Tin tức du lịch

Trải nghiệm thực tế về các hoạt động ở Jeju

18/07/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Thuyền phản lực (Ảnh: Pacific Land)

Jeju-do, một hòn đảo nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên là một điểm đến phổ biến quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa hè! Hãy đến đây để tận hưởng nắng nóng, làn nước biển mát lạnh và sự kích thích của các môn thể thao giải trí năng động!

Sân bay Quốc tế Jeju

Sân bay Quốc tế Jeju

Sân bay quốc tế Jeju đóng vai trò là cửa ngõ chính của hòn đảo, đứng thứ hai về lưu lượng hành khách và lưu lượng chuyến bay đến Sân bay quốc tế Incheon. Đường bay giữa Jeju và Gimpo là một trong những đường bay hoạt động mạnh nhất trên thế giới với nhiều chuyến bay khởi hành mỗi giờ. Từ sân bay, khách du lịch có thể đi quanh đảo bằng xe ô tô cho thuê hoặc xe buýt công cộng. Xe ô tô cho thuê được nhận và trả lại bên ngoài sân bay, mặc dù hầu hết các công ty cho thuê xe đều cung cấp xe buýt đưa đón.

Đi bộ dưới đáy biển

Đi bộ dưới đáy biển

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khám phá biển mới thì hãy tham gia tour đi bộ dưới đáy biển! So với các phương pháp thám hiểm dưới nước truyền thống, đi bộ dưới đáy biển đòi hỏi ít thời gian chuẩn bị và thiết bị đặc biệt. Không cần bình oxy nặng nề hoặc học cách sử dụng ống thở; chỉ cần đội mũ bảo hiểm dưới nước và bạn đã sẵn sàng để đi bộ dưới đáy biển. Bạn thậm chí có thể cho cá ăn tùy theo mùa. Đó không phải là điều mà ai cũng có thể nói mình đã làm!

Dù lượn

Dù lượn (Ảnh: Công viên Giải trí Biển Jeju)

Dù lượn có thể được phân loại là môn thể thao dưới nước và trên không. Người chơi gắn một chiếc dù lượn đặc biệt, được thiết kế tương tự như một chiếc dù, và sau đó được kéo lên không trung bằng một chiếc thuyền. Quang cảnh biển không bị cản trở và gió mạnh là những gì được yêu cầu! Để an toàn, tất cả người chơi phải mặc áo phao và các vật dụng lỏng lẻo như điện thoại di động, kính râm và mũ phải được cất giữ riêng trước đó.

Tour Du thuyền

Tour du thuyền

Nếu bạn luôn muốn thử lối sống của những người giàu có và nổi tiếng, hãy tham gia tour du thuyền! “Ngôi nhà mùa hè trên biển” này hoạt động quanh năm, vì vậy bạn có thể tận hưởng một ngày sang trọng bất cứ lúc nào. Tour du thuyền bao gồm một bữa tối trang trọng, cũng như tham quan các thắng cảnh tuyệt đẹp của Daepo Columnar Joint, Đảo Beomseom Island, Đảo Hyeongjeseom Island, Đảo Gapado and Đảo Marado. Bạn cũng có thể tận hưởng câu cá biển và cuốc tươi (cá sống).

Thuyền phản lực

Thuyền phản lực (Ảnh: Pacific Land)

Không giống như những chiếc thuyền khác khi chỉ đi theo một đường thẳng nói chung, thuyền phản lực đưa người lái rẽ và quay với tốc độ cao, thậm chí có thể xoay một vòng tròn 360 độ trên mặt nước! Đây là một cách tuyệt vời để hạ nhiệt trong khi làm cho trái tim bạn đập nhanh. Chỉ cần chắc chắn giữ cho đôi mắt của bạn mở để bạn có thể nhìn thấy Daepo Columnar Joint, Bãi biển Jungmun Saekdal, and Núi Hallasan trước khi phóng nhanh qua.

Quả bóng lớn & Zorb

Quả bóng lớn

Jeju là nơi duy nhất ở Hàn Quốc có thể tận hưởng môn thể thao mới đầy hấp dẫn khi chui vào quả bóng thật lớn và lăn xuống đồi! Cả hai đều sử dụng một quả bóng bơm hơi khổng lồ để đi xuống một ngọn đồi nhưng đó là nơi mà sự tương đồng kết thúc. Trong trò lăn bóng lớn, quả bóng được bơm một phần nước để tạo cảm giác như một đường trượt nước. Trong môn zorbing, bạn sẽ trở thành một với quả bóng, bạn sẽ bị buộc vào bên trong và lăn xuống ngọn đồi dài 170 mét; cố gắng đừng để bị chóng mặt! Bạn có thể thuê một máy ảnh chống nước miễn phí để quay video vui nhộn khi chơi.

Đạp xe trên đường sắt

Đạp xe trên đường sắt

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đạp xe trên đường sắt, bạn sẽ biết cần mong đợi những gì trên xe đạp đường sắt Jeju: tầm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp! Bạn có thể nhìn thấy các di tích tự nhiên như Yongnunioreum và Núi lửa hình nón Darangswioreum và Seongsan Ilchulbong Peak. Chuyến đi cũng đi qua một cánh đồng nơi có thể nhìn thấy một đàn bò hơn 100 con đang nhai trên cỏ. Điểm bắt đầu và kết thúc của chuyến đi là những con dốc xuống khiến chuyến đi trở nên thú vị hơn!

(Nguồn: VisitKorea)