Tin tức du lịch

Tường Thành Pháo đài Seoul– Tuyến Naksan

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Tường thành pháo đài xung quanh thành phố Seoul  khắc họa quá khứ và hiện tại của Seoul cùng với sự phát triển đô thị hóa và thiên nhiên nơi đây. Nơi đây đã tô điểm thêm vẻ đẹp hùng vĩ cho thành phố và  giúp con người có cơ  hội thư giãn với nhiên nhiên. Tường Thành Pháo đài Seoul bao gồm bốn tuyến tuyến đi bộ, trong đó Tuyến thứ nhất là Tuyến  Baegaksan/ Bugaksan, Tuyến đi thứ 2 là Naksan, Tuyến đi thứ 3 là Tuyến Namsan, và Tuyến đi thứ 4 là Tuyến Inwangsan. Với nỗ lực để tôn tạo lại tuyến đường đi bộ, Quận Jongno-gu của Seoul cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch. Các nhóm khách du lịch bao gồm ít nhất 4 người đặt chỗ trước ba ngày có thể đi bộ dọc theo con đường với hướng dẫn viên du lịch có chuyên môn. Chương trình này sẽ giúp du khách thưởng thức  bầu không khí thư giãn của Seoul và tạo ra một  kỷ niệm đặc biệt khi trải nghiệm nơi đây. Ngoài ra còn có một “bản đồ tem” mà du khách đến các tuyến đi bộ đó có thể sưu tập tem vào cuối mỗi tuyến đi và có thể đổi tem lấy các giải thưởng kỷ niệm đặc biệt.

Tuyến đi thứ 2 nối những con phố sôi động Daehangno (Phố Đại học) và Dongdaemun, thánh địa mua sắm của Seoul. Tuyến đi này mất khoảng hai giờ mới kết thúc, và là một trong bốn tuyến đi dễ dàng nhất . Từ cửa ra số 1 của Nhà ga Hyehwa, bạn đi bộ thẳng về phía ngã tư  và rẽ phải, và sau đó đi bộ 200 mét về phía Trường Trung học Dongseoung. Bạn sẽ thấy Cổng Hyehwamun và đó là điểm  xuất phát của tuyến đi thứ 2. Từ Nhà ga Anseongdaeipgu (Cửa ra số 5), bạn có thể đi bộ khoảng năm phút để đến Cổng Hyehwamun. Tại Cổng này, bạn sẽ nhìn thấy các bản đồ của Tường Thành Pháo đài Seoul và Tuyến Naksan. Toàn bộ tường thành bao gồm việc đi bộ đường dài rất thư thái và rất khó bị lạc. Tuy nhiên, các nhánh con đường tắt theo nhiều hướng tại điểm Công viên Naksan, vì vậy các bạn nên tham khảo trên bản đồ chỉ dẫn.

Tuyến Naksan đặc biệt rất đẹp vào lúc hoàng hôn và ban đêm. Bởi vì tuyến đi ở trên cao, các du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh bên dưới. Phía trên bầu trời có thể nhìn thấy rõ ở tất cả các hướng mà không bị bất cứ thứ gì che khuất. Nơi này cũng sở hữu cảnh quan thiên nhiên hoang sơ của Seoul. Các tường thành dọc theo đường mòn trông rất bí ẩn và đẹp mắt. Vẻ đẹp  mà mọi người cảm nhận khi họ nhìn thấy các tường thành không có từ ngữ nào có thể diễn tả được. Công viên Naksan nằm ở giữa Tường thành Pháo đài Seoul. Công viên này là một nơi nổi tiếng đẹp không những về ban ngày mà còn nổi tiếng với những cảnh đẹp vào ban đêm. Cảnh quan tuyệt đẹp và không khí mát lành làm cho bạn cảm thấy như bạn thoát ra khỏi thành phố ồn ào và giúp cho bạn có được thời gian nghỉ ngơi thư giãn tránh những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn ghé thăm Tuyến đi thứ 2 vào ban đêm, thì bạn nên tận hưởng những quang cảnh ban đêm tuyệt đẹp ở nơi này. Có một đài quan sát cách công viên khoảng năm phút đi bộ. Nơi này thường xuyên được mọi người đến tận hưởng những ánh đèn thành phố. Bạn có thể cảm thấy sự hùng vĩ và vẻ đẹp của Seoul được tạo ra bởi những ánh đèn thành phố lấp lánh như những ngôi sao trên bầu trời.

Đoạn sau Công viên Naksan, các nhánh đường mòn chia ra theo ba hướng. Bạn nên chọn con đường ở giữa. Nếu bạn đang bối rối, hãy làm theo biển chỉ dẫn trong hình bên phải. Biển chỉ dẫn và bản đồ được bố trí dọc theo đường mòn, giúp những người đi bộ tìm ra con đường đi đúng hướng. Ngoài ra, bạn cứ thoải mái để hỏi một người dân địa phương hoặc người qua đường để chỉ các tuyến đi cho bạn. Sau khi đi bộ từ Đoạn sau Công viên Naksan dọc theo đường mòn pháo đài trong 1 khoảng thời gian thì bạn sẽ thấy một đường dốc xuống và một con phố với nhiều xe hơi. Ở đây, bạn sẽ thấy Cổng Dongdaemun (Dongdaemun Gate), điểm cuối của Tuyến Naksan. Nếu bạn đi bộ chầm chậm và tận hưởng không khí thư giãn của Tuyến Naksan này thì bạn có thể cảm thấy tuyến đi này rất ngắn và bạn lại ước có nhiều thời gian hơn để tận hưởng những giây phút thoải mái của mình nhé. Tuy nhiên, mọi hối tiếc rồi sẽ nhanh chóng bị lãng quên khi bạn đi vào Dongdaemun. Khi bạn nhìn vào Cổng Dongdaemun sừng sững giữa cái náo nhiệt vội vã của những chiếc xe hơi đi qua, bạn sẽ mường tượng được cả quá khứ và hiện tại của Seoul đan xen nhau. Cho dù là có sự đan xen nhau của quá khứ, hiện tại, thiên nhiên, và thành phố, thì Tuyến Naksan được cho là địểm tốt nhất để bao quát được đầy đủ nhất về độ rộng lớn của Seoul.

Ảnh: Cảnh quan ban đêm của Cổng Dongdaemun (Dongdaemun Gate)

Thông tin chi tiết
 ☞ Địa chỉ: Hyehwa-dong, Jongno-gu, Seoul
☞ Phương tiện Giao thông: Ga Hanseongdaeipgu (Tàu điện ngầm Tuyến số 4), Cửa ra số 5.
    5 phút đi bộ, phía trước của Cổng Hyehwamun
☞ Đặt chỗ và đánh dấu bản đồ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
☞ Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Báo Du lịch Hàn Quốc
Thông tin bài viết và Ảnh chụp bởi Ha Taeyong (hty1576@naver.com )