejeon garak guksu

Điểm dừng chân đầu tiên trong bất kỳ chuyến đi nào đến Daejeon chính là nơi thưởng thức một bát garak guksu tại ga Daejeon. Món ăn ấm bụng này đã nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua, trong lúc quay trở lại khi tàu dừng ở ga để thay đổi đường ray. Hành khách chỉ có chút ít thời gian xuống tàu và thưởng thức một bát mì thịnh soạn trước khi tàu tiếp tục khởi hành. Những ngày này, mặc dù nhà hàng đã di chuyển ra khỏi khu vực xuất phát bên trong nhưng nó vẫn nằm trong khu vực nhà ga, nhưng vẫn có nhiều người dừng lại để thưởng thức trước hoặc sau chuyến tàu của họ.

Chợ Daejeon Jungang

Chợ Daejeon Jungang

Nếu bạn muốn mục sở thị một khu chợ truyền thống đích thực, thì không cần phải tìm kiếm ở đâu xa cả, hãy đến ngay với Chợ Daejeon Jungang. Cách ga Daejeon khoảng năm phút đi bộ, khu chợ này chính là chợ truyền thống lớn nhất khu vực trung tâm. Khu chợ bao gồm nhiều chợ chuyên biệt như Chợ tổng hợp Jungang, Khu mua sắm Jungang, Chợ bán buôn Jayu …; dường như bạn có thể dành cả ngày để khám phá tất cả các cửa hàng và quầy hàng ở đây. Đối với những món ăn vặt, hãy thử một vài món ăn đường phố phổ biến như sundae (xúc xích huyết), hotteok (bánh nướng phủ đường), oden (bánh cá), mandu (bánh bao), gimbap, janchi guksu (mì trong nước dùng) và nurungji (cơm cháy).

Daejeon Cheongnyeongudan

Daejeon Cheongnyeongudan

Cheongnyeongudan là một địa điểm hấp dẫn mới mẻ hơn, địa điểm này trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong chương trình truyền hình “Nhà hàng Alley của Baek Jong-won”, đây là nơi mà Baek Jong-won – một đầu bếp nổi tiếng của Hàn Quốc, đã giúp họ thu hút khách hàng thông qua việc cải thiện thực đơn. Hai món chính đó là loại Monkey burger và yeonppap (cá hồi sống đặt trên cơm). Món saeu hobak jeon (tôm và bánh nướng bí ngô ngọt) cũng rất đáng để bạn thưởng thức. Sử dụng bột tôm thay vì bột mì, loại bánh này có độ sánh và ít nhão hơn, điều này chính là lý do khiến hương vị của bí ngô ngọt trở nên đặc trưng. Bởi vì Cheongnyeongudan vẫn đang trong giai đoạn đầu hoạt động, nên họ đóng cửa lúc 9 giờ tối, mặc dù họ thường đóng cửa sớm hơn khi đã hết nguyên liệu; nếu bạn muốn nếm thử đồ ăn của họ, hãy nhớ đến sớm nhé!

Vườn cây Hanbat

Vườn cây Hanbat

Vườn cây Hanbat chính là một không gian xanh tuyệt đẹp trong thành phố, và là vườn cây nhân tạo lớn nhất trong cả nước. Cái tên Hanbat xuất phát từ tên cũ của Daejeon, nó có nghĩa là “điểm tập trung của những cánh đồng”. Công viên được chia thành khu vườn phía đông và phía tây, với hội chợ triển lãm Citizen Nott Plaza ở giữa. Khu vườn phía Tây chủ yếu là cây thông, cây liễu và cây sồi, cũng như loại cây bụi. Ngược lại, khu vườn phía Đông lại mang đến một khu vườn đá, vườn nước, đài phun nước mặt đất, đài quan sát và nhiều hơn nữa. Công viên đóng vai trò quan trọng trong các nghiên cứu tự nhiên, ngoài việc là công viên dân cư, cũng thu hút hơn 900.000 du khách mỗi năm.

Bảo tàng khoa học quốc gia

Bảo tàng khoa học quốc gia

Daejeon được biết đến như là “thành phố của khoa học”, vì vậy nó chỉ phù hợp với mục đích chuyến đi đến đây để ghé thăm Bảo tàng khoa học quốc gia. Bảo tàng có không gian triển lãm miễn phí cùng với bốn phòng triển lãm đặc biệt yêu cầu phải mua vé vào. Một trong những triển lãm đặc biệt tập trung vào khoa học phía sau công nghệ đệm từ, và du khách thực sự có cơ hội để di chuyển trên một chuyến tàu đệm từ! Trong Hội trường Dino, du khách còn có cơ hội trực tiếp chứng kiến và chiêm ngưỡng bộ xương khủng long ba sừng! Đó chính là một bộ xương thực sự chứ không phải là một bản mô phỏng do cấu trúc phức tạp của các dây giữ các khớp xương lại với nhau.

Pyeongyang Sumdubu

Pyeongyang Sumdubu

Trong khi hầu hết các nơi đều có sundubu (đậu phụ mềm), Daejeon lại bán Pyeongyang Sumdubu! Cái tên này đến từ ngôn ngữ địa phương HwangHae-do của Bắc Triều Tiên về món sundubu. Nhà hàng đã trải qua ba thế hệ trong một gia đình, những vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Thực đơn cơ bản là món sumdubu và cơm, du khách cũng có thể tạo hương vị yêu thích riêng của mình bằng cách tự thêm gia vị. Tương tự như thế, các món ăn phụ oi ji (dưa chuột muối), baechu geotjeori (kim chi tươi) và kkakdugi (Kim chi củ cải thái nhỏ) thoạt nhìn thì có vẻ khá là đơn giản, nhưng hương vị của chúng thực sự khiến bạn phải nghiện đấy nhé!

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2602955)