Về Hàn Quốc

Hanok Stay

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hanok – ngôi nhà biểu tượng cho truyền thống lâu đời của người Hàn

Tham quan và nghỉ lại tại ngôi nhà Hanok sẽ là 1 cơ hội tốt để bạn trải nghiệm lối sống và văn hóa truyền thống của con người nơi đây. Đặc biệt nhất là các bữa ăn có tiểu sử lâu đời hàng trăm năm, đã được các nghệ nhân “chăm chút” lại sao cho hợp khẩu vị với đông đảo du khách nhưng vẫn giữ được phong cách truyền thống của người Hàn – lưu lại ấn tượng khó quên khi họ ra về
Về cấu trúc nhà ở, Hanok Stay được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo với loại gỗ tự nhiên, mái nhà lớp ngói Giwa và xây theo hình khối đá giống như nhà Hanok thời xưa. Hầu hết được làm trên nền đất có cảnh quan đẹp và theo nguyên tắc Besanimsu, mà theo cách nói của người Việt chính là thế Tựa Sơn Hướng Thủy. Do khí hậu của Hàn Quốc thay đổi liên tục nên nhà Hanok còn được thiết kế với cơ chế giữ ấm và làm mát không khí tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái cho người sinh sống tại đây.
Những nhà truyền thống Hanok được chứng nhận bởi Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc, trải dài hầu khắp từ Bắc đến Nam như Bukchon (Seoul), Andong (Gyeongsangbuk-do), Gyeongju (Gyeongsangbuk-do) và Jeonju (Jeollabuk-do) v.v…


Nhà Hanok Stay có sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại mang tới cho bạn sự trải nghiệm hấp dẫn

Toàn bộ các đồ nội thất cổ của người xưa, các loại giấy dán cửa sổ, các vật dụng như bình đựng … đều được giữ lại để làm tăng thêm nét cổ kính cho ngôi nhà. Để tăng tính tiện lợi, chủ nhà còn khéo léo thiết kế thêm 1 vài thiết bị điện tử cần thiết bao gồm TV, tủ lạnh, nhà vệ sinh kiểu mới (vẫn giữ nhà vệ sinh truyền thống) để phục vụ những du khách khó tính.
Một số nhà Hanok Stay khác còn cung cấp nhiều chương trình hấp dẫn để du khách có cơ hội trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc, bao gồm: lễ chay, làm đồ gốm, và các trò chơi dân gian truyền thống. Nếu bạn muốn ăn các bữa ăn đơn giản thì phải trả thêm 1 khoản phụ phí nho nhỏ nữa.


Nhà truyền thống Hanok phát triển 3 loại hình lưu trú mang phong cách Hanok khác nhau

Để giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn nhà Hanokstay được mở rộng thiết kế với 3 loại hình lưu trú khác nhau về đặc điểm lịch sử và mức độ tiện nghi gồm: (1) nhà Gotaek và Jongtaek, (2) nhà nghỉ phong cách Hanok, và (3) khách sạn truyền thống Hàn Quốc.

Nhà Gotaek và Jongtaek

Trong đó, nhà Jongtaek và Gotaek là những ngôi nhà của được xây theo kiểu nhà truyền thống Hanok và được chính phủ Hàn Quốc công nhận là di sản văn hóa. Cả 2 địa điểm này là những công trình có giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời và được bảo vệ bằng Luật bảo vệ tài sản văn hóa

Nhà nghỉ phong cách Hanok

So với nhà Jongtaek và Gotaek thì nhà nghỉ phong cách Hanok không có giá trị lịch sử lâu đời bằng nhưng chúng cũng được xây dựng dựa trên cơ sở kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại, bên cạnh đó còn cung cấp những dịch vụ tiện ích khác để du khách trải nghiệm cuộc sống thường nhật của dân Hàn Bản Địa thật nhất, chi phí cũng hợp lý không lo “chặt chém”.

Khách sạn truyền thống Hàn Quốc.

Khách sạn truyền thống Hàn Quốc được phát triển theo phong cách nhà Hanok Stay nhưng được xây dựng cầu kỳ và bố trí nhiều tiện nghi hơn nhằm phục vụ mục đích thương mại là chủ yếu. Tuy nhiên, để được xét duyệt hoạt động thì phải đảm bảo tiêu chí bên ngoài bắt buộc phải theo phong cách Hanok, bên trong các dịch vụ khách phải được sắp xếp có hệ thống.

Dù là xây dựng cho mục đích kinh doanh nhưng cũng phải đảm bảo yếu tố hài hòa với nét truyền thống để mang lại cho khách hàng cảm giác chân thực về văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Du lịch nhà Hanok bạn còn được trải nghiệm những văn hóa khác biệt

Không đơn thuần là dịch vụ cung cấp chỗ ở, nhiều nhà Hanok Stay còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa khác biệt như: mặc quần áo Hanok truyền thống; tham gia tiệc cưới hay lễ trà đạo; tham gia tìm hiểu, chế biến các món ăn Hàn Quốc: Kim Chi, cơm trộn, rượu truyền thống, tìm hiểu nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thông qua các hoạt động như làm mặt nạ hay quạt giấy, vẽ tranh dân gian, chơi nhạc cụ truyền thống…
Bạn có thể tìm hiểu thông tin, tìm hanok stay ở các tỉnh thành phố trên khắp Hàn Quốc, đặt phòng trước tại:

https://www.booking.com/
https://www.agoda.com/vi-vn/