Tin tức du lịch

Vẻ đẹp truyền thống & thăng hoa giao thoa tại Lễ hội đèn lồng hoa sen

02/05/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Diễu hành đèn hoa sen (Ảnh: Yeon Deung Hoe)

Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng hoa sen) là một sự kiện thường niên mang màu sắc Hàn Quốc với những chiếc đèn lồng rực rỡ mừng ngày đức Phật đản sinh. Bắt nguồn từ triều đại Silla (57 trước Công nguyên – 935 sau Công nguyên), lễ hội truyền thống này đã được hàng ngàn người yêu thích mỗi năm, vượt qua ranh giới quốc tịch, giới tính, sắc tộc và tôn giáo.

Với niềm hy vọng hướng tới hòa bình thế giới, chủ đề của lễ hội năm nay là “Một lòng từ bi, cầu nguyện cho hòa bình”. Rất nhiều chương trình và sự kiện đa dạng đã được lên kế hoạch, bao gồm cuộc diễu hành đèn lồng nổi tiếng, làm đèn lồng thủ công, các hoạt động truyền thống, biểu diễn thú vị và triển lãm đèn lồng.

Du khách quốc tế đến Hàn Quốc vào tháng 5 chắc chắn đừng bỏ lỡ lễ kỷ niệm tuyệt vời này. Bạn hãy tham gia các cuộc diễu hành và sự kiện trên đường phố bởi Lễ hội đèn lồng hoa sen là một sự kiện lớn diễn ra mỗi năm chỉ một lần. Cùng đọc để tìm hiểu thêm về các hoạt động đa dạng và những điều cần xem tại lễ hội này nhé!

Eoulim Madang (Hướng về Phật giáo)

Eoulim Madang (Ảnh: Yeon Deung Hoe)

Eoulim Madang, còn được gọi là Cuộc diễu hành Phật giáo, là một sự kiện vô cùng nhộn nhịp và sôi động trước cuộc diễu hành đèn lồng. Trên các tuyến phố, người tham gia có thể xem những điệu múa và bài hát sôi động được biểu diễn bởi các nhóm nghệ sĩ vui nhộn. Bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc diễu hành, vì vậy du khách có thể ngồi xuống và vỗ tay theo, hoặc tham gia nhảy múa cùng! Chương trình tiếp theo là buổi lễ tắm tượng Phật và các buổi pháp thoại.

Diễu hành đèn lồng

Diễu hành đèn lồng (Ảnh: Yeon Deung Hoe)

Điểm nổi bật của lễ hội đèn lồng hoa sen là cuộc diễu hành đèn lồng! Đi qua Cổng Heunginjimun trên đường dọc theo Đại lộ Jongno đến Đền Jogyesa, cuộc diễu hành quy mô lớn này là một cảnh tượng thực sự đáng chú ý. Các nhóm tham gia với từng chiếc đèn lồng độc đáo được chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc diễu hành năm nay.

Hoehyang Hanmadang (Biểu diễn sau lễ diễu hành)

Hoehyang Hanmadang (Ánh: Yeon Deung Hoe)

Lúc kết thúc của cuộc diễu hành chính là thời điểm bắt đầu của lễ kỷ niệm sau cuộc diễu hành – Hoehyang Hanmadang. Sân khấu được dựng tại Giao lộ Jonggak và sẽ có các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống cũng như các buổi biểu diễn âm nhạc hiện đại. Các điệu múa nhóm sôi động của Ganggang Sullae – một Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận, sẽ nối kết tất cả mọi người tham gia.

Triển lãm lồng đèn truyền thống

Triển lãm lồng đèn truyền thống dọc theo con suối Cheonggyecheon (Ảnh: Yeon Deung Hoe)

Để tưởng nhớ sự ra đời của Đức Phật, các triển lãm đèn lồng truyền thống sẽ được diễn ra trong thời gian mười ngày ở nhiều khu vực khác nhau của Seoul, bao gồm Công viên Ujeong của Đền Jogyesa, Đền Bongeunsa và Suối Cheonggyecheon. Những triển lãm này tạo cơ hội cho du khách tìm hiểu cũng như khám phá ra sự “kỳ diệu” không thể chối cãi của giấy truyền thống Hàn Quốc – hanji. Đặc biệt, triển lãm tại Suối Cheonggyecheon sẽ trưng bày những chiếc đèn lồng tuyệt hảo với chủ đề “Hoa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, nhằm hướng tới hòa bình và thống nhất đất nước.

Các sự kiện văn hóa truyền thống

Đèn lồng tại Chùa Jogyesa

Khu văn hóa truyền thống sẽ được đặt trước Chùa Jogyesa, với khoảng 130 gian hàng được quản lý bởi các tổ chức Phật giáo và các ngôi chùa từ khắp quốc gia. Những gian hàng này giúp cho du khách tìm hiểu và hiểu rõ hơn về văn hóa Phật giáo. Các buổi biểu diễn truyền thống, đồ ăn chay và các trải nghiệm thú vị sẽ giúp cho cả du khách trong nước & quốc tế thưởng thức và tìm hiểu về văn hóa địa phương này bằng cả năm giác quan.
Du khách quốc tế nói riêng sẽ tận hưởng cơ hội để thử các món ăn trong đền thờ và làm hoa giấy. Một trong những hoạt động phổ biến nhất là cuộc thi đèn lồng hoa sen (có thể đặt trước) vì người tham gia có thể tạo ra những chiếc đèn lồng cá nhân của riêng họ.

Yeondeungnori (Chương trình biểu diễn bế mạc lễ hội)

Cuộc diễu hành của trẻ em trong Yeondeungnori (Ảnh: Yeon Deung Hoe)

Từ các đường phố Insa-dong đến con đường trước Chùa Jogyesa và khắp khu vực Jongno, Lễ hội đèn lồng Hoa sen sẽ kết thúc với những buổi biểu diễn tuyệt diệu và các cuộc diễu hành của những chiếc đèn lồng lộng lẫy. Mọi người cùng nhau vui chơi và vui vẻ với những điệu nhảy và tiếng cười trên khắp các đường phố.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2009159)