Thông tin lễ hội / sự kiện

Trải nghiệm văn hoá K-POP dành cho các du khách nước ngoài

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 “ERICA Summer K-POP Camp 2018” là chương trình trải nghiệm giúp người nước ngoài hiểu và tiếp xúc với văn hoá K-Pop của Hàn Quốc. Chương trình diễn ra tại Trung tâm giáo dục xã hội campus ERICA, Đại học Hanyang từ ngày 16 tháng 7 (thứ Hai) đến ngày 28 tháng 7 (thứ Bảy).

Tại Campus ERICA Đại học Hanyang có các khoá chuyên ngành liên quan đến K-Pop như: Âm nhạc đương đại, múa,… trong đó chuyên ngành thanh nhạc, nhạc đương đại với thành tích đáng tự hào đạt tiêu chuẩn cao nhất cả nước với tỷ lệ cạnh tranh lên đến 500:1.

Tất cả đội ngũ giảng viên của dịp trại hè đều đang công tác giảng dạy ở các trường đại học hoặc hiện đang là các nhà tư vấn nên người học có thể nhận được sự đào tạo hoàn chỉnh về nội dung cơ bản. Chương trình cơ bản nhất của K-Pop tất nhiên sẽ là luyện thanh và lấy hơi, ngoài ra còn đào tạo các động tác cơ bản của K-Dance nhảy theo nhịp điệu, đồng thời tại đây dự kiến sẽ đào tạo cả trang điểm (Make-up) dành cho biểu diễn trên sân khấu, nên các học viên đều kỳ vọng là sẽ có thể học hỏi những tinh hoa của dòng nhạc K-Pop.

Trại hè lần này còn hướng đến mục tiêu là tất cả những người tham gia sẽ cùng biểu diễn một ca khúc với biên đạo múa ngoài chương trình đào tạo cơ bản trên. Vào thứ Sáu ngày 27 tháng 7 năm 2018, dự định sẽ tổ chức một buổi thuyết trình để trình bày cụ thể về hoạt động này.

Tất cả các giờ học được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ mỗi ngày. Vào cuối tuần khi không có giờ học, dự định sẽ tổ chức đi tham quan những địa điểm có thể cảm nhận được nền văn văn hoá Hàn Quốc như đến thăm Daehak-ro hay ga đại học Hongik và những địa điểm nơi bạn có thể cảm nhận được văn hoá K-Pop một cách sống động.

Ngoài ra, tất cả những người tham gia trại hè lần này sẽ được cấp một Chứng nhận của Giám đốc Trung tâm giáo dục xã hội ERICA – Đại học Hanyang, đồng thời được tặng 01 USB có ghi hình ảnh hoạt động chương trình đào tạo và bài hát của những người tham gia sự kiện trên.

(Nguồn: http://korean.visitkorea.or.kr/kor/bz15/TravelNews.kto?func_name=newsView&boardDTO.bbs_sn=1795471)