Về Hàn Quốc

Khách sạn

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hàn Quốc là quốc gia phát triển chủ yếu ở lĩnh vực khách sạn vì vậy không quá bất ngờ khi nơi đây tập hợp rất nhiều các loại khách sạn hạng sang với dịch vụ hoàn hảo theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao dành cho bạn.
Các khách sạn ở Hàn Quốc được phân cấp theo số lượng sao, từ 1 đến 5 sao, trong đó 1 sao là thấp nhất và 5 sao là cao nhất.
Giá phòng thay đổi theo vị trí địa lí và các mùa trong năm. Tất cả các khách sạn nói chung đều cung cấp bữa sáng miễn phí, mạng internet không dây, phòng tập gym, phòng tắm hơi, nhà hàng và quán cafe. Tất cả các khách sạn đều thu 10% thuế giá trị gia tăng VAT và 10% phí dịch vụ (phần trăm thuế và phí dịch vụ có thể thay đổi ở một số khách sạn)

Các khách sạn chất lượng cao


Khách sạn đạt chuẩn Korea Quality

Korea Quality là một chứng nhận của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để giúp du khách có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn các khách sạn có dịch vụ chất lượng cao ở Hàn Quốc. Bạn còn có thể tham khảo các khách sạn đạt chuẩn Korea Quality do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cấp http://english.visitkorea.or.kr/enu/ACM/AC_EN_4_8.jsp?kq=kq


Chuỗi khách sạn BENIKEA

BENIKEA là một chuỗi khách sạn ở Hàn Quốc – được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chứng nhận là thương hiệu khách sạn uy tín nhất hiện nay. Hiệp hội khách sạn du lịch và kinh doanh Benikea (viết tắt của Beautiful Night Korea - nghĩa là đêm tuyệt vời nhất ở Hàn Quốc) chuyên cung cấp dịch vụ chất lượng cao chỉ với mức giá trung bình, nên thích hợp với nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau.
Tham khảo về chuỗi khách sạn BENIKEA: https://www.benikea.com/main.do?lang=ENG


Hotel classifications in Korea

Các hình thức lưu trú khác

Guest house

Ở Hàn Quốc, hình thức Guesthouse rất phổ biến – đây là những nhà nghỉ giá rẻ cho khách du lịch được thiết kế các phòng có nhiều giường, bao gồm có bếp và phòng tắm chung. Nhân viên tại đây nói tiếng anh khá tốt và rất thân thiện. Guesthouse tập trung chủ yếu tại những vị trí trung tâm thành phố và có nhiều khách du lịch như Seoul hay đảo Jeju.
So với việc ở hostel thì nhiều người lại lựa chọn guesthouse, lý do là bởi tại đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa ở nhà của người Hàn, được nếm những món ăn truyền thống, được tham gia những địa điểm vui nhộn và bạn cũng học được thêm nhiều kiến thức mới tại đây. Bạn có thể tham khảo 1 vài địa chỉ Guesthouse được lựa chọn nhiều nhất tại Hàn Quốc để quyết định cuối cùng nên ở đâu khi sang Hàn nhé.

Homestay

Một số khách du lịch chia sẻ rằng họ thích ở Homestay hơn ở khách sạn vì đây là cơ hội tốt để họ chứng kiến và học hỏi cuộc sống cũng như văn hóa của người Hàn bản địa. Còn với chủ nhà, khi cho thuê lại phòng, ngoài việc biết được văn hóa của khách du lịch trên toàn thế giới thì họ cũng học hỏi được cách diễn đạt cơ bản bằng ngoại ngữ, trong khi không phải đi đâu xa.
Ở Homestay bạn sẽ được phục vụ 1 phòng riêng và 1 bữa sáng, thức ăn này sẽ do chính chủ nhà chuẩn bị, trong đó có một vài món bạn sẽ phải trả thêm phí. Ngoài ra, bạn cũng phải sử dụng chung đồ với chủ nhà, thêm tiền nếu muốn ăn bữa khác như trưa và tối. Phí này trả ngay khi bạn thuê phòng, trung bình là 40 USD/đêm (trong vòng 1 tuần đầu) nhưng cũng có thể rẻ hơn tùy vào địa điểm nhà bạn thuê.

Khách sạn bình dân (Hostel)

Hostel là hình thức khách sạn bình dân rất phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là đối với các khách du lịch trẻ. Tại hostel chỉ có rất ít phòng nghỉ riêng, còn lại chủ yếu là các phòng được bố trí nội thất theo dạng kí túc xá (dormitory) - phòng dorm tức 1 phòng sẽ có nhiều giường tầng cho khách nghỉ lại, các khách trong 1 phòng có thể không cùng nhóm du lịch với nhau. Phòng kí túc có đầy đủ tiện nghi là nhà tắm, nhà vệ sinh, tủ để giày, tủ quần áo chung cho tất cả mọi người trong phòng. Tuy nhiên khách nghỉ lại thường phải để đồ đạc hành lí trên giường. Phòng kí túc xá chia làm 3 loại chính là phòng nam, phòng nữ và phòng mixed (cả nam và nữ). Khi đặt chỗ nghĩ tại phòng dorm, đơn vị đặt sẽ là theo giường (1 người/ giường). Gía cho 1 chỗ nghỉ tại các hostel dao động từ 12 - 30 USD/ 1 đêm, mức phổ biến nhất vẫn là 15-20 USD.

Nghỉ ở Đền chùa (Temple Stay)

một hình thức nhà nghỉ khá độc đáo, có thể bạn chưa từng ở bao giờ nên chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Ở đây bạn sẽ phải thức dậy sớm hơn bình thường vào lúc mặt trời mọc, được nhìn những vị sư mặc áo vàng nâu làm vườn. Bạn có thể cùng làm, có thể trò chuyện và ăn những bữa cơm chay đầm ấm tại chùa để cảm nhận trực quan cuộc sống của những người tu hành là như thế nào.
Tham khảo thêm về Temple Stay: https://eng.templestay.com

Để giúp đặt phòng nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo trang web sau

1. https://www.tripadvisor.com.vn/ : TripAdvisor so sánh giá từ hơn 200 trang web đặt phòng để giúp bạn tìm thấy giá phòng khách sạn thấp nhất cho mình.
2. https://www.booking.com/ : Tìm phòng một cách nhanh chóng nhất.
3. https://www.agoda.com/vi-vn/ : Đặt phòng khách sạn giá rẻ