Gyeonggi-do

Trung tâm Hội nghị KINTEX có kế hoạch phát triển khu triển lãm thứ 3

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Trung tâm Hội nghị KINTEX đã chính thức công bố kế hoạch phát triển khu triển lãm thứ 3. Theo kế hoạch, KINTEX 3 sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 9 năm 2021, với ngày mở cửa dự kiến vào năm 2024.

Trung tâm Hội nghị KINTEX nằm tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, hiện là địa điểm triển lãm và hội nghị quốc tế lớn nhất tại Hàn Quốc. Được xây dựng vào năm 2005 với một khu triển lãm duy nhất, KINTEX đã giải quyết được vấn đề thiếu không gian sự kiện ở Hàn Quốc, thời điểm bấy giờ. Trung Tâm đã trải qua lần mở rộng đầu tiên vào năm 2011, với không gian triển lãm trong nhà được mở rộng từ 53,541 m2 lên 108,049 m2.

KINTEX 3 được xây dựng trên vốn đầu tư của KOTRA, Tỉnh Gyeonggi và thành phố Goyang. Khu triển lãm mới sẽ được thiết kế xây dựng thành hai tòa nhà riêng biệt với tổng diện tích 70.000 m2 . Hiện tại, , KINTEX đang giữ vị trí là trung tâm hội nghị lớn thứ 10 châu Á và thứ 48 của thế giới, với tổng diện tích trưng bày là 107.910 m2. Dự kiến sau khi mở rộng, tổng không gian triển lãm sẽ tăng lên 178.000 m2, đồng thời giúp KINTEX vươn lên vị trí Trung tâm hội nghị lớn thứ 5 của Châu Á và thứ 22 của thế giới. Song song với sự mở rộng này, hệ thống khách sạn tại khu vực cũng sẽ được xây mới thêm 330 phòng, để đảm bảo về nhu cầu lưu trú của khách tham gia sự kiện.

Bên cạnh đó, Trung tâm Hội nghị KINTEX còn là một phần của Khu phức hợp Goyang MICE hiện đang được phát triển. Khu phức hợp MICE được thiết kế tập trung quanh Trung tâm hội nghị KINTEX, bao gồm các cơ sở hạ tầng kèm theo bao gồm Thung lũng công nghệ Ilsan Techno, Thành phố trực tiếp CJ và Thung lũng truyền hình… Dự kiến vào năm 2023, Tuyến A của tàu tốc hành GTX (Great Train Express) sẽ được đưa vào hoạt động và hứa hẹn kết nối Trung tâm Hội nghị KINTEX với Gangnam (Trung tâm sầm uất bờ nam thành phố Seoul) chỉ vỏn vẹn với chưa đầy 20 phút đi tàu.

Tại buổi lễ kỷ niệm việc thông qua nghiên cứu sơ bộ, Thị trưởng thành phố Goyang, Ông Lee Jae-Jun nói : “Năm 2024, khi Phòng triển lãm KINTEX 3 khai trương, Goyang sẽ phát triển trở thành một thành phố MICE quốc tế và đồng thời là thành phố độc lập lớn nhất ở phía bắc tỉnh Gyeonggi”