Về Hàn Quốc

Visa du lịch

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quy định về visa thường xuyên thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Vui lòng cập nhật tại website của Trung tâm Visa Hàn Quốc để biết thêm thông tin chi tiết.
Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/
Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/

Bạn đã biết cách xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc cho mình chưa? Bạn sẽ hiểu rõ hơn về du lịch hàn quốc ở trang chủ nhé!

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc

- Từ Đà Nẵng trở ra khu vực phía bắc: Trung tâm visa Hàn Quốc, tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (+84) 24-7100-1212

- Từ Quảng Nam trở về phía Nam: Trung tâm visa Hàn Quốc, tầng 16; Số 5 Quảng trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (84) 28-7101-1212

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch tự túc một lần

Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam


Hộ chiếu có hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc


Bản sao Thẻ căn cước (CMND)


01 Ảnh thẻ cỡ 3.5cm x 4.5 cm với nền trắng


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính


Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp


Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến bằng tiếng Anh hoặc Hàn


Vé máy bay đặt trước


Xác nhận đặt phòng khách sạn


Một vài lưu ý khi muốn xin visa du lịch tự túc

- Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc download từ link sau đây để điền trước https://www.visaforkorea-vt.com/info/visasample

- Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5x4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

- Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

Cá nhân : (Ngày thường) 09:00 - 17:00

Công ty dịch vụ : (Ngày thường) 09:00 - 17:00

*Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định

- Thời gian xét cấp Visa- 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

* Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

* Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

* Bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. (Tuy nhiên vẫn có khả năng Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính thêm tùy theo trường hợp. Mọi quyết định là ở Đại sứ quán Hàn Quốc, liên hệ đến Đại sứ quán để được giải đáp thông tin và xác định bản thân có được miễn chứng minh visa hay không)

Hướng dẫn chứng minh nghề nghiệp

- Bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước)và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước

- Bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.


Đại sứ quán Hàn Quốc đã đưa ra thông tin chính thức cụ thể về Hồ sơ cơ bản xin cấp visa mới loại nhiều lần cho du khách Việt Nam nói riêng và các Quốc gia nằm ở khu vực phía Nam Hàn Quốc nói chung.

Nội dung, đối tượng được cấp visa và Hồ sơ phải nộp với visa có hiệu lực 10 năm

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là mười (10) năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ phải nộp bao gồm: hộ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán và giấy tờ liên quan cụ thể theo từng đối tượng:

- Đối với những người làm ngành nghề chuyên môn như: Bác sĩ, luật sư,vv cần bổ sung giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản photo

- Đối với giáo sư đại học (giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng) cần bổ sung hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo

- Đối với giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước cần bổ sung thêm hồ sơ xác nhận của giám đốc

- Đối với học viên học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ơ nước ngoài cần bổ sung bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao.

Các nước áp dụng: Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk (Áp dụng cho các quốc gia cần có visa nhập cảnh vào Hàn Quốc)

Nội dung & đối tượng được xét cấp visa và hồ sơ phải nộp với visa 5 năm áp dụng tại thị trường Việt Nam

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm (05) năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba (03) thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán, đối tượng xin visa cần cung cấp bổ sung thêm hộ khẩu gốc và bản photo (Nếu hộ khẩu không thuộc 03 thành phố nêu trên nhưng sống tại 03 thành phố này thì cần có sổ tạm trú)

※ Chi tiết về hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc được quy định bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Link tham khảo

Trung tâm Visa Hàn Quốc tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/
Trung tâm visa Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/